Báo hoa mai béo phì trở thành 'hiện tượng mạng'

Vân Khánh |

Một con báo hoa mai tại Sở thú Công viên Panzhihua, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã trở thành hiện tượng mạng xã hội chỉ sau một đêm.

Báo hoa mai béo phì trở thành 'hiện tượng mạng'- Ảnh 1.

Báo hoa mai thừa cân ở Sở thú Công viên Panzhihua. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), trước đó, những bức ảnh và video về con vật béo phì này đã lan truyền rộng rãi. Con báo này nhanh chóng được đặt biệt danh “Sĩ quan Clawhauser của Trung Quốc”. Theo lời của du khách, chú báo này rất giống nhân vật tên là Sĩ quan Clawhauser trong bộ phim hoạt hình đình đám Zootopia của Disney.

Báo hoa mai đã khiến vườn thú Panzhihua luôn đông đúc du khách đến thăm. Doanh thu bán vé của sở thú đã tăng lên 190.000 nhân dân tệ (khoảng 666 triệu đồng), nhiều hơn so với năm 2023.

Nhiều người nói đùa rằng con vật béo phì này trông giống như một con hải cẩu. Trong khi đó, những người khác bày tỏ lo ngại về sức khỏe và thể trạng chung của con vật. Do bị chỉ trích ngày càng nhiều, sở thú cuối cùng đã đưa ra cam kết sẽ thực hiện một loạt thay đổi để giúp con báo giảm cân.

Sở thú Công viên Panzhihua đã đưa ra lộ trình giảm cân cho con báo. Theo đó, các nhân viên đã sửa chuồng để tăng gấp đôi không gian sống, áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và điều chỉnh thực đơn, cải thiện môi trường và tập thể dục cho con vật.

Tuy nhiên, đầu tháng này, Sở thú Công viên Panzhihua tuyên bố rằng họ đang tạm dừng giúp “Sĩ quan Clawhauser của Trung Quốc” giảm cân vì mọi nỗ lực trong 2 tháng qua đều thất bại.

Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia, họ quyết định rằng con vật đã quá già để thay đổi, và điều tốt nhất là cứ để nó như vậy. Báo hoa mai có thể sống tới 23 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Theo nhà chức trách của sở thú, con báo hoa mai này đã sống ở đây từ năm 2010, hiện đã 16 tuổi. Do tuổi cao và không gian tập thể dục hạn chế, con vật đã phát triển quá cân nặng thông thường. Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng chú báo hoa mai này được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và dù bị béo phì nhưng nó vẫn có sức khỏe tốt.

“Mọi chuyện đều ổn miễn là chú báo khỏe mạnh và vui vẻ”, nhân viên sở thú nói.

Video báo hoa mai béo phì ở sở thú Trung Quốc (Nguồn TikTok):

Video báo hoa mai béo phì ở sở thú Trung Quốc (Nguồn TikTok)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại