Bắt 4 'con nghiện' vào rừng bóc vỏ hàng loạt cây quế mang đi bán

Ngọc Tú |

Thời gian qua, nhiều hộ dân trồng quế trên địa bàn huyện Quế Phong liên tiếp bị kẻ xấu vào bóc vỏ hàng loạt cây quế gây thiệt hại nặng nề.

Ngày 30/12, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 4 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm vỏ cây quế trên địa bàn này thời gian qua.

Cụ thể, thời gian vừa qua, các hộ dân trồng quế khu vực rừng ở thị trấn Kim Sơn và xã Mường Nọc liên tiếp bị kẻ gian đột nhập bóc vỏ quế trộm. Như tại xã Mường Nọc, chỉ trong một buổi có đến 73 cây quế bị bóc trộm vỏ.

Người dân cho biết, tình trạng trộm này xảy ra đã nhiều năm nay và xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian vừa qua. Có mỗi hộ mất hàng trăm cây quế mỗi năm, gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Sau khi xảy ra liên tiếp các vụ trộm, Công an huyện Quế Phong đã vào cuộc điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng trộm cắp này.

Bắt 4 con nghiện vào rừng bóc vỏ hàng loạt cây quế mang đi bán - Ảnh 1.

Người dân phải chặt bỏ các cây quế đã bị trộm lấy vỏ.

Đến ngày 29/12, Công an huyện Quế Phong đã bắt giữ được 4 đối tượng. Hiện Công an huyện Quế Phong đang tiếp tục đấu tranh làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin các nghi phạm.

Được biết, các đối tượng này đều nghiện ma túy nặng. Bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội trộm vỏ quế của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại