Lên ngôi vương năm 2019, HAGL sẽ cứu rỗi cả V-League?

Đoàn Dự |

Có một chuyện lạ đã xảy ra trên SVĐ Thống Nhất tối hôm qua khi HAGL đá với chủ nhà Sài Gòn FC. Đấy là khán giả hình như đã ngả hết về và liên tục cổ vũ cho... đội khách.

Vòng 24 V-League: Sài Gòn 1-2 HAGL

Thực ra, việc NHM đối phương cổ vũ cho HAGL chẳng phải là chuyện hiếm mà rất thường xảy ra trong mùa 2015, khi lứa Công Phượng lần đầu chơi V-League. Nhưng chẳng hề gì, các đội chủ nhà cũng chấp nhận được điều đó vì nhờ mỗi lần đón tiếp HAGL là họ thu được đột biến lượng tiền bán vé, do lượng CĐV đến sân tăng chóng mặt.

Theo thời gian, HAGL thi đấu chưa thật sự như kì vọng vì thế sự yêu mến của NHM cũng có phần nào giảm sút. Nhưng vẫn phải thừa nhận rằng, ở V-League hiện tại chẳng có đội bóng nào nhận được sự ưu ái của NHM cả nước như HAGL.

Với các đội bóng khác, đa phần sự yêu mến vẫn là do tính chất vùng miền, tức sống hay có quê quán ở đâu thì sẽ yêu mến đội bóng ở đó. Thê thảm hơn, có những đội rất mạnh, đá rất cống hiến nhưng nhiều năm qua thậm chí không được NHM địa phương đón nhận, như trường hợp của Hà Nội FC. SVĐ Hàng đẫy vắng khách mỗi khi CLB này ra sân đã là chuyện thường ngày ở huyện.

Khán giả đìu hiu khiến V-League vẫn chẳng nóng khi cuộc đua tới chức vô địch V-League 2017 đang gay cấn hơn bao giờ hết. Người ta đổ lỗi cho trọng tài, do chất lượng chuyên môn hay do bạo lực... nhưng quả thật khi thực sự yêu thì tất cả những điều đó nào có xá gì?

Lên ngôi vương năm 2019, HAGL sẽ cứu rỗi cả V-League? - Ảnh 2.

HAGL mới có chiến thắng rất kịch tính trước Sài Gòn FC.

Sẽ thế nào nếu năm 2019, như lời GĐKT HAGL Chung Hae-soung cam kết, HAGL lên ngôi vô địch V-League? Đó hẳn sẽ là một mùa giải rộng ràng lắm, nhiều tiếng chim ca lắm và NHM đến sân sẽ nhiều lắm.

Cơn bão mang tên HAGL giảm nhiệt vì chưa hay như kì vọng thì khi nó hay trở lại chắc chắn sẽ tạo hiệu ứng chẳng kém năm 2015.

Theo như tại V-League 2017, Bình Dương không còn đầu tư mạnh đã có Thanh Hóa thay thế. Sài Gòn mới thăng hạng năm 2016 thì năm nay đã chơi rất hay, với nóng cốt là các cầu thủ trẻ nên sẽ càng đá càng "chất". TP.HCM của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh cũng đang có nhiều hứa hẹn đột phá về nhân sự và hiệu quả thi đấu.

Hà Nội sẽ vẫn vậy, là một trong các đội mạnh nhất, ứng viên cạnh tranh chức vô địch. Còn đó là những Than Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng... những cái tên cũng rất cứng cựa. Để vô địch được V-League 2019, HAGL sẽ phải vượt qua tất cả những chướng ngại đó và sẽ cần phải thể hiện một lối chơi hay, hiệu quả đến nhường nào.

Lên ngôi vương năm 2019, HAGL sẽ cứu rỗi cả V-League? - Ảnh 3.

Bầu Đức vui mừng xuống động viên Gà nhà.

Sẽ còn 2 năm nữa để HAGL thực hiện được tham vọng của mình. Nhưng nó không chỉ là tham vọng hứa hẹn của ông Chung Hae-soung khi nhận công việc mới. Bầu Đức cũng đã xác định sẽ đầu tư mạnh cho đội bóng vào năm 2019, không chỉ là ngoại binh thật sự chất lượng mà có thể còn thêm các vị trí khác, kết hợp với lứa Gà nòi Công Phượng.

Có quá nhiều cơ sở để kì vọng và tin chắc, nếu HAGL thăng hoa ở V-League 2019 rồi vô địch thì V-League cũng sẽ được cứu rỗi. Bởi bao lâu rồi sau Thể Công mới lại có một CLB được yêu mến nhiều đến thế là HAGL?

Theo thống kê từ VPF, lượng khán giả tới sân ở các trận đấu có HAGL thuộc V-League 2015 chiếm 25% tổng lượng khán giả của giải. Trong khi lượng khán giả trung bình tới sân của toàn giải là 7.400 người/trận thì các trận của HAGL có trung bình 12.846 người/trận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại