"Báo con" 8 tuổi lấy trộm sợi dây chuyền giá 70 triệu của bố mẹ đi tặng bạn gái, phụ huynh ứng xử cao tay khiến netizen thán phục

DƯƠNG |

Ngày Valentine vừa qua, cậu nhóc này đã liều lĩnh trộm sợi dây chuyền của bố mẹ để tặng bạn nữ cùng lớp.

Xã hội ngày càng phát triển, việc trẻ con trưởng thành sớm, có cảm xúc với bạn khác giới cũng không phải chuyện xa lạ. Thực tế, nhiều bố mẹ đã rơi vào tình cảnh "dở khóc dở cười" và bối rối khi bỗng dưng phát hiện tình yêu tuổi học trò của con.

Mới đây, một bà mẹ ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện con gái 8 tuổi nhận được món quà giá trị trong ngày Valentine năm nay. Cụ thể hơn, khi thấy con gái đi học về, chị phát hiện trên cổ con có một sợi dây chuyền mới. Sau một hồi dò hỏi, chị tá hỏa khi biết sợi dây chuyền đó có giá lên đến 20.000 NDT (khoảng 70 triệu VNĐ) và người tặng lại là... một cậu bé học cùng lớp với con.

Chị chia sẻ: "Con bé nói là không muốn nhận, nhưng bạn vẫn khăng khăng nhét vào tay con. Tôi thấy chiếc dây chuyền đẹp thế này thì chắc giá trị không hề nhỏ, bèn xin giáo viên chủ nhiệm thông tin liên hệ của phụ huynh cháu nam kia để hỏi rõ và gửi trả lại quà".

 Báo con 8 tuổi lấy trộm sợi dây chuyền giá 70 triệu của bố mẹ đi tặng bạn gái, phụ huynh ứng xử cao tay khiến netizen thán phục - Ảnh 1.

Bố mẹ tá hoả khi phát hiện con gái 8 tuổi được bạn cùng lớp tặng món quà lên đến 20.000 NDT

Sau khi liên hệ với phụ huynh của cậu nhóc, gia đình của cô bé kiên quyết đòi trả lại món quà đắt tiền. Thế nhưng, người mẹ của nam sinh lại từ chối đề nghị này, nói rằng quà đã tặng rồi không tiện nhận lại.

Đến sáng hôm sau, gia đình cô bé lại bảo con mang dây chuyền đến trường và trả lại gia đình đối phương. Đến lúc này, mẹ của cậu nhóc mới thành thật thú nhận: "Đây là sợi dây chuyền của vợ chồng chúng tôi".

Như vậy, cậu nhóc 8 tuổi không chỉ dám trộm đồ trong nhà đi tặng bạn nữ mà cậu thầm thích, mà còn ngang nhiên lấy đồ kỷ vật của cha mẹ. "Đứa trẻ này thật bướng bỉnh, sau sự việc này cần được cha mẹ dạy dỗ nghiêm khắc", một dân mạng đã để lại bình luận về vụ việc.

 Báo con 8 tuổi lấy trộm sợi dây chuyền giá 70 triệu của bố mẹ đi tặng bạn gái, phụ huynh ứng xử cao tay khiến netizen thán phục - Ảnh 2.

Cận cảnh sợi dây chuyền

Ở một diễn biến khác, khi "soi" thái độ của cha mẹ "chú báo con" trong loạt clip về sự việc được đăng tải, dân mạng đã không ngớt dành lời khen cho cách hành xử của ông bố bà mẹ này. Theo đó, dù khá bất ngờ khi được nghe kể về việc con trai lấy sợi dây chuyền của nhà đi tặng bạn gái cùng lớp nhưng trong suốt buổi nói chuyện với gia đình bé gái, họ vẫn giữ thái độ bình tĩnh đáng nể. Họ không trực tiếp quát mắng con trước mặt người khác, mà vẫn ung dung chuyện trò với mọi người, thậm chí còn không định lấy lại sợi dây chuyền đã mất.

Cách hành xử của gia đình cậu nhóc khiến dân tình rất nể phục. Trên thực tế, khi phát hiện con yêu sớm, nếu bố mẹ càng rối, càng bộc lộ sự thất vọng, cáu giận với con ở nơi công cộng, mọi chuyện càng trở nên tồi tệ. Trong trường hợp đó, đứa trẻ có thể thấy bản thân bị xúc phạm, tệ hơn là trở nên cáu kỉnh, không muốn giao tiếp với vụ việc.

 Báo con 8 tuổi lấy trộm sợi dây chuyền giá 70 triệu của bố mẹ đi tặng bạn gái, phụ huynh ứng xử cao tay khiến netizen thán phục - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Một số bình luận của dân mạng về vụ việc:

- Bố mẹ thằng bé hành xử quá khôn khéo. Bị con lấy trộm đồ kỷ niệm đi tặng bạn cùng lớp mà không thấy mắng đứa trẻ câu nào. Nhưng về nhà, nhớ dạy dỗ con cẩn thận hơn nhé.

- Đây mới là cách hành xử tinh tế khi phát hiện con yêu sớm này. 10 điểm cho cả gia đình hai bên.

- Bố mẹ khi phát hiện con yêu sớm nên giữ thái độ bình tĩnh. Càng cáu giận mọi chuyện sẽ không đi đến đâu cả.

- Nhìn đi, người lớn chỉ biết hứa hẹn viển vông, còn trẻ con nói tặng là tặng thiệt nè.

- Con trai tôi năm nay cũng 8 tuổi, sáng hôm nay đồng hồ thông minh của nó đổ chuông, tôi ngó vào xem thì là một bạn nữ cùng lớp gọi nó dậy đi học. Chẹp, giờ bọn trẻ con phát triển sớm thiệt đó.

- Nói ra lại thấy tủi thân, bé gái 8 tuổi còn được tặng món quà giá 20.000 NDT tệ, tôi đã 38 tuổi rồi còn chưa bao giờ được ai tặng món quà gì đắt tiền.

- Phụ huynh bé trai thì hào phóng, cư xử tinh tế và thoải mái còn phụ huynh bé gái thì hiểu chuyện. Dù hai đứa còn nhỏ nhưng mối hôn sự này tôi đồng ý đầu tiên nha.

Nguồn: Sohu, Weibo


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại