Bất ngờ được tặng sách chính trị dành cho thiếu nhi ngay đầu nhiệm kỳ, tân TT Ukraine phản ứng ra sao?

Hồng Anh |

Ông Zelensky đã được tặng cuốn "Chính trị dành cho người mới bắt đầu" - cuốn sách hướng tới đối tượng độc giả thiếu nhi và thiếu niên - khi tham dự lễ hội "Kho tàng sách" tại Kiev.

Tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhận được món quà bất ngờ từ người đại diện của một nhà xuất bản khi tham dự lễ hội "Kho tàng sách" tại Kiev hôm 23/5 vừa qua, hãng tin RBC (Nga) đưa tin.

Cụ thể, sau khi ông Zelensky tới thăm một gian hàng sách tại lễ hội trên và chuẩn bị rời đi, người đại diện của nhà xuất bản đã tặng ông cuốn sách thiếu nhi có tựa đề "Chính trị dành cho người mới bắt đầu".

Sau đây là nội dung lời nói đầu của cuốn sách nói trên: "'Chính trị dành cho người mới bắt đầu' sẽ giải thích cho các độc giả nhỏ thật rõ ràng và dễ hiểu về chính phủ, hệ thống chính trị, tư tưởng chính trị và nhiều điều thú vị khác nữa.

Những thay đổi tại đất nước của chúng ta sẽ khiến nhiều người thắc mắc, thậm chí là cả các bạn trẻ.

Cuốn sách 'Chính trị dành cho người mới bắt đầu' sẽ trở thành một cuốn hướng dẫn thực thụ, giúp các bậc phụ huynh giải thích cho con mình về những chủ đề phức tạp như: nhân quyền, tự do ngôn luận, nữ quyền, bầu cử và bỏ phiếu".

Theo đoạn video được đăng tải trên Facebook, ban đầu ông Zelensky dường như đã hơi ngạc nhiên khi nhận được và nghe lời giải thích về món quà bất ngờ, nhưng ông không hề ngượng ngùng, mà đã bật cười thành tiếng một cách hài hước, và tất nhiên ông cũng không quên cảm ơn nhà xuất bản trước khi rời đi.

Tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky bất ngờ khi được tặng cuốn sách trẻ em

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại