Bắt đầu từ... bãi nôn của một con cá mập, cảnh sát bất ngờ phát hiện ra vụ án mạng kỳ lạ bậc nhất lịch sử cùng cú twist không thể tin nổi

J.D |

Chính vì cú twist ấy mà đến tận giờ phút này, vụ án vẫn chưa được phá giải.

Trong lịch sử đã từng xảy ra không ít những vụ án siêu lạ với những tình huống đầy bất ngờ, giống như vụ án từng xảy ra tại Thủy cung Coogee ở Sydney (Úc).

Cụ thể vào ngày 25/4/1935, cảnh sát Sydney nhận được tin báo về một hiện tượng lạ. Một con cá mập hổ dài 4,4m tự nhiên nôn mửa, và thứ nó nôn ra là một cánh tay người mang hình xăm.

Lý do con cá mập tự nhiên nôn mửa thì không ai rõ. Chỉ biết rằng, các điều tra viên đã lập tức tới thủy cung này, với câu hỏi gây ám ảnh suốt sự nghiệp của họ sau này: Làm thế nào mà một cánh tay người lại xuất hiện trong bể cá mập được?

Bắt đầu từ... bãi nôn của một con cá mập, cảnh sát bất ngờ phát hiện ra vụ án mạng kỳ lạ bậc nhất lịch sử cùng cú twist không thể tin nổi - Ảnh 1.

Vụ án kỳ lạ đến khó tin

Thực sự, câu chuyện nghe quả là giống một tin đồn kỳ lạ, nhưng đã được xác thực bởi tờ báo Sydney Truth vào năm 1935. Theo tờ báo này thì đây là một thảm kịch có thật và nó đã xảy ra, dù khó tin đến cỡ nào.

Bắt đầu từ... bãi nôn của một con cá mập, cảnh sát bất ngờ phát hiện ra vụ án mạng kỳ lạ bậc nhất lịch sử cùng cú twist không thể tin nổi - Ảnh 2.
Bắt đầu từ... bãi nôn của một con cá mập, cảnh sát bất ngờ phát hiện ra vụ án mạng kỳ lạ bậc nhất lịch sử cùng cú twist không thể tin nổi - Ảnh 3.

Nạn nhân James "Jimmy" Smith và hình xăm trên cánh tay được tìm thấy

Hình xăm trên cánh tay khá đặc biệt, về một võ sĩ boxing đang vung nắm đấm. Chính nhờ vậy mà anh trai nạn nhân đã nhận dạng được nó, qua đó giúp cảnh sát xác định được nạn nhân là James "Jimmy" Smith, một võ sĩ boxing nghiệp dư người Anh 45 tuổi, từng làm việc trong một quán chơi bi-a (billiard) tại Sydney.

Truyền thông địa phương sau đó đăng tải khá nhiều thông tin về Jimmy. Theo đó, người này dường như có quan hệ khá rộng với thế giới ngầm tại Sydney, trong đó đặc biệt phải kể đến Reginald Holmes - một doanh nhân. Nhờ Holmes, Jimmy thâm nhập được vào thị trường siêu lợi nhuận: Sử dụng thuyền để buôn ma tuý tại các cảng của Sydney. Tuy nhiên, mối quan hệ làm ăn giữa cả hai tan vỡ, sau một vụ chơi xấu liên quan đến vụ đắm tàu Pathfinder.

Đến giữa thập niên 1930, nước Úc chịu ảnh hưởng của thời kỳ Đại Suy thoái. Đói tiền, cộng thêm mối quan hệ đã xấu đi, Jimmy quyết định tống tiền Holmes, khiến căng thẳng dâng cao trong thế giới ngầm.

Bắt đầu từ... bãi nôn của một con cá mập, cảnh sát bất ngờ phát hiện ra vụ án mạng kỳ lạ bậc nhất lịch sử cùng cú twist không thể tin nổi - Ảnh 4.

Reginald Holmes

Các nhân chứng cho biết họ thấy Jimmy lần cuối vào ngày 7/4/1935, tại khách sạn Cecil ở Cronulla. Khi đó, y đang uống rượu và chơi bài cùng một người đàn ông tên Patrick Brady. Khi đã ngà ngà say, họ gọi taxi chở về căn nhà nhỏ do Brady thuê tại đường Tallombi. Tài xế khai báo sau đó đã chở Brady từ con đường này về khu phố Holmes sinh sống. Đáng chú ý, Brady lúc này trông rất căng thẳng, dường như đang giấu giếm thứ gì đó bên trong áo.

Ngày 16/5/1935 - 3 tuần sau khi con cá mập nôn ra cánh tay của Jimmy. Brady lúc này đã bị cảnh sát bắt giữ, nghi ngờ đã gây tội giết người, nhưng y lập tức đổ hết mọi tội lỗi cho doanh nhân Holmes. Nhưng khi Holmes bị chất vấn, y lập tức phủ nhận mọi thứ, bao gồm việc quen biết Brady.

Ngày 20/5, dường như cảm thấy "bứt dây động rừng", Holmes lấy thuyền cao tốc hướng về cảng Sydney, mang theo một khẩu súng. Y uống thật say rồi dùng súng tự sát nhưng không thành. Y thức dậy trong hoảng loạn, lại lên thuyền phóng đi. Nhưng lần này, cảnh sát biển đã chú ý, tạo ra một cuộc rượt đuổi như phim hành động quanh cảng. Sau cùng thì y bỏ cuộc, phó mặc cho cảnh sát bắt giữ.

Cú twist đầy bất ngờ

Sau khi phục hồi, Holmes bắt đầu khai báo câu chuyện của mình. Y cho biết Brady đã đến nhà mình, cầm theo cánh tay đầy máu của Smith kèm lời đe dọa sẽ tiết lộ cho cảnh sát nếu y không chịu bỏ ra một khoản tiền lớn để bịt miệng. Holmes nói rằng Brady đã ra tay giết Jimmy rồi phân xác, đặt vào trong một chiếc xe tải rồi thả trôi xuống vịnh Gunnamatta - nơi nổi tiếng là địa điểm vứt xác hoàn hảo của giới tội phạm Sydney vào thập niên 1930.

Holmes cho biết y sẽ khai báo câu chuyện này trước tòa. Nhưng sáng ngày diễn ra phiên xét xử, người tìm thấy xác của Holmes trong xe ô tô, trên ngực có 3 lỗ đạn. Không có nhân chứng, tòa án buộc phải trả tự do cho Brady.

Đến tận giờ phút này, vẫn không ai phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Jimmy cả. Cùng với đó là một bí ẩn mãi mãi không được sáng tỏ: Làm thế nào cánh tay của Jimmy lại lọt vào bể thủy cung?

Bắt đầu từ... bãi nôn của một con cá mập, cảnh sát bất ngờ phát hiện ra vụ án mạng kỳ lạ bậc nhất lịch sử cùng cú twist không thể tin nổi - Ảnh 5.

Con cá mập hổ nôn ra cánh tay của Jimmy

Giả thuyết phổ biến nhất là Brady đã mang cánh tay tới nhà Holmes để tống tiền. Hoảng loạn, Holmes lái xe đến bãi biển ngoại ô Sydney để vứt bỏ. Một số người cho rằng đã có một con cá mập đến nuốt chửng cánh tay. Con cá này lại bị cá mập hổ đến ăn thịt sau vài ngày.

Cùng thời điểm đó, cũng có một người đang gặp rắc rối về tiền. Đó là Bert Hobson - chủ sở hữu của Thủy cung Coogee. Ông đã phải trải qua một khoảng thời gian đầy khó khăn để thu hút khách hàng tới cơ sở của mình, nhưng vô hiệu. Cực chẳng đã, Hobson cùng con trai lên thuyền ra biển, bắt cho được một con cá mập hổ về bỏ vào bể. Và tình cờ thế nào, đó cũng chính là con cá đã nuốt được cánh tay của Jimmy mà không hề hay biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại