*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình hiện đã xử lý số tiền mà vợ ông Lưu Bình Nhưỡng nộp khắc phục hậu quả cho chồng.
Ngày 6/1, Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, vợ ông Lưu Bình Nhưỡng đã nộp 300.000 USD (tương đương trên 7 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả cho chồng.
Liên quan đến vụ án của ông Lưu Bình Nhưỡng, vợ bị can đã chủ động làm việc với cơ quan chức năng để nộp tiền khắc phục hậu quả.
Ông Lưu Bình Nhưỡng đang bị cáo buộc với 2 tội danh là: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi và Cưỡng đoạt tài sản.
Bước đầu cơ quan điều tra xác định, ông Lưu Bình Nhưỡng đã trục lợi số tiền hàng trăm nghìn đô la Mỹ.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lưu Bình Nhưỡng.
Hiện, nhiều địa phương đã tiến hành rà soát văn bản kiến nghị, phiếu chuyển do ông Lưu Bình Nhưỡng ký với tư cách đại biểu Quốc hội và Phó Trưởng ban Ban Dân nguyện.
Kết quả rà soát các văn bản liên quan ông Lưu Bình Nhưỡng, có 1 đơn ông Nhưỡng chuyển đến UBND huyện Lâm Hà với chức vụ Phó trưởng Ban Dân nguyện Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Trong 2 văn bản và phiếu chuyển đơn do ông Lưu Bình Nhưỡng ký gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, có một vụ việc liên quan đến thi hành án với số tiền lên đến 53,4 tỉ đồng.
Qua rà soát, UBND tỉnh Bình Định phát hiện có 2 văn bản, phiếu chuyển đơn do ông Lưu Bình Nhưỡng ký gửi đến tỉnh này.
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình cho biết, hành vi phạm tội của bị can Lưu Bình Nhưỡng là đồng phạm, với vai trò giúp sức để Phạm Minh Cường cưỡng đoạt tài sản.
Các tỉnh đã nhận được Văn bản của Công an tỉnh Thái Bình về việc cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng và đang tiến hành rà soát.