Báo Nga khen ngợi Hillary Clinton sau cuộc tranh luận

Thủy Thu |

Truyền thông Nga đồng loạt nhận định, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã chiến thắng áp đảo và tạm thời dẫn trước đối thủ Donald Trump.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump vừa kết thúc, truyền thông Nga đã nhận định, kết quả cuộc đua đang tạm thời nghiêng về phía ứng cử viên đảng Dân chủ.

Hãng thông tấn lớn nhất nước Nga RIA Novosti cho biết, đây là cuộc đối đầu mang tính lịch sử giữa một bên là nữ chính khách, đồng thời là cựu Đệ nhất phu nhân với một bên là doanh nhân chưa từng theo nghiệp chính trị.

Tờ kinh tế thương mại Kommersant (Nga) nhận định, trong một tiếng rưỡi, hai bên đã tranh luận về rất nhiều vấn đề như việc làm, sở hữu súng đạn, tin tặc, chống khủng bố và chỉ trích lẫn nhau.

Đặc biệt, ngay khi bắt đầu tranh luận, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã cố tình tạo ra bầu không khí vui vẻ khi thông báo, hôm nay là sinh nhật của cô cháu gái hai tuổi. Vì thế, bà muốn thảo luận về tương lai của nước Mỹ.

Chính điều này đã giúp bà nhận được sự ủng hộ lớn từ khán thính giá theo dõi tranh luận.

Hillary Clinton cũng khẳng định mong muốn đầu tư vào sáng tạo khoa học và các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Hai lời cam kết sau đó gồm tăng mức lương tối thiểu và bảo đảm trả lương bình đẳng giữa hai giới càng giúp bà chiếm được cảm tình của cử tri Mỹ.

Trong khi đó, tỷ phú Donald Trump chỉ chăm chăm chê trách các nước khác như Trung Quốc, Mexico đã "cướp" đi công ăn việc làm của người Mỹ.

Trong suốt cuộc tranh luận, trong khi ông Trump luôn duy trì phương thức thể hiện cảm xúc thường thấy thì bà Hillary tỏ ra điềm tĩnh, phản ứng bài bản nhờ có sự chuẩn bị từ trước.

Đối với những lời công kích từ phía đối thủ, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ chỉ dùng một câu nói để phản pháo: "Anh đang sống trong thế giới của riêng mình". Bà đặc biệt rất bình tĩnh và luôn duy trì một nụ cười mỉa mai.

Tuy nhiên, Kommersant cho rằng, thời gian đến ngày bỏ phiếu vẫn còn khá xa nên chắc chắn sẽ có nhiều sự thay đổi. Nhưng dù sao, trong cuộc tranh luận hôm nay, Hillary Clinton vẫn là người chiến thắng.

Theo khảo sát của trang CNN (Mỹ), hiện 62% tỷ lệ cử tri ủng hộ bà Hillary trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ tỷ phú Mỹ Trump chỉ là 27%.

Giới phân tích Nga nhận định, giữa một chính khách với kinh nghiệm phong phú như Hillary và một tỷ phú thường chế giễu giới chính trị gia như Trump, ba cuộc tranh luận sẽ góp phần lần vào quyết định tương lai của nước Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại