Bắt thiếu gia điện gió Bạc Liêu

DUY NHÂN - VÂN DU |

Ông Tô Công Lý, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý, chủ đầu tư Nhà máy điện gió Bạc Liêu vừa bị bắt để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 18-8, một nguồn tin riêng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an đã bắt ông Tô Công Lý (35 tuổ), Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, rạng sáng 18-8, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở và trụ sở hoạt động của Công ty Công Lý tại số 127A Nguyễn Tất Thành, phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Lực lượng làm nhiệm vụ rời khỏi nơi khám xét vào lúc 3 giờ sáng cùng ngày.

Bắt thiếu gia điện gió Bạc Liêu - Ảnh 1.

Ông Tô Công Lý (Ảnh: Cộng tác viên)

Công ty Công Lý là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu, do cha ruột của ông Tô Công Lý làm giám đốc.

Thời gian gần đây, Công ty Công Lý cũng gây chú ý dư luận với việc đề xuất UBND tỉnh Cà Mau cấp kinh phí và đất để chốn xác thai nhi do nhà máy rác của công ty này phát hiện từ khi đi vào hoạt động. Theo đó, Công ty Công Lý cho biết đã phát hiện và tự chôn cất hơn 300 thi thể thai nhai trong vòng 7 năm hoạt động.

Mới đây, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan, sau khi có kết quả điều tra, xác minh vụ việc phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi tại Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau. Văn bản nêu rõ, việc Công ty Công Lý khai báo từ khi hoạt động đến nay đã phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác, sau đó chôn cất trong khuôn viên của nhà máy là chưa có cơ sở.

UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Công ty Công Lý nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác về số lượng 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác khi đưa về nhà máy trong thời gian qua. Nếu phát hiện, phải báo ngay với chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại