Bắt đại ca cầm đầu nhóm giang hồ cho vay nặng lãi, uy hiếp chiếm nhà đất con nợ

Linh An |

Qua truy xét, công an đã bắt đối tượng cầm đầu nhóm giang hồ cho vay lãi nặng lãi, uy hiếp chiếm nhà và đất của con nợ ở tỉnh Đồng Nai.

Ngày 13/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang giữ hình sự đối tượng Trần Văn Định (SN 1982, ngụ phường Tân Phong, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Định chính là đối tượng cầm đầu băng nhóm hoạt động cho vay nặng lãi, uy hiếp chiếm nhà và đất của con nợ ở huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai.

Bắt đại ca cầm đầu nhóm giang hồ cho vay nặng lãi, uy hiếp chiếm nhà đất con nợ - Ảnh 1.

Đại ca cầm đầu nhóm giang hồ cho vay nặng lãi uy hiếp chiếm nhà đất con nợ tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 11/6, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã bắt giữ 4 đàn em của Định gồm : Hoàng Văn Giang (SN 1988), Đình Trọng Dũng (SN 1979), Nguyễn Duy Thịnh (SN 1998, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) và Đặng Văn Hùng (SN 1986, ngụ tỉnh Nghệ An) cũng về hành vi cho vay nặng lãi và xâm phạm gia cư bất hợp pháp.

Theo điều tra, cuối tháng 12/2019, bà Lê Thị Lành (SN 1963 ngụ ấp 5, Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) nợ vợ chồng Dũng 700 triệu đồng . Do không có khả năng trả nợ nên vợ chồng Dũng yêu cầu bà Lành đưa giấy tờ đất để cầm cố cho Dũng 2 bộ giấy tờ đất, trả với lãi xuất 10%/1 tháng.

Sau đó, Dũng giới thiệu cho bà Lành gặp Giang vay với số tiền 250 triệu đồng với lãi suất 10%/ 1 tháng. Dũng giữ của bà Lành bộ hồ sơ giấy tờ đất ruộng tại Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, bà Lành dùng số tiền vay của Giang đóng tiền lãi cho Dũng.

Một thời gian sau, Dũng lại giới thiệu cho bà Lành tiếp tục vay tiền người tên Định với số tiền là 1,4 tỷ đồng với lãi suất 10%/ 1 tháng. Dũng giữ 2 bộ hồ sơ nhà đất trong đó có giấy tờ nhà đất của bà Lành. Khi Định đưa tiền cho bà Lành thì Dũng có mượn lại bà Lành với số tiền là 250 triệu đồng.

Do bà Lành không có tiền tra nên Dũng, Giang, Định cùng 1 số đối tượng đến nhà ép bà Lành cùng thành viên trong gia đình ra khỏi nhà với lý do Dũng và Giang đã bán nhà cho người khác. Bà Lành không đồng ý, chúng khống chế luôn trong nhà và khóa trái cửa. Nhóm cử 4 đối tượng ăn ngủ tại nhà bà Lành không có sự đồng ý của bà và những thành viên trong gia đình.

Rạng sáng 11/6, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với phòng Cảnh sát Cơ động kịp thời khống chế bắt quả tang Dũng, Giang, Thịnh, Hùng xâm phạm gia cư bất hợp pháp. Khám xét, công an thu giữ nhiều giấy tờ hợp đồng tay liên quan đến hoạt động tín dụng đen với lãi suất từ 10 đến 40 %.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại