Báo nước ngoài đưa tin về người phụ nữ Hà Giang bị đỉa làm tổ trong họng suốt 3 tháng

Duy Vu |

Người phụ nữ 63 tuổi đã được làm phẫu thuật gắp bỏ con đỉa sống kí sinh 3 tháng trong họng tại một bệnh viện ở tỉnh Hà Giang, Việt Nam.

Theo nhiều trang báo nước ngoài như The Sun, Daily Mail, News Straits Times,... bệnh nhân nữ có tên là T.T.C, năm nay 63 tuổi, hiện đang sống ở Thôn Nậm Lương, xã Quyết Tiến, huyện Quản B, Hà Giang.

Trong vòng 3 tháng gần đây, cô cho biết mình thường xuyên thấy đau đầu, tắc mũi, chảy dịch kèm máu, nên quyết định đến khám tại Bệnh viện đa khoa Đức Minh, Hà Giang. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi mũi xoang lấy bỏ bệnh tích, làm giải phẫu bệnh.

Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thành Nam, trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã quan sát được trong lòng xoang có dị vật sống là con đỉa.

Do dị vật nằm ở vị trí khó tiếp cận nên đã được bơm rửa dùng áp lực đẩy ra khỏi xoang và gắp ra ngoài. Đoạn clip được bác sĩ Thành Nam chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng quốc tế:

Báo nước ngoài đưa tin về người phụ nữ Hà Giang bị đỉa làm tổ trong họng suốt 3 tháng - Ảnh 1.

Con đỉa vẫn còn sống sau khi được gắp khỏi họng bệnh nhân.

Đây là 1 trường hợp đặc biệt, bởi dị vật sống ở mũi hay nằm ở thanh, khí quản rất thường gặp ở nhóm người có thói quen uống nước máng hay tắm suối.

Hiện nay, sau khi phẫu thuật nội soi, bệnh nhân 63 tuổi đã hoàn toàn tỉnh táo, triệu chứng khó chịu trước đây biến mất, sức khỏe dần hồi phục.

Theo OddityCentral

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại