Sổ tay: Cứ như sân Thống Nhất là sân nhà của HA Gia Lai

Bài: DUY ÂN; Ảnh: HUY PHẠM |

HA Gia Lai làm khách trên sân Thống Nhất là cứ như đá trước khán giả nhà...

Thực tế trên sân, cứ mỗi lần Công Phượng, Văn Toàn hay Ngọc Quang bỏ lỡ một cơ hội, sút chệch mục tiêu, sút “hiền quá bị thủ môn của Sài Gòn ôm được bóng thì trên các khán đài xuất hiện đồng thanh một tiếng “ồ” xuýt xoa tiếc nuối.

Sổ tay: Cứ như sân Thống Nhất là sân nhà của HA Gia Lai - Ảnh 1.

Bầu Đức sung sướng xuống bắt tay "gà nhà"

Hoặc khi trọng tài đưa ra một quyết định nào đó chỉ tay về hướng đội khách HA Gia Lai thì lập tức trên khán đài có những tiếng la ó phản đối dù quyết định của trọng tài chưa hẳn đã sai.

Cái sân Thống Nhất, sân nhà của Sài Gòn FC nhưng cứ như sân nhà của HA Gia Lai vậy?

Cũng có thể được lý giải dưới nhiều góc độ. Đội Sài Gòn FC mới “chuyển khẩu” về Sài Gòn chưa lâu, chưa đủ tạo niềm tin và chưa lấy được lòng với người hâm mộ TP.HCM. Mặt khác lối chơi của Sài Gòn FC cũng có gì đó chưa hạp với cách chơi bóng mà nó đã hình thành từ trong suy nghĩ của người hâm mộ bóng đá TP.HCM.

Sổ tay: Cứ như sân Thống Nhất là sân nhà của HA Gia Lai - Ảnh 2.

Công Phượng bị "dính" thẻ vàng

HA Gia Lai thì chơi bóng mang tính chất kỹ thuật, cống hiến, dường như người hâm mộ TP.HCM thích thế. Dẫu biết rằng bóng đá vốn chứa đựng nhiều khía cạnh, nhiều góc độ mới có thể trở nên một đội bóng hoàn hảo.

Suốt 90 phút trận đấu diễn ra trên các khán đài cứ như là chỉ có fan của HA Gia Lai không mà thôi.

Sổ tay: Cứ như sân Thống Nhất là sân nhà của HA Gia Lai - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bắt tay GĐKT Chung Hae Seong

Có lẽ điều này Sài Gòn FC cũng cần phải suy nghĩ lại để thích hợp hơn với người hâm mộ TP.HCM nếu họ xác định là “đứa con” của bóng đá TP.HCM. Bóng đá vốn cần khán giả. Khán giả là một phần gắn kết quan trọng không thể thiếu của đội bóng. Nhưng hình ảnh trên các khán đài sân Thống Nhất, khán giả, fan hâm mộ hầu hết ủng hộ đội khách không mà thôi đôi lúc cảm thấy… nao nao trong lòng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại