Bắt giam nữ Việt kiều cùng đồng bọn bán căn hộ dự án La Bonita cho nhiều người ở Sài Gòn

Minh Mẫn |

Công an đã thực hiện việc bắt giam nữ Việt kiều cùng đồng bọn lừa bán căn hộ tại dự án La Borita cho nhiều người.

Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Bảo Trinh (Việt kiều) cùng Tô Văn Chí Tâm, Hoàng Thái Anh – nguyên giám đốc Công ty TNHH BĐS Nam Thị để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chiều cùng ngày, công an đã thi hành việc khám xét nơi ở của các bị can, cùng Công ty Nam Thị tại đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh. Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan đến vụ án.

Theo đó, ngày 18/2/2019, Công an cũng đã khởi tố vụ án để điều tra. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy có khoảng hơn 30 căn hộ tại dự án căn hộ La Bonita, phường 25, quận Bình Thạnh được Vũ Bảo Trinh và đồng bọn đạo diễn lừa bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Bắt giam nữ Việt kiều cùng đồng bọn bán căn hộ dự án La Bonita cho nhiều người ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Các cư dân mua căn hộ tại dự án treo băng rôn phản đối. Ảnh: Minh Mẫn.

Theo đó, Công ty Nam Thị là chủ đầu tư của Dự án đầu tư xây dựng Cao ốc văn phòng và căn hộ (Chung cư La Bonita) tại địa chỉ 6 - 8 đường Nguyễn Gia Trí (đường D2 cũ), phường 25 quận Bình Thạnh.

Công an TP HCM xác định, một số đối tượng tại Công ty Nam Thị ký hợp đồng bán cùng căn hộ, sàn thương mại chung cư La Bonita cho nhiều người.

Những đối tượng này đã đổi tên, ký hiệu căn hộ và thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp để khách hàng lầm tưởng mua căn hộ, sàn thương mại khác nhau cũng như nhằm đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện.

Nhiều người khi phát hiện căn hộ của mình bán cho người khác đã yêu cầu giải quyết thì lúc này các đối tượng thuộc Công ty Nam Thị giải thích quanh co.

Đồng thời, nhóm này hứa hẹn sẽ trả lại căn hộ hoặc trả lại tiền nhưng thực tế không giải quyết, sau đó tiến hành làm thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu doanh nghiệp để trốn tránh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại