Bắt giữ hai nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh

Tuấn Long |

Công an huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk đã triệt xóa và bắt 4 đối tượng thuộc hai nhóm trộm chuyên đi đến các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Khánh Hòa trộm cắp xe máy.

Các đối tượng trộm cắp xe máy bị bắt giữ cùng tang vật tại trụ sở Công an huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk.

Các đối tượng trộm cắp xe máy bị bắt giữ cùng tang vật tại trụ sở Công an huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk.

Các đối tượng thuộc nhóm thứ nhất là Huỳnh Duy Hưng, 31 tuổi và Nguyễn Xuân Tín, 30 tuổi, cùng trú xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trong đó Hưng được xác định là đối tượng chủ mưu và từng có tiền án tiền sự về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Qua đấu tranh, bước đầu công an huyện M'Drắk đã làm rõ được Hưng và Tín gây ra 10 vụ trộm xe máy tại một số huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Khánh Hòa. Lực lượng Công an cũng đã thu giữ được nhiều bộ chìa khóa vạn năng, vam phá khóa và các dụng cụ phục vụ việc trộm cắp xe cùng nhiều xe máy tang vật.

Hai đối tượng thuộc nhóm thứ hai bị bắt giữ gồm Trần Quốc Hưng, 40 tuổi và Nguyễn Văn Phúc, 38 tuổi, cùng trú phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Hưng là đối tượng mới ra tù và có hai tiền án tiền sự về tội "Trộm cắp tài sản".

Làm việc với công an, bước đầu hai đối tượng khai nhận, thường đến các khu vực dân cư ở tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa, khi phát hiện người dân mất cảnh giác thì sẽ tổ chức trộm xe máy. Cả hai đã gây ra 4 vụ trộm xe trên địa bàn huyện M’Drắk và một số vụ tại tỉnh Khánh Hòa.

Đến thời điểm này, Công an huyện M’Drắk đã thu giữ được 8 xe máy và đã tổ chức thông báo tới các nạn nhân bị mất của đến trụ sở công an huyện M'Drắk nhận lại tài sản.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng ở Đắk Lắk tiếp tục điều tra, xử lý những đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại