Bắt giữ nghi phạm thứ hai của vụ đánh cắp chiếc bồn cầu bằng vàng

VĂN KHOA |

Cảnh sát Anh ngày 17/9 cho biết đã bắt giữ nghi phạm thứ 2 trong quá trình truy lùng thủ phạm và tang vật của vụ ăn trộm chiếc bồn cầu bằng vàng 18 carat tại Cung điện Blenheim, một trong những công trình được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Theo cảnh sát, đối tượng bị bắt giữ là một thanh niên 36 tuổi, tuy nhiên người này đã được trả tự do ngay sau đó để chờ kết quả điều tra tiếp.

Được nghệ nhân người Italy Maurizio Cattelan thiết kế và từng được tặng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump dưới hình thức cho mượn, chiếc bồn cầu này đã bị đánh cắp hôm 14/9, tức là chỉ 3 ngày sau khi nó được trưng bày tại Cung điện Blenheim.

Bắt giữ nghi phạm thứ hai của vụ đánh cắp chiếc bồn cầu bằng vàng - Ảnh 1.

Chiếc bồn cầu bằng vàng 18 carat tại Cung điện Blenheim trước khi bị ăn cắp. Ảnh: Theguardian.com

Trước vụ bắt giữ trên, trong quá trình điều tra vụ việc, cảnh sát Anh cũng từng bắt giữ một nghi phạm là một người đàn ông 66 tuổi, song họ đã thả nghi phạm này sau khi ông ta nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc với ưu tiên tìm ra chiếc bồn cầu đã bị đánh cắp.

Chiếc bồn cầu nói trên được làm bằng vàng khối và có trị giá khoảng từ 5 - 6 triệu USD. Đây là một món hàng được nhiều khách du lịch ưa thích tới mức họ xếp thành một hàng dài để được ngồi trên bồn cầu chụp ảnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại