Bắt 21 đối tượng lừa đảo người Trung Quốc trốn truy nã tại Lào Cai

Tống Huệ - Quỳnh Trang |

Khoảng 15h30 chiều 24/8, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 10 - Cục Cảnh sát hình sự và Phòng 5 - Cục Đối ngoại Bộ Công an bắt giữ 21 người Trung Quốc có liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng.

Đặc biệt, 21 đối tượng trên đều có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó nhiều ngày, 21 đối tượng người Trung Quốc trên (gồm 17 nam và 4 nữ) trên nhập cảnh và cư trú trái phép vào thành phố Lào Cai. Trong đó có 1 đối tượng mang 2 quốc tịch Việt Nam – Trung Quốc.

Đối tượng mang 2 quốc tịch trên đã bố trí cả nhóm một dãy nhà bỏ hoang. Để qua mắt lực lượng chức năng, chúng ẩn náu trong dãy nhà cấp 4 bên cùng với 7 phòng ở, bên ngoài là 3 dãy nhà bỏ hoang khác có khóa cửa cổng kiên cố với tường rào cao khoảng 6m, ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt phía trước và phân công một đối tượng cảnh giới bên ngoài 24/24h.

Hàng ngày cử đối tượng mang 2 quốc tịch ra ngoài mua lương thực về tiếp tế. Còn lại 20 đối tượng ẩn náu bên trong “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Bắt 21 đối tượng lừa đảo người Trung Quốc trốn truy nã tại Lào Cai - Ảnh 2.

Tang vật vị thu giữ tại hiện trường.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim thẻ các loại….

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
ĐANG HOT

TIN NỔI BẬT SOHA

Tuyên bố sắp đẩy lùi Ukraine khỏi Kursk, Nga lần đầu phản ứng công khai về lệnh ngừng bắn Mỹ hậu thuẫn

Tuyên bố sắp đẩy lùi Ukraine khỏi Kursk, Nga lần đầu phản ứng công khai về lệnh ngừng bắn Mỹ hậu thuẫn

13/03/2025 21:02

Bình luận từ cố vấn của ông Putin là phản ứng công khai đầu tiên của Nga đối với đề xuất ngừng bắn do Mỹ hậu thuẫn mà Ukraine đã nhất trí.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top