Bảo mẫu giết 2 đứa trẻ vì bị chủ nhà bắt làm... quá nhiều việc

Anh Phạm |

Theo lời khai, người phụ nữ làm bảo mẫu cho rằng ngoài việc chăm sóc những đứa trẻ, bà ta còn phải làm tất cả mọi việc khác trong nhà.

Tháng 10 năm 2012, tội ác ghê rợn của bảo mẫu tại Manhattan, gây ra cái chết của hai đứa trẻ vô tội từng gây rúng động dư luận Mỹ. Theo cựu công tố viên tại Manhattan, Mỹ thì cho đến gần đây, người bảo mẫu này mới thừa nhận "dùng dao đâm chết hai đứa trẻ vô tội."

"Bà ta (bị cáo) thừa nhận đã dùng hai con dao giết bọn trẻ," cựu Trợ lý Tư pháp Gregory Ledone làm chứng trong phiên điều trần tại Tòa án Tối cao Manhattan để tòa phán xem xét án phạt đối với bị cáo Yoselyn Ortega.

Trong đoạn phim lấy lời khai do ông Ledonne cung cấp, bị cáo đã thú nhận: "Tôi nghĩ tôi đã đâm thằng bé một lần, và đâm con bé hơn hai lần."

Tháng 10 năm 2012, bà Marina Krim, mẹ của hai nạn nhân Lulu, 6 tuổi, và Leo, 2 tuổi, trở về nhà và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng: 2 con đã chết, còn người bảo mẫu Ortega đang cố gắng cắt cổ tự sát bằng dao.


Leo Krim, 2 tuổi và Lulu Krim, 6 tuổi.

Ông Ledonne cho biết, trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại Trung tâm Y tế Weill Cornell, New York, bị cáo Ortega đã thú nhận có "mâu thuẫn với người mẹ" và bà ta còn nói "người mẹ đã có các động thái đe dọa bà ta."

Tuy nhiên, luật sư của bị cáo, bà Valerie Van Leer-Greenberg, lại cho rằng các quan chức đã cố tình thẩm vấn thân chủ của bà – trong khi bà không có mặt tại bệnh viện.

Để đáp trả cáo buộc này, ông Ledonne trích lời bị cáo Ortega rằng bà ta không muốn luật sư này đại diện.

Sau khi vụ việc xảy ra, các công tố viên đã lấy lời khai của bà Krim về những phàn nàn của bị cáo Ortega về việc phải dọn dẹp căn hộ của bà Krim và loại xà phòng gia đình sử dụng.

Theo lời khai của bà Krim, bà đã đổi một loại xà phòng khác sau khi bị cáo than phiền.

Bảo mẫu giết 2 đứa trẻ vì bị chủ nhà bắt làm... quá nhiều việc - Ảnh 2.

Yoselyn Ortega thú nhận tội danh giết người.

Theo bà Van Leer-Greenberg, kết quả của quá trình điều tra và thẩm vấn không đáng tin cậy, do thân chủ của bà hiện đang gặp khó khăn về giao tiếp khi phải nằm liệt giường và có một ống thở đặt trong cổ họng.

Thứ hai vừa qua, Sgt. Yoel Hidalgo, y tá phụ trách, đã xác nhận rằng ông "đã đọc khẩu hình" lời khai tự nguyện của bị cáo, bởi bị cáo không thể viết hoặc phát âm.

Ortega khai: "Không chỉ chăm sóc những đứa trẻ, tôi còn phải làm tất cả mọi việc khác trong nhà... Tôi chỉ kí thỏa thuận làm bảo mẫu, nhưng bà ta muốn tôi làm mọi thứ. Bà ta muốn tôi dọn dẹp năm giờ mỗi tuần. "

Dự kiến phiên tòa xét xử bị cáo Ortega sẽ bắt đầu vào tháng Chín.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại