Báo Trung Quốc nói điều “chưa từng thấy” về môn võ Nam Huỳnh Đạo của Việt Nam

Tiểu Mã |

Rất bất ngờ khi tờ báo Trung Quốc cho rằng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo có thể là truyền nhân của một “đại sư” Thái Cực Quyền ở Trung Quốc.

Hôm qua (18/4), tờ báo Sina của Trung Quốc có bài viết với nhan đề: "Việt Nam xuất hiện truyền nhân của Đại sư Thái Cực Quyền Diêm Phương". Trong đó, bài viết đã đăng tải hình ảnh kèm theo bình luận về môn phái Nam Huỳnh Đạo của Việt Nam.

Bài viết được mở đầu với hình ảnh Ngụy Lôi để thua Từ Hiểu Đông hồi năm ngoái: "Võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi được coi là người đầu tiên bị võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại. Trận thua knock-out này đã tạo ra nhiều luồng tranh cãi trong giới võ lâm Trung Hoa.

Rất nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ khả năng chiến đấu thực tế của Thái Cực Quyền. Nhưng trước khi Ngụy Lôi để thua, môn phái này còn từng gây tranh cãi sau khi đại sư Diêm Phương thi triển thứ tuyệt kỹ võ công kỳ lạ trên mạng xã hội".

Báo Trung Quốc nói điều “chưa từng thấy” về môn võ Nam Huỳnh Đạo của Việt Nam - Ảnh 1.

Trong đoạn tiếp theo, tờ báo Trung Quốc đã mô tả về đại sư Diêm Phương: "Đây là người có những khả năng võ thuật rất khó để lý giải và còn được biết đến là võ sư có "bàn tay sét". Sở dĩ như vậy là bởi bằng một cách nào đó, khi các môn đệ chạm vào cơ thể của ông ta, lập tức bị ngã giống như có một luồng điện tác động vào".

Báo Trung Quốc nói điều “chưa từng thấy” về môn võ Nam Huỳnh Đạo của Việt Nam - Ảnh 2.

Sau khi mô tả sơ lược về "tuyệt kỹ" của vị đại sư Trung Quốc, bài viết bắt đầu liên hệ với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của môn phái Nam Huỳnh Đạo:

"Trong võ thuật có những thứ tưởng chừng rất kỳ cục mà thật khó để lý giải. Những tuyệt kỹ này cũng là chủ đề tạo ra nhiều tranh cãi trong làng võ thuật Trung Quốc.

Gần đây, ở Việt Nam cũng xuất hiện một nhân vật sở hữu thứ tuyệt kỹ khá giống với đại sư Diêm Phương. Ông ta có khả năng đặc biệt, có thể dễ dàng đánh ngã những đệ tử giống như bằng cách phát ra một luồng điện từ đôi tay.

Báo Trung Quốc nói điều “chưa từng thấy” về môn võ Nam Huỳnh Đạo của Việt Nam - Ảnh 3.

Hình ảnh của Nam Huỳnh Đạo xuất hiện trên báo Trung Quốc.

Phải chăng, đây chính là truyền nhân của đại sư Diêm Phương? Việc một tuyệt kỹ của Thái Cực Quyền Trung Quốc được truyền bá sang một quốc gia láng giềng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tất nhiên, việc lên án thứ võ công đó là giả mạo giống như việc Từ Hiểu Đông chỉ trích nhiều võ sư Trung Quốc là điều thiếu căn cứ, bởi chúng ta vẫn chưa được kiểm chứng những khả năng ấy".

Có thể thấy, những gì tờ báo Trung Quốc vừa nói về Nam Huỳnh Đạo là điều rất bất ngờ và chưa từng được nhắc tới tại Việt Nam.

Bản thân Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt cũng từng khẳng định tuyệt kỹ của ông bắt nguồn từ nền tảng "công phu bí truyền" của Huỳnh gia cộng với quá trình rèn luyện công phu qua nhiều năm.

Hồi năm ngoái, chuẩn võ sư người Canada Pierre Francois Flores đã tạo nên cơn bão trong làng võ Việt Nam, bắt nguồn từ lý do ban đầu là muốn "kiểm chứng trình độ của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt".

Song, bất chấp mọi nỗ lực thách đấu của chuẩn võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vẫn không chấp nhận giao đấu và còn từ chối gặp mặt.

Từ sự “hư cấu” của Nam Huỳnh Đạo đến màn thách đấu hiếm có làng võ Việt

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại