Báo Thái bất ngờ ca ngợi tỷ phú Phạm Nhật Vượng "sẽ làm bóng đá Việt Nam nổi bật ở châu Á"

Đoàn Dự |

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa được tờ Siam Sport của Thái Lan ca ngợi hết lời.

Chiều nay, tờ báo Thái Lan, Siam Sport bất ngờ có bài viết ca ngợi tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Việt Nam, mang tiêu đề: "Nhà hảo tâm giàu có này sẽ làm bóng đá Việt Nam nổi bật ở châu Á".

Ngay đầu bài viết, tờ báo Thái Lan nhận định không chỉ HLV Park Hang-seo hay BHL Hàn Quốc có công giúp bóng đá Việt Nam thăng hoa mà còn nhiều nhân tố phía sau.

"Sức mạnh ĐTQG là đại diện cho sức mạnh của nền bóng đá. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ về đối thủ để dễ dàng hơn khi đụng độ về sau. Vấn đề của Việt Nam không chỉ là phép màu mang tên Park Hang-seo hay các nhà tư vấn, huấn luyện từ Hàn Quốc khác. Chúng ta cần tìm hiểu kĩ càng hơn. Bởi vì vẫn còn nhiều người đóng vai trò quan trọng giúp bóng đá Việt Nam phát triển...".

Tờ báo Thái Lan mở đầu phần viết về tỷ phú Phạm Nhật Vượng bằng việc ca ngợi Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

"PVF được coi là một bước ngoặt lớn của nền bóng đá Việt Nam, dù mới chỉ nổi lên thời gian gần đây, đặc biệt với việc thuê về cựu cầu thủ Man United, Ryan Giggs và Paul Scholes hòng thúc đẩy dự án vào năm 2017. Nhưng sau đó, Trung tâm này đã phát triển thật sự đáng khen ngợi, đặc biệt là cơ sở vật chất. Gần đây để đáp ứng nhu cầu phát triển bóng đá nước nhà, họ cũng đã mời về HLV tầm cỡ thế giới, Philippe Troussier".


Philippe Troussier (khoanh tay, bên trái) và Ryan Giggs (ảnh bên phải) đều đang làm việc với PVF.

Ở phần sau, Siam Sport ca ngợi cơ sở vật chất của PVF và dẫn tới tập đoàn Vin Group cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

"Mấy ai có thể nghĩ ông chủ Vin Group - người đang mang lại mối lợi lớn cho bóng đá Việt Nam, từng rất khó khăn. Nhưng khi có tiền trong túi, ông đã tìm cách trao cơ hội cho các tài năng trẻ Việt Nam. Năm 2015, ông ấy được coi là người giàu nhất Việt Nam, với 24.3 nghìn tỷ đồng".

Báo Thái bất ngờ ca ngợi tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ làm bóng đá Việt Nam nổi bật ở châu Á - Ảnh 2.

PVF của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang có nhiều đóng góp với bóng đá Việt Nam.

Ở phần sau đó, tờ Siam Sport nói rất kĩ về tiểu sử và con đường kinh doanh thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Cuối bài viết, tờ báo Thái Lan kết lại:

"Từ kinh doanh mỳ ăn liền tới xây dựng một trung tâm bóng đá chất lượng hàng đầu, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã thay đổi cuộc sống của mình từ khó khăn tới thành công và giờ ông mong bóng đá nước nhà cũng đạt được thành công. Ông muốn thấy các tài năng bóng đá Việt Nam có thể theo đuổi ước mơ của họ.

HLV Philippe Troussier, GĐKT của PVF đang làm tất cả những gì có thể và chờ đợi trái ngọt. Họ đang xây dựng trung tâm đào tạo trẻ để phát triển bóng đá nước nhà, bao gồm cả việc xuất ngoại cầu thủ nữa!".

Bên cạnh PVF, Việt Nam hiện còn nhiều trung tâm bóng đá trẻ lớn như HAGL và Hà Nội, Viettel... Hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể nhiều trung tâm chất lượng nữa để nâng tầm bóng đá nước nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại