Báo Anh xin lỗi vì bài viết gây phản ứng mạnh về vợ Hoàng tử Harry

Bình Giang |

Ngày 23/12, báo The Sun của Anh đăng lời xin lỗi vì bài viết của người dẫn chương trình truyền hình Jeremy Clarkson về Meghan - vợ Hoàng tử Anh Harry, sau khi bài viết nhận được quá nhiều phàn nàn.

“Báo The Sun lấy làm tiếc vì đã đăng bài viết này và chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành”, tờ báo viết trong thông cáo, đồng thời cho biết đã gỡ bỏ tác phẩm.

Clarkson nổi tiếng khắp thế giới với vai trò người dẫn chương trình Top Gear.

Báo Anh xin lỗi vì bài viết gây phản ứng mạnh về vợ Hoàng tử Harry - Ảnh 1.

Meghan Markle hứng nhiều chỉ trích sau phim tài liệu kể xấu Hoàng gia Anh. (Ảnh: Reuters)

Trong bài viết đăng trên The Sun tuần trước, Clarkson viết về Meghan : “Ban đêm, tôi không ngủ được khi nằm ở đó, nghiến răng và mơ về một ngày cô ta bị đưa đi khắp các con phố ở Anh khi trên người không mảnh vải che thân, trong khi đám đông hô vang ‘Xấu hổ’...”.

Tổ chức Tiêu chuẩn báo chí độc lập (IPSO) của Anh cho biết đã nhận được hơn 17.500 phàn nàn về bài viết này. Đây là số lượng phàn nàn nhiều nhất đối với một bài báo mà IPSO nhận được kể từ năm 2014.

Hơn 60 luật sư đã ký lá thư của Caroline Nokes, chủ tịch Uỷ ban Phụ nữ và bình đẳng giới thuộc Quốc hội Anh, để gửi đến tổng biên tập của The Sun, cảnh báo rằng những bài viết như vậy góp phần gây nên sự thù hận và bạo lực nhằm vào phụ nữ.

Trong tuyên bố đăng trên Twitter đầu tuần này, Clarkson nói rằng ông cảm thấy “kinh hoàng vì đã gây ra quá nhiều tổn thương” và “sau này sẽ cẩn thận hơn”.

Theo Reuters

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại