Nghệ sĩ Xuân Hinh khoe giọng hát ở tuổi 61 trong MV mới

VA |

Tối qua (15/7), MV "Ơn cha" của Xuân Hinh đã chính thức ra mắt công chúng.

Tối qua (15/7), MV "Ơn cha" của Xuân Hinh đã chính thức ra mắt công chúng. Nội dung MV xoay quanh câu chuyện của một người con đã thành đạt về thăm cha già, hồi tưởng lại những kí ức thuở cơ hàn vất vả.

Câu chuyện chủ đề của MV cũng rất gần gũi với cuộc đời thật của nam danh hài 61 tuổi. Ba anh mất từ sớm, mẹ anh tần tảo nuôi những người con khôn lớn trưởng thành.

Trước khi trở thành một người nổi tiếng và thành công như hôm nay, Xuân Hinh cũng phải buôn ba vất vả, làm nhiều công việc để phụ mẹ lo cho các em.

Sự thiếu vắng tình cảm của cha đã khiến Xuân Hinh rất xúc động khi cất lên từng câu hát trong bài này.

"Khi quay MV, anh Hinh bảo tôi cứ quay thật mộc mạc vào. Bởi đó chính là con người của anh. Một người con vất vả từ bé, ra ngoài bươn chải, giờ thành đạt quay về báo hiếu", đạo diễn Phạm Nguyên Bắc tâm sự.

Được biết, MV dự định ra mắt vào ngày của cha (20/6) nhưng vì vướng dịch bệnh, lịch quay thay đổi nên phải lùi lịch ra mắt tới tận hôm qua.

Ở tuổi ngoài 60, Xuân Hinh vẫn giữ được chất giọng sáng khoẻ và giàu cảm xúc nhờ vào những thói quen và nguyên tắc giữ giọng được anh duy trì suốt mấy chục năm qua.

"Ở tuổi này anh Hinh vẫn đầy năng lượng. Quay cả ngày nắng nôi mà anh vẫn trêu mọi người cho bớt mệt. Hơn 60 rồi mà giọng anh vẫn sang sảng. Anh hát tốt lắm, không vấn đề gì.

Sở dĩ được vậy vì anh vì anh giữ giọng lắm. Anh không bao giờ uống nước đá hay ăn đồ gì ảnh hưởng đến giọng. Đi uống cà phê bao giờ cũng gọi đồ uống ấm. Những hôm đi quay nóng 39-40 độ anh vẫn uống nước ấm chứ không bao giờ uống nước đá. Anh bảo uống nước lạnh giải quyết cơn nóng lúc đấy nhưng lâu ngày hại giọng.

Anh ngồi đâu có tí điều hoà hay gió thuốc vào mặt là tránh ngay. Anh bảo cuộc đời cho anh cái giọng này, anh phải giữ, chứ mất giọng là chết, khỏi kiếm cơm", đạo diễn Phạm Nguyên Bắc kể.

Bất ngờ với thông tin Xuân Hinh đang xây bảo tàng gần 100 tỷ tại Sóc Sơn - Ảnh 2.
Bất ngờ với thông tin Xuân Hinh đang xây bảo tàng gần 100 tỷ tại Sóc Sơn - Ảnh 3.

Đạo diễn Phạm Nguyên Bắc nể phục sự tâm huyết với nghệ thuật truyền thống của danh hài Xuân Hinh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại