Báo gấm sổng chuồng nhưng tìm mãi không ra, sở thú bèn thả 100 chú gà và 1000 chiếc drone đi tìm

Đức 2 Xích |

Được biết, 3 con báo gấm tại công viên Safari Hàng Châu đã sổng chuồng từ... tuần trước, sở thú này đã giấu nhẹm mọi chuyện và lẳng lặng đi tìm mà chỉ bắt được 2, con cuối cùng vẫn bặt vô âm tín nên mới phải xài chiêu gà con và drone này.

Mới đây, công viên Safari Hàng Châu đã làm sổng mất 3 con báo gấm ra ngoài. Tuy phủ nhận trước báo chí, nhưng họ đã kịp tổ chức một cuộc truy nã quy mô khổng lồ trong âm thầm để tóm con cuối cùng!

Vào ngày 19 tháng 4 năm 2021, do sơ suất trong lúc dọn dẹp chuồng, 3 con báo gấm hoa mai đã trốn thoát khỏi Công viên Safari Hàng Châu và tự do đi lang thang ở khu vực ngoại thành Hàng Châu trong nhiều tuần.

Ngay lập tức, các nhân viên sở thú đã tóm được con báo đầu tiên sau khi bắn thuốc an thần nó.

Con thứ hai vô cùng tinh ranh, các nhà chức trách đã phải sử dụng chó nghiệp vụ để truy đuổi nó. Tuy nhiên, một đoạn video clip trên mạng cho thấy phương pháp này đã khiến chân sau của con báo bị thương, và điều này càng khiến dư luận bất bình hơn.

Báo gấm sổng chuồng nhưng tìm mãi không ra, sở thú bèn thả 100 chú gà và 1000 chiếc drone đi tìm - Ảnh 1.

Cuộc tìm kiếm con báo gấm thứ ba kể từ đó đã leo thang với quy mô khổng lồ: 100 con gà được triển khai làm mồi nhử và 990 máy bay không người lái, bao gồm cả một phương tiện nhảy dù được điều khiển bởi một phi công đang tìm kiếm từ trên cao!

Mặc dù đã huy động 1.700 nhân viên, chó theo dõi, cảm biến chuyển động hồng ngoại và kính nhìn xuyên đêm... Nhưng con báo thứ ba vẫn bặt vô âm tín!

Báo gấm sổng chuồng nhưng tìm mãi không ra, sở thú bèn thả 100 chú gà và 1000 chiếc drone đi tìm - Ảnh 2.
Báo gấm sổng chuồng nhưng tìm mãi không ra, sở thú bèn thả 100 chú gà và 1000 chiếc drone đi tìm - Ảnh 3.
Báo gấm sổng chuồng nhưng tìm mãi không ra, sở thú bèn thả 100 chú gà và 1000 chiếc drone đi tìm - Ảnh 4.
Báo gấm sổng chuồng nhưng tìm mãi không ra, sở thú bèn thả 100 chú gà và 1000 chiếc drone đi tìm - Ảnh 5.

Hình ảnh đội truy tìm con báo cuối cùng.

Công viên Hangzhou Safari nằm cách quận trung tâm của thành phố khoảng 12km. Người dân ngoại thành cho biết họ thường thấy những con báo này chạy trên đồi và sinh hoạt gần các thị trấn.

Phó Chủ tịch thành phố Hàng Châu, ông Wang Hong, cho biết cảnh sát đã nhận được các cuộc gọi rằng những con báo được phát hiện vào thứ Năm và thứ Sáu tuần trước. Nhưng khi liên lạc để xác minh, công viên Safari Hàng Châu liên tục phủ nhận về việc này.

Báo gấm sổng chuồng nhưng tìm mãi không ra, sở thú bèn thả 100 chú gà và 1000 chiếc drone đi tìm - Ảnh 7.

“Dấu vết của loài báo đã được phát hiện gần các ngôi làng trên núi. Cảnh sát đang tìm kiếm. Mọi người vui lòng đóng chặt cửa ra vào và cửa sổ và không đi ra ngoài"

Báo gấm sổng chuồng nhưng tìm mãi không ra, sở thú bèn thả 100 chú gà và 1000 chiếc drone đi tìm - Ảnh 8.

Hình ảnh công viên Safari.

Được biết, quản lý sở thú muốn che giấu sự việc vì lo ngại sẽ ảnh hưởng tới doanh thu bán vé trong kỳ nghỉ Lễ Lao động. Sự việc được cho là đã xảy ra khi các nhân viên vào chuồng báo dọn dẹp và để chúng chạy đi mất.

Họ cũng cho biết giám đốc công viên đã lập tức ra chỉ thị bắt mọi người phải im lặng và phải đi tìm bằng được ba con thú về. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại