Báo Hàn Quốc: “HLV Park Hang-seo là người phù hợp nhất để dẫn tuyển Hàn Quốc”

Tiểu Lâm Mộc |

Hãng truyền thông Chosun cho rằng LĐBĐ Hàn Quốc không thể tìm ai thích hợp hơn HLV Park Hang-seo làm HLV tạm quyền ở ĐTQG nước này.

Sau khi HLV Jurgen Klinsmann bị sa thải, chủ đề được truyền thông Hàn Quốc nhắc tới nhiều nhất là liệu ai sẽ lên thay thế dẫn dắt ĐTQG nước này, trong bối cảnh toàn đội vướng vào lùm xùm mâu thuẫn nội bộ.

Ngày 21/2, hãng truyền thông nổi tiếng Chosun (Hàn Quốc) đăng bài bình luận có tiêu đề: "HLV Park, huyền thoại của bóng đá Việt Nam, liệu có bước lên làm lính cứu hỏa tạm thời khi tuyển Hàn Quốc đang gặp khủng hoảng?". Bài viết này cho rằng LĐBĐ Hàn Quốc không thể tìm ai phù hợp hơn HLV Park Hang-seo để ngồi vào chiếc ghế nóng. Đây là giải pháp tối ưu hơn nhiều so với việc lựa chọn một HLV khác đang làm việc ở giải K.League hoặc một nhà cầm quân đến từ nước ngoài.

Chosun bình luận: "Chúng ta cần một lính cứu hỏa để chữa cháy khi tuyển Hàn Quốc đang gặp khủng hoảng. Chỉ còn một tháng nữa thôi, tuyển Hàn Quốc sẽ bước vào giải đấu rất quan trọng là vòng loại World Cup 2026, bắt đầu bằng cuộc chiến gặp tuyển Thái Lan.

Hiện tại, có một số ứng viên đang làm việc ở K.League như Hong Myung-bo, Kim Hak-beom, Kim Ki-dong đang được nhắc đến. Tuy nhiên, nếu KFA thiển cận bổ nhiệm một HLV đến từ giải K.League, tác dụng phụ sẽ là rất lớn. Đội bóng K.League bất ngờ mất thuyền trưởng khiến công tác chuẩn bị cho mùa giải gặp trở ngại lớn. K.League chính là nền tảng của ĐTQG và khi đó ĐTQG có thể bị lung lay. Đây là vấn đề không liên quan đến việc họ có phải là những HLV có năng lực hay không.

Giải pháp tốt nhất lúc này là tìm một HLV phù hợp đang không làm việc ở K.League nhằm tạm quyền dẫn dắt tuyển Hàn Quốc đến tháng 5 trước khi tìm một vị thuyền trưởng chính thức. HLV Park Hang-seo, huyền thoại của bóng đá Việt Nam, chính là người phù hợp nhất.

Báo Hàn Quốc: “HLV Park Hang-seo là người phù hợp nhất để dẫn tuyển Hàn Quốc”- Ảnh 1.

Chosun cho rằng HLV Park Hang-seo là người phù hợp nhất để dẫn dắt tuyển Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Trước hết, HLV Park Hang-seo đang không dẫn dắt một đội bóng nào mà chỉ nắm vai trò làm cố vấn ở CLB Bắc Ninh (hạng 3 của Việt Nam). Ông không gặp bất kỳ một trở ngại gì để dẫn dắt tuyển Hàn Quốc.

Điều quan trọng nữa, HLV Park là chuyên gia am hiểu nhất về bóng đá Đông Nam Á. Nếu dẫn dắt tuyển Hàn Quốc vào lúc này, HLV Park có thể giải quyết được tình thế khó khăn mà những nhà cầm quân khác ở K.League có thể gặp phải.

HLV Park là người hiểu rõ nhất về điểm mạnh, điểm yếu của tuyển Thái Lan, đối thủ của tuyển Hàn Quốc ở vòng loại World Cup. Tuyển Hàn Quốc và Thái Lan sẽ còn chạm trán nhau 2 lượt trận ở vòng loại World Cup. Trước kia, đối thủ mà tuyển Thái Lan lo sợ nhất chính là HLV Park Hang-seo. Nếu ông Park dẫn tuyển Hàn Quốc, cơ hội để toàn đội giành chiến thắng trước Thái Lan sẽ rất lớn.

Một lý do khác cũng cực kỳ quan trọng, đó là tuyển Hàn Quốc đang khủng hoảng vì nội chiến, với những mâu thuẫn nội bộ. Tuyển Hàn Quốc cần sự lãnh đạo của HLV Park Hang-seo!

Chúng ta từng thấy HLV Park đã gắn kết các cầu thủ Việt Nam nhờ tài lãnh đạo của mình. Ông luôn đề cao kỷ luật, không ngần ngại mắng mỏ những cầu thủ phạm quy hoặc làm sai quy tắc nào đó một cách rất gay gắt.

Nếu HLV Park dẫn tuyển Hàn Quốc, ông sẽ nhận được sự hỗ trợ từ cộng sự cũ là Chung Hae-seong hay Kim Nam-il. Khi đó, tuyển Hàn Quốc sẽ có thể thiết lập lại kỷ luật và văn hóa đã bị phá vỡ.

Một quan chức trong giới bóng đá Hàn Quốc cũng cho rằng HLV Park Hang-seo là người phù hợp nhất để dẫn dắt tuyển Hàn Quốc vào lúc này. Ý kiến đó có thể làm tăng thêm sức nặng để KFA lựa chọn bổ nhiệm HLV Park Hang-seo".

Báo Hàn Quốc: “HLV Park Hang-seo là người phù hợp nhất để dẫn tuyển Hàn Quốc”- Ảnh 2.

Theo Chosun, HLV Park có lợi thế so với các ứng viên khác bởi ông rất am hiểu về tuyển Thái Lan và luôn đề cao tinh thần kỷ luật - điều mà tuyển Hàn Quốc đang thiếu.

Về phía HLV Park Hang-seo, ông vừa ký hợp đồng làm cố vấn tại CLB Bắc Ninh với thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, theo hợp đồng thì cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam vẫn có thể dẫn dắt các đội bóng khác.

Bản thân HLV Park cũng vừa cho biết: "Chúng tôi tiếp tục cân nhắc các vị trí quản lý khác ở cấp liên đoàn, CLB và đón nhận tất cả lời mời. Chúng tôi hoàn toàn cởi mở và cẩn thận trước khi đưa ra quyết định".

Hiện tại, bên cạnh HLV Park Hang-seo còn có khá nhiều nhà cầm quân khác được coi là ứng viên dẫn dắt tuyển Hàn Quốc, trong đó bao gồm cả Steve Bruce – huyền thoại của CLB Man United từng dẫn nhiều đội như Wigan Athletic, Crystal Palace, Sunderland, Newcastle United…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại