Lại Văn Sâm: Xuân Hinh kéo tôi ra nói "sáng em gặp Mỹ Linh lúc chưa make-up, xấu kinh khủng"

Tùng Ninh |

"Hồi đó, tôi nhìn Mỹ Linh không hề có dáng nghệ sĩ, ca sĩ gì cả" – MC Lại Văn Sâm nói.

Mới đây, chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng, với sự xuất hiện của ca sĩ Mỹ Linh. Tại đây, Mỹ Linh đã hé lộ về nguyên nhân cô cắt mái tóc ngắn từ khi nổi tiếng đến tận bây giờ. Cô kể:

Lại Văn Sâm: Xuân Hinh kéo tôi ra nói sáng em gặp Mỹ Linh lúc chưa make-up, xấu kinh khủng - Ảnh 1.

"Tôi thường được mọi người biết đến với hình ảnh tóc ngắn. Thực ra trước đây tôi để tóc dài.

Trong một lần đi làm tóc với chị Thanh Lam, chị Lam bảo tôi: "Linh ơi, mày phải cắt tóc ngắn đi. Tao cho mày xem ảnh cô này, mặt cô ấy giống mày lắm. Mày cắt thử khéo lại hay đấy". Đó là bức ảnh cô Toni Braxton.

Tôi không muốn, bảo lại chị Lam: "Không, em mà cắt tóc ngắn bố mẹ em mắng chết".

Chị Lam vẫn dụ: "Cứ cắt đi. Kệ chứ, cứ thử xem". Tôi nghe vậy liền cắt luôn. Tôi cắt giống cô Toni Braxton. Hồi đó, cô Toni Braxton chưa ra bài Unbreak my heart, mới ra đĩa đầu tiên và để tóc ngắn.

Sau khi cắt xong, tôi rón rén về nhà, sợ bị mắng như không ai nói gì. Hóa ra bố mẹ tôi cũng khá cấp tiến, thoải mái.

Tuy nhiên, trong mấy hôm đầu sau khi cắt tóc, tôi đi đâu cũng đội mũ vì cảm thấy chưa quen. Mọi người đi đâu cũng thấy một con bé mắt đeo kính đen to đùng, mặt đầy tàn nhang, lúc nào cũng đội mũ sùm sụp. Trang sức của tôi lúc đó chính là những cái mũ.

Lại Văn Sâm: Xuân Hinh kéo tôi ra nói sáng em gặp Mỹ Linh lúc chưa make-up, xấu kinh khủng - Ảnh 3.

Tóm lại, người giúp tôi gắn bó với mái tóc ngắn này là chị Thanh Lam".

MC Lại Văn Sâm nghe vậy liền nói thêm: "Hồi đó, Mỹ Linh trông rất bụi. Tôi nhìn Mỹ Linh không hề có dáng nghệ sĩ, ca sĩ gì cả. Nhưng khi cô ấy cất tiếng hát lên thì tất cả vỡ òa.

Tới năm 1997, đoàn Sao Biển có mời tôi, Mỹ Linh, Xuân Hinh và Minh Thu đi show một vệt 4 tỉnh thành ở miền Trung, đi tới đâu cháy vé tới đó.

Tôi còn nhớ, buổi sáng hôm ấy Xuân Hinh kéo tôi ra nói: "Anh ơi, em nói nhỏ với anh cái này. Sáng này em gặp con Mỹ Linh lúc chưa make up, trông nó xấu kinh khủng".

Mỹ Linh vô cùng bất ngờ trước câu chuyện này của Lại Văn Sâm, nhưng vẫn tự nhận: "Bây giờ tôi vẫn thế thôi, khách đến nhà tôi đúng lúc tôi chưa make up là phát hoảng. Anh Lại Văn Sâm chưa được nhìn thấy lúc tôi xấu thôi".

Lại Văn Sâm: Xuân Hinh kéo tôi ra nói sáng em gặp Mỹ Linh lúc chưa make-up, xấu kinh khủng - Ảnh 4.

NSND Hồng Vân thấy thế liền bĩu môi nói: "Ông Xuân Hinh thì ai mà ông ấy chả chê. Ông ấy quên mất là ông ấy xấu điên xấu đảo".

Tiếp đó, MC Lại Văn Sâm yêu cầu Mỹ Linh: "Bây giờ tôi có một đề nghị, giá như Mỹ Linh hát lại một đoạn bài Hà Nội đêm trở gió ngay tại đây cho mọi người nghe thì tốt biết bao. Ngày đó Mỹ Linh hát bài đó hay vô cùng".

Mỹ Linh lập tức hát một đoạn ca khúc này không nhạc, khiến ai cũng nức lòng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại