Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ "buồn cười"

JIA YOU |

Nếu như có thể xây dựng một bảo tàng thất tình được truyền từ đời này sang đời khác, thì sau vài thập kỷ, những người từng đi qua khoảng thời gian đau khổ thời đó sẽ nhìn lại và thở phào rằng: “Hóa ra chúng ta đã từng thất tình như thế, mọi thứ qua rồi và cảm ơn vì cho tôi được ngày hôm nay”.

Ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác thất tình và đau khổ vì một người mà mình dốc lòng dốc sức để yêu thương. Khi một người mất đi tình yêu, họ sẽ bắt đầu rơi vào nhiều trạng thái tâm trạng khác nhau. 

Hành động rõ nhất chính là càn quét những đồ vật có liên quan đến người cũ. Tùy theo cảm xúc hỗn độn mà họ nghĩ rằng nên giữ lại làm kỷ niệm hay ném tất cả vào sọt rác để xóa bỏ mọi thứ, làm lại từ đầu.

Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ buồn cười - Ảnh 1.

Vương Dĩnh, người mở bảo tàng thất tình ở Bắc Kinh.

Chính vì điều này mà bảo tàng thất tình đầu tiên đã ra đời ở Croatia. Bảo tàng này chứa hơn 1000 kỷ vật buồn bao gồm những câu chuyện và tín vật lưu niệm. Ở Bắc Kinh, Vương Dĩnh cùng những người bạn đã điều hành một bảo tàng như vậy và thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ Trung Quốc.

Vương Dĩnh làm việc chính ở một công ty tài chính mạng ở Bắc Kinh. Ngoài giờ, cô được bạn bè gọi với cái tên thân mật là Phàm Phàm, là người chuyên thu thập những câu chuyện thất tình để trưng bày trong bảo tàng.

Gửi những tình yêu tan vỡ đến viện bảo tàng

Vương Dĩnh cho biết, cô chưa bao giờ nghĩ rằng trên đời này lại có nhiều câu chuyện tình tuyệt vời như thế. Từ tháng 11/2015 đến nay, cô đã thu thập hơn 1000 kỷ vật của những đôi tình nhân cũng như hơn 100 câu chuyện tình, 100 cách chia tay để thoát khỏi tình yêu đau khổ.

Không gian ấm cúng của bảo tàng thất tình ở Bắc Kinh.

Có những món quà lưu niệm khi được cầm trên tay, Vương Dĩnh vẫn cảm thấy khó tin. Ví dụ như một bài kiểm tra của chàng trai thất tình. Anh nói rằng mình đã có một tình yêu tuyệt vời thế nào. 

Ngày ấy, khi anh đi thi thì vô tình ngủ thiếp đi. Trong giấc mơ anh thấy một cô gái xinh đẹp ngồi đằng sau mình, và khi tỉnh dậy thì quả thật đã thấy một cô gái, từ đó anh cho rằng cô ấy là định mệnh của đời mình. Tuy nhiên, cuộc tình ấy kéo dài không được bao lâu thì họ đã chia tay, nên sau cùng anh quyết định lấy bài kiểm tra ấy làm vật kỷ niệm cho tình yêu của mình.

Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ buồn cười - Ảnh 3.

Tuy nhiên, những vật dụng như bài kiểm tra nói trên chỉ là thiểu số. Trong bảo tàng, vật phẩm được trưng bày nhiều nhất chính là chiếc nhẫn với nhiều loại khác nhau. Có nhẫn được khắc chữ “tình yêu” thật tinh tế, có nhẫn được vẽ bằng hình trái tim,... Sau tất cả, hầu hết những chiếc nhẫn ấy đều bị bỏ lại đơn độc trong bảo tàng.

Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ buồn cười - Ảnh 4.
Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ buồn cười - Ảnh 5.
Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ buồn cười - Ảnh 6.

Bên cạnh những câu chuyện thất tình có liên quan đến vật phẩm, trong bảo tàng còn trưng bày những bức ảnh của các cặp đôi khi còn yêu nhau, cuốn nhật ký trao tay, chiếc vòng cổ, chiếc đồng hồ, hay búp bê nhồi bông mà các cô gái ví như là bạn trai của mình khi họ còn yêu nhau, hay thậm chí là bóng bàn mà bạn trai cũ thích chơi, thanh socola được nhận trong lần hẹn hò đầu tiên nay đã hết hạn, những chiếc điện thoại di động cổ điển, nơi ghi dấu những cuộc nói chuyện thâu đêm suốt sáng. 

Ngoài ra, còn có những vật phẩm đắt tiền như chiếc khăn bằng nhung, nhẫn vàng nguyên chất 99k, túi xách sang trọng,... Vương Dĩnh đã treo nó lên đỉnh bảo tàng để bảo toàn vì sợ chúng sẽ bị đánh cắp.

Có một cô gái, mỗi lần thất tình đều xăm mình. Bất cứ khi nào cô đánh mất tình yêu, thì sẽ xăm một hình lên cơ thể. “Đem mỗi đoạn tình khắc lên cơ thể của chính mình”, đó là suy nghĩ của cô ấy.

Hiện tại, cô đang có 4 hình xăm, thời gian càng trôi qua lâu thì hình xăm ấy càng lớn. Cô ấy nói rằng, câu chuyện tình cảm gần nhất của mình rất đau khổ. Mỗi lần nhìn vào hình xăm là mỗi lần cô gợi nhớ lại cảm xúc lúc ấy và dặn lòng phải vượt qua nỗi đau này.

Can đảm đối mặt với sự chia tay, bạn sẽ phát hiện lúc đó mình buồn cười thế nào

Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ buồn cười - Ảnh 7.

Tâm trạng của những người từng bước qua đoạn tình yêu dang dở đều như nhau. Họ ít nhiều đều rất miễn cưỡng khi xóa bỏ toàn bộ quá khứ. Mất đi tình yêu, có lẽ là cách duy nhất để giúp họ trưởng thành. 

Nhiều người cố quên nó, như thể nó chưa bao giờ xảy ra, nhưng sự thật không phải như thế, nó vẫn tồn tại và hiện diện, điều chúng ta cần làm chính là phải đối mặt và vượt qua. Việc những người thất tình để lại câu chuyện và kỷ vật lưu niệm này không phải để làm họ buồn mà là cách để họ đối diện sự thật và buông tay chân chính.

Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ buồn cười - Ảnh 8.

Có một chàng trai đã chia sẻ kinh nghiệm chia tay của chính mình. Anh nói rằng khi về nhà đón năm mới, anh vô tình bắt gặp bạn gái tay trong tay với người đàn ông lạ. Lúc này anh đã bình tĩnh gọi và hỏi cô. Đối phương cũng đáp lại rằng: “Đã bị anh bắt gặp rồi, chúng ta chia tay thôi, dù gì thì năm cũ cũng sắp qua rồi”. Đến tận bây giờ, anh cũng không quên được cảm giác lúc đó.

Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ buồn cười - Ảnh 9.

Một cô gái khác đã kể về sự chia tay của mình trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Cô nói rằng, sau khi bạn trai muốn chia tay cô không cam lòng. Cô muốn cứu vãn tình cảm này nên đã bắt tàu để đuổi theo bạn trai. 

Cuối cùng, hai người đã gặp nhau, lúc ngồi ăn cơm, đột nhiên khi ăn đến món cổ gà, có một dòng suy nghĩ chạy trong đầu mình và cô đột nhiên không muốn bên cạnh bạn trai nữa. Là thế đấy, không có lý do cụ thể, chỉ đơn giản cảm xúc đến là đến, và cổ gà chính là kỷ vật thất tình trong câu chuyện tình yêu của cô ấy.

Không ai muốn tan vỡ trong tình yêu, hãy học cách giữ gìn con tim của mình

Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ buồn cười - Ảnh 10.

Tại bảo tàng thất tình ở Thành Đô, Tứ Xuyên, giới trẻ được chiêm ngưỡng những câu nói nhói lòng từ những người trải qua sự đau khổ và mất mát trong tình yêu như: “Thật sự rất mệt mỏi”, “Đừng ai tìm tôi nữa, cứ như vậy đi”, “Anh đã dọn dẹp sạch sẽ rồi, em cũng sẽ không để lại dấu vết gì”, “Không ai có thể làm tổn thương em, vì em đã ở một góc trong tim người rồi”,... Đó là những lời khóc than của những kẻ đã đi qua cuộc tình cay đắng. Người bạn yêu, người bạn từng muốn bảo vệ giờ đây đã khoác tay ai đó vào lễ đường.

Bảo tàng thất tình với 1000 kỷ vật cùng 100 chuyện tình tan vỡ ghi dấu thanh xuân bồng bột, cho thấy ai cũng có một thời tuổi trẻ buồn cười - Ảnh 11.

Nghĩ lại quá khứ, bạn sẽ phát hiện ra rằng mình không tốt trong nhiều khía cạnh. Bạn từng nghĩ rằng phụ nữ có quyền được bướng bỉnh, nhưng quên mất rằng điều đó đã vô tình làm tổn thương người đàn ông của mình. Hay là bạn cho rằng chơi game là cách tốt nhất để thư giãn nhưng đã vô tình phớt lờ người phụ nữ đang hiện diện ngay trước mặt.

Sau cùng, trong tình yêu, mọi người nên học cách suy nghĩ khác biệt, đừng cố bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt, vì đó chính là mấu chốt của vấn đề. Khi bạn yêu một ai đó, bạn đều bắt đầu bằng những điều nhỏ nhặt, và nếu không quan tâm thì theo thời gian, đôi bên cũng sẽ kết thúc bằng những điều như thế.

(Nguồn: Sina, Zhihu, Chinadaily)

theo Helino

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên