'Bất trung với vua, chống lại Hoàng hậu', Hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất chỉ sau 3 tháng được sắc phong

CHAN |

Công báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette đưa tin bà Sineenat Wongvajirapakdi đã bị Quốc vương Rama X tước mọi danh hiệu và huân chương vì tội bất trung.

Ngày 28/7 năm nay, Hoàng gia Thái Lan từng gây chấn động báo giới quốc tế vì quyết định sắc phong Hoàng quý phi trong thời hiện đại sau gần 1 thế kỷ. 

Nhiều người vẫn còn ấn tượng với hình ảnh bà Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi, tình nhân lâu năm của Quốc vương Thái Lan quỳ rạp dưới chân người chồng tương lai để tiến hành nghi lễ nhận tước vị "Chao Khun Phra".

Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng, tin tức khác liên quan đến Hoàng quý phi tiếp tục khiến mọi người chấn động không kém khi giờ đây bà lại bị tước mọi danh hiệu và tất cả huân chương vì tội bất trung.

Bất trung với vua, chống lại Hoàng hậu, Hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất chỉ sau 3 tháng được sắc phong - Ảnh 1.

Hình ảnh Hoàng quý phi quỳ rạp dưới chân vua Thái Lan nhận sắc phong từng gây ấn tượng hồi tháng 7.

Theo công báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette ngày 21/10 cho biết, bà Sineenat Wongvajirapakdi bị hủy tước hiệu do "không trung thành với nhà vua" cũng như có hành vi "chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu Suthida vì tham vọng cá nhân". 

Toàn bộ cấp bậc và huân chương của bà đều sẽ bị hủy bỏ.

Tờ Straitstimes đưa tin, công báo cáo buộc bà Sineenat đã cố ngăn cản việc phong hậu cho bà Sutida. 

Không chỉ bày tỏ sự phản đối và tìm cách gây áp lực, Sineenat Wongvajirapakdi còn làm bất cứ điều gì có thể để bản thân mình được ngồi vào vị trí Hoàng hậu. 

Quốc vương đã phong cho bà tước vị Hoàng quý phi vào hồi tháng 7 để xoa dịu những sức ép nói trên, tuy nhiên sau một thời gian theo dõi hành vi của Sineenat, ngài phát hiện bà không hề thấy biết ơn và đã không cư xử đúng mực với danh hiệu cao quý của mình.

Trước khi được phong làm Hoàng quý phi, bà Sineenat từng là y tá quân đội trước rồi trở thành thiếu tướng chỉ huy lực lượng cận vệ của nhà vua và đã được trao 4 huân chương cao quý để vinh danh những đóng góp cho quốc gia.

Tháng 8 vừa qua, trang web của Hoàng gia Thái Lan từng bị sập vì đăng tiểu sử và 60 bức ảnh chưa từng tiết lộ về Sineenat Wongvajirapakdi, từ hình ảnh bà lái máy bay, cầm súng ngắm bắn, cho tới chuẩn bị dù cùng những hình ảnh gắn bó, thân thiết với nhà vua. 

Những hình ảnh và thông tin này cho thấy một phần trong cuộc sống riêng tư của hoàng gia Thái Lan.

Bất trung với vua, chống lại Hoàng hậu, Hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất chỉ sau 3 tháng được sắc phong - Ảnh 2.

Hoàng quý phi Thái Lan bất ngờ bị tước mọi danh hiệu vì tội bất trung sau 3 tháng được sắc phong

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại