Bầu Đức và "mối thù sân Thống Nhất"

Bài: Thanh Hà, Ảnh: Phạm Duy |

Đến sân Thống Nhất dự khán trận đấu với "mối thù 15 chơi chuyên chưa bao giờ thắng trên sân Thống Nhất" lại bị cô MC xướng tên sai Phó Chủ tịch LĐBĐ VN Đoàn Nguyên Đức...

Cuối trận Sài Gòn - HA Gia Lai chiều 4-11, bầu Đức từ trên khu VIP khán đài lao xuống sân mặt tươi cười như hoa nói lớn: “15 năm nay lần đầu tiên HA Gia Lai mới thắng được trên sân Thống Nhất”.

Bầu Đức và mối thù sân Thống Nhất - Ảnh 1.

Bầu Đức xuống sân chung vui cùng cầu thủ Đông Triều.

15 năm nhìn lại đúng là cái mùa mà HA Gia Lai còn đá hạng nhất (2002) cũng là mùa bóng đầu tiên mà bầu Đức tiếp nhận đội bóng từ Sở TDTT tỉnh Gia Lai. Đây cũng là mùa bóng mà danh thủ Kiatisak về đầu quân đá hạng nhất rồi lên chuyên và tiếp là hai mùa vô địch (2003 và 2004).

Bầu Đức và mối thù sân Thống Nhất - Ảnh 2.

Bầu Đức bắt tay chúc mừng Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Seong.

Bận bịu như bầu Đức mà cũng còn nhớ “mối thù sân Thống Nhất” 15 năm không bao giờ có chiến thắng tại sân Thống Nhất. 15 năm cũng là con số tuổi của đội HA Gia Lai chơi ở sân chơi V-League.

Trong khoảng thời gian ấy, đội ông đã làm khách trên sân trước những đội nào? Đó là TMN-Cảng Sài Gòn, đó là Ngân hàng Đông Á, sau đó đến NaviBank, Sài Gòn XT…và… đến chiều 4-11 mới thắng được Sài Gòn.

Bầu Đức và mối thù sân Thống Nhất - Ảnh 3.

...Chung vui với Công Phượng.

Tan trận Sài Gòn-HA Gia Lai chiều 4-11, bầu Đức xuống sân và thốt ra câu nói ấy khiến mọi người ngạc nhiên. Tìm lại tư liệu thì đúng thật, HA Gia Lai chưa bao giờ thắng đội nào ở V-League trên sân Thống Nhất để từ khi lên chơi chuyên mùa 2003.

Thời đỉnh cao với những danh thủ Thái Lan như Kiatisak, Chukiat, Dusit, Tawan, Thong Lao dù họ có hai danh hiệu vô địch V-League… nhưng chưa bao giờ HA Gia Lai rời sân Thống Nhất mà có 3 điểm bỏ túi. Đau ở chỗ đó.

Bầu Đức và mối thù sân Thống Nhất - Ảnh 4.

Hai vị phó chủ tịch LĐBĐ VN dự khán trận đấu.

Có một chi tiết trước trận Sài Gòn-HA Gia Lai là cô MC của trận đấu giới thiệu các quan chức đến dự khán thì sai tên ông. Cô MC nói: “Ông Đoàn Xuân Đức, Phó Chủ tịch LĐBĐ VN”, trong khi tên ông là Đoàn Nguyên Đức. Cả khu khán đài A cười rộ lên vì sự cố này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại