Bắt giữ nhóm “nữ quái” chuyên móc túi ở chợ Đà Lạt

Khắc Lịch |

Sáng 2/5, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã dẫn giải các đối tượng chuyên “hành nghề” móc túi tại chợ đêm Đà Lạt tới hiện trường các vụ trộm cắp tài sản để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Các đối tượng bị Công an TP Đà Lạt bắt giữ gồm, Phạm Thị Hậu (SN 1988, ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Phạm Thị Kim Vân (SN 1989), Trương Thị Hải (SN 1989) và Lê Vi Vũ (SN 1989), đều ngụ tại xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Theo Đội CSHS Công an TP Đà Lạt, Phạm Thị Hậu, Phạm Thị Kim Vân, Trương Thị Hải đều là những đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Lợi dụng dịp lễ 30/4 và 1/5, du khách đổ lên Đà Lạt tăng cao đột biến, các đối tượng này rủ thêm Lê Vi Vũ tới Đà Lạt để thực hiện hành vi móc túi, trộm cắp tài sản ở khu vực chợ đêm.

Bắt giữ nhóm “nữ quái” chuyên móc túi ở chợ Đà Lạt - Ảnh 1.

Hai đối tượng trong nhóm móc túi ở chợ đêm Đà Lạt

Nhóm đối tượng thống nhất phân chia nhiệm vụ: Hậu, Vân là người trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp tài sản; Hải là người cảnh giới và nhận tài sản trộm cắp được đem đưa cho Vũ tẩu tán.

Cụ thể, trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ tối 1/5, các đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm điện thoại di động của 3 du khách, gồm Iphone 11 Pro max, Iphone 7 plus và Iphone 11. Nạn nhân là chị Huỳnh Thị Cẩm Loan (SN 1998, ngụ tỉnh Bình Dương), chị Võ Thị Hoàng Phượng (SN 1994, ngụ TP Hồ Chí Minh) và em Lê Hoàng Tú Vy (SN 2006, ngụ tỉnh Long An).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng còn khai nhận, trong tối 30/4 đã thực hiện trót lọt 9 vụ móc túi, trộm được 9 điện thoại di động của khách du lịch tại khu vực chợ đêm Đà Lạt. Đội CSHS Công an TP Đà Lạt đã thu giữ tổng cộng 12 điện thoại di động các loại là tang vật do nhóm đối tượng trộm cắp có được.

Bắt giữ nhóm “nữ quái” chuyên móc túi ở chợ Đà Lạt - Ảnh 2.

Các đối tượng tại hiện trường vụ móc túi khách du lịch để trộm cắp

Theo Đội CSHS Công an TP Đà Lạt, đây là nhóm trộm cắp rất chuyên nghiệp, ba trong bốn đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Ngay khi các đối tượng xuất hiện tại Đà Lạt, các trinh sát hình sự đã tập trung theo dõi, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Trưởng Công an TP Đà Lạt lập chuyên án đấu tranh.

Đây là thành tích của Đội CSHS Công an Đà Lạt trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong dịp lễ 30/4 và 1/5; chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp do Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo Công an thành phố phát động.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại