Bắn xối xả vào máy bay đang hạ cánh

Phạm Nghĩa |

Các tay súng đã bắn vào một chiếc máy bay thương mại nhỏ khi nó hạ cánh xuống tỉnh Papua – Indonesia.

AP dẫn lời một trong hai phi công cho biết chiếc máy bay chở 9 hành khách bị bắn trong lúc hạ cánh. Tuy nhiên, không có người nào bị thương.

Vụ tấn công xảy ra hôm 20-12 tại huyện Puncak - thành trì của những kẻ ly khai. Theo cơ phó Purwanto Condro Usodo, ông và cơ trưởng người Úc Michael Cumming ban đầu không biết chiếc máy bay bị bắn. Họ điều khiển nó hạ cánh bình thường xuống sân bay Beoga cho đến khi nghe hành khách kể về vụ việc.

Trong đoạn video từ quân đội Indonesia, khoảng 30 phút sau khi chiếc máy bay hạ cánh, các tay súng cố gắng bắn những người đang dỡ hàng hóa và hành lý. Do bị binh sĩ bắn trả nên chúng chạy trốn vào khu rừng rậm gần đó. Hai phi công và 9 hành khách mau chóng được sơ tán đến một trạm kiểm soát an ninh sát sân bay.

Ông Usodo nhớ lại cuộc đấu súng kéo dài 3 giờ nhưng không có tay súng nào bị giết. Khi được liên hệ, người phát ngôn quân đội Indonesia từ chối bình luận.

Sự cố trên diễn ra trong bối cảnh lực lượng Quân đội Giải phóng Quốc gia Tây Papua (TPNPB) leo thang xung đột trong khu vực.

Trước đó, quân đội và cảnh sát Indonesia cho biết 3 binh sĩ và một cảnh sát đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ gần đây ở tỉnh Papua. Tình trạng này khiến cư dân địa phương – chủ yếu theo đạo Cơ đốc – lo sợ vì các cuộc tấn công xảy ra ngay trước dịp lễ Giáng sinh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại