Bầu Tú "mất ăn, mất ngủ" vì kiếm tiền cho V.League

Đăng Huỳnh |

Ngày 16.10, trong buổi gặp gỡ báo chí sau lễ tổng kế các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2018, bầu Tú chia sẻ vấn đề khó khăn nhất trong mùa giải vừa qua chính là việc kiếm tiền.

Trả lời Lao Động về những khó khăn ở mùa giải 2018, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF cho biết lần đầu tiên trong cương vị điều hành giải đấu, khó khăn lớn nhất là vấn đề kiếm tiền.

Ông nói: "Tôi mất ăn mất ngủ vì vấn đề kiếm tiền. Có sự góp mặt của nhà tài trợ chính cùng với nỗ lực lớn của VPF cũng như sự đồng lòng của ban lãnh đạo, cuối cùng cũng đưa các giải BĐCN đến đích. Đó là một sự thành công".

Thực tế, trước mùa giải 2018, VPF đã đứng trước khó khăn khi không tiếp tục hợp tác với Toyota. Lý do mà bầu Tú đưa ra thời điểm đó là vì doanh nghiệp này đã cắt giảm chi phí hợp đồng nên các bên đã không đạt được thoả thuận. Sau đó, VPF đã bắt tay với Nutifood tài trợ cho V.League 2018 . Đó là một sự ghi nhận cho nỗ lực của ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới.

Bầu Tú mất ăn, mất ngủ vì kiếm tiền cho V.League - Ảnh 1.

Bầu Tú đã có mùa giải đầu tiên trong vai trò lãnh đạo VPF. Ảnh: VPF

Trước thông tin về việc V.League được xếp Top 10 giải đấu phát triển nhất Châu Á, bầu Tú nói: "Nói thật, đọc được thông tin này tôi có chút ngạc nhiên, xao xuyến nhưng cũng khó để đánh giá là xứng đáng hay không xứng đáng.

Với sự quan tâm của truyền thông, hiệu ứng từ thành công của đội U23 Việt Nam là cơ sở để AFC đưa ra những đánh giá như trên. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ còn phải cố gắng rất nhiều".

Về vấn đề bản quyền truyền hình, bầu Tú chia sẻ: "Bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được đặt ra ngay từ đầu mùa giải nhưng hợp đồng của VPF với Next Media ký trước đó kéo dài đến năm 2021. Sau quá trình đàm phán giữa hai bên có một số thay đổi là VPF được trả tiền bản quyền cho mùa giải 2018, các năm sau sẽ tăng lên. Con số cụ thể tôi xin phép không được tiết lộ.

Điểm khác biệt là năm nay, VPF không phải chi tiền để các trận đấu được truyền hình trực tiếp, không những thế còn thu được một khoản tiền nhất định. VPF và Next Media đã có sự đồng cảm và chia sẻ với nhau. 100% trận đấu của V.League được truyền hình trực tiếp.

Đối với giải hạng nhất, số trận chỉ được chọn lọc còn muốn tăng số lượng trận truyền hình trực tiếp thì còn phụ thuộc chất lượng của các trận đấu có tăng lên hay không".

Theo kế hoạch, V.League 2019 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 31.3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Cô gái giống Chu Thanh Huyền trong clip ở quán karaoke chính thức lên tiếng, liệu vợ Quang Hải có được minh oan?

Cô gái giống Chu Thanh Huyền trong clip ở quán karaoke chính thức lên tiếng, liệu vợ Quang Hải có được minh oan?

Thể thao

Cô gái trong clip quán hát lan truyền trên mạng xã hội đã chính thức lên tiếng, minh oan cho Chu Thanh Huyền.

Bị đánh đố về lịch thi đấu, Barcelona vẫn khiến Real Madrid 'hít khói' ở La Liga

Bị đánh đố về lịch thi đấu, Barcelona vẫn khiến Real Madrid 'hít khói' ở La Liga

Thể thao

Rạng sáng nay trong trận đấu bù vòng 27 La Liga, Barcelona đã dễ dàng đè bẹp Osasuna để bứt phá trên ngôi đầu bảng. Đây là một chiến thắng đáng nể với Barcelona trong bối cảnh họ chỉ có 2 ngày để chuẩn bị.

Chưa đối đầu, tuyển Việt Nam đã có một thứ khiến địch thủ phải “chào thua”

Chưa đối đầu, tuyển Việt Nam đã có một thứ khiến địch thủ phải “chào thua”

Thể thao

Vị chuyên gia bóng đá nổi tiếng của Malaysia có lý do để lo lắng cho số phận những cầu thủ bản địa của nước nhà. Đây cũng là vấn đề mà giữa tuyển Malaysia và tuyển Việt Nam có sự đối lập lớn.

HLV Patrick Kluivert nhận tin dữ trước trận ĐT Indonesia quyết đấu ĐT Trung Quốc

HLV Patrick Kluivert nhận tin dữ trước trận ĐT Indonesia quyết đấu ĐT Trung Quốc

Thể thao

HLV Patrick Kluivert nhận tin dữ trước trận ĐT Indonesia đấu với ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á.

CLB CAHN chốt tương lai của HLV Polking

CLB CAHN chốt tương lai của HLV Polking

Thể thao

HLV Polking vẫn còn hợp đồng với CLB CAHN và được toàn quyền quyết định về chuyên môn, do đó không có chuyện chiến lược gia này chia tay đội bóng như tin đồn.

HLV ĐT Thái Lan kể khoảnh khắc "sinh tử" trong trận động đất

HLV ĐT Thái Lan kể khoảnh khắc "sinh tử" trong trận động đất

Thể thao

HLV ĐT Thái Lan – ông Masatada Ishii chia sẻ khoảnh khắc “sinh tử” trong trận động đất.

Báo Malaysia lo lắng trước thông tin đội tuyển Việt Nam có thể nhập tịch cầu thủ đồng hương Usain Bolt

Báo Malaysia lo lắng trước thông tin đội tuyển Việt Nam có thể nhập tịch cầu thủ đồng hương Usain Bolt

Thể thao

Truyền thông Malaysia dành sự quan tâm lớn đến tình hình đội tuyển Việt Nam.

Nguyễn Xuân Son nhận vinh dự đặc biệt khi Tổng thống Brazil thăm Việt Nam

Nguyễn Xuân Son nhận vinh dự đặc biệt khi Tổng thống Brazil thăm Việt Nam

Thể thao

Tiền đạo Nguyễn Xuân Son được Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Lula da Silva ân cần hỏi thăm khi góp mặt tại lễ trao thoả thuận hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Brazil.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top