Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, "mất chất" nhưng tôi cảm thấy tự hào!

Thảo Nguyên, ảnh: Hải Ninh |

Từng là cái tên “nói có người nghe, đe có người sợ” của giới Hiphop Việt nhưng hiện tại, Nguyễn Ngọc Thanh hài lòng với vai trò người đàn ông đứng sau diễn viên Minh Cúc.

Hào quang đáng nể của bạn trai Minh Cúc

Nhắc tới diễn viên Minh Cúc, khán giả sẽ nghĩ ngay tới vai diễn Xinh – cô gái cờ bạc, hám trai trong phim Về nhà đi con. Về đời tư, Minh Cúc khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi nghị lực phi thường: Một mình nuôi con gái bại não gần 10 năm trời.

Thế nhưng, nhắc tới Minh Cúc, nhiều người cũng ấm lòng với câu chuyện tình yêu vừa hài hước, mộc mạc nhưng vô cùng chân thành, đáng quý của chị và Hiphoper, biên đạo Hiphop Nguyễn Ngọc Thanh.

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 1.

Ngọc Thanh và Minh Cúc là cặp đôi đẹp của làng giải trí miền Bắc.

Hơn 3 năm gắn bó cùng Minh Cúc, Nguyễn Ngọc Thanh luôn được nhớ tới với hình ảnh người đàn ông "kèo dưới", sẵn sàng nuông chiều, nhường nhịn cô diễn viên nóng nảy, thẳng tính. Ngọc Thanh cũng khiến nhiều người phải nể phục với quyết định yêu và cầu hôn người phụ nữ đã đổ vỡ hôn nhân, đang nuôi con gái bị bệnh.

Thế nhưng ít ai biết gã đàn ông "kèo dưới" ấy từng có quá khứ nổi tiếng và quyền lực không thua kém bất cứ ngôi sao nào. Cái tên Nguyễn Ngọc Thanh gắn liền với tiến trình từ hình thành cho tới phát triển của cộng đồng Hiphop tại Việt Nam.

Từ khi còn là chú bé ngồi trên ghế nhà trường, Ngọc Thanh đã có đam mê với nhảy múa. Tính tình có phần nhút nhát cộng thêm căn bệnh suy tĩnh mạch ở chân trái lại khiến Ngọc Thanh đến gần với Hiphop hơn. Anh mong rằng Hiphop và nhảy múa nói chung sẽ giúp anh cải thiện sức khỏe, hoàn thiện bản thân.

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 2.

Tên tuổi Ngọc Thanh gắn liền với nhóm nhảy C.O.

Nói thì đơn giản là vậy nhưng ở thập niên 90, để theo đuổi Hiphop, Ngọc Thanh cũng như cộng đồng người yêu dòng nhảy này phải trải qua không ít khó khăn. Từ thiếu thốn tư liệu, phụ kiện cho tới cái nhìn kỳ thị, không mấy thiện cảm của phụ huynh và xã hội. Nhưng vượt qua tất cả, Ngọc Thanh vẫn khẳng định tên tuổi và tình yêu của mình bằng những thành quả chói lọi.

Được xem là 1 trong số ít những "cánh chim đầu đàn" của Hiphop Việt, tên tuổi Ngọc Thanh gắn liền với nhóm nhảy C.o. Thời điểm những năm 90, Ngọc Thanh và nhóm nhảy của mình đã tung hoành trên các sàn diễn của những thương hiệu lớn.

Anh cũng cộng tác với nhiều ca sĩ tên tuổi như Quang Hà, Siu Black, Tuấn Hưng, Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Hải Phong…

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 3.

Ngọc Thanh có một vị trí đáng nể trọng, nhận được tung hô và tình cảm của không ít Hiphoper trên cả nước.

Đặc biệt hơn, Ngọc Thanh và nhóm C.O cũng xuất hiện trong bộ phim ăn khách có tên Bước nhảy xì tin với vai trò diễn viên. Trên cương vị đào tạo, anh là người anh cả, người thày của nhiều ngôi sao: Cường Seven, Hằng Bingboong, Vương Thu Phương…

Tên tuổi Ngọc Thanh ở thời điểm đó xuất hiện trong nhiều chương trình nổi tiếng của VTV như Hành khách cuối cùng, giám khảo của Vũ điệu xanh, Giai điệu tháng... hay Founder của chương trình VTC Teen model.

Anh cũng được mời chấm nhiều giải nhảy múa lớn. Với cộng đồng Hiphop Việt, xét về tài năng và cách xử thế, Ngọc Thanh có một vị trí đáng nể trọng, nhận được tung hô và tình cảm của không ít Hiphoper trên cả nước.

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 4.

Những năm gần đây, Ngọc Thanh lui vào hậu trường.

Thế nhưng, những năm gần đây người ta không còn thấy Ngọc Thanh xuất hiện trên truyền hình, cũng ít khi có mặt trên truyền thông với tư cách Hiphoper. Thay vào đó, nhiều người lại biết tới anh với hình ảnh 1 người thợ làm đồ da thủ công và là bạn trai của diễn viên Minh Cúc.

Chia sẻ về lý do "lùi vào hậu trường", Ngọc Thanh điềm đạm giãi bày: "Thời điểm tôi quyết định theo đuổi Hiphop, tôi đã từ chối lời đề nghị quản lý nhà hàng tại Singapore của bố, cũng từ chối luôn cơ hội trở thành một viên chức nhà nước.

Có nhiều người nói tôi không thực tế, mơ mộng hão huyền, thậm chí là điên khi không chọn cho mình công việc ổn định nào đó mà lại theo đuổi con đường nhảy nhót.

Nhưng với tôi Hiphop không chỉ là đam mê, nó là một nền văn hóa mà tôi bị thu hút, bị cuốn vào, là nơi tôi được thể hiện, được sống đúng với bản thân, được hoàn thiện chính mình.

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 5.

"Với Hiphop tôi được thể hiện, được sống đúng với bản thân, được hoàn thiện chính mình".

Tôi theo đuổi Hiphop nói riêng và nhảy múa nói chung vì lẽ đó và tôi đã đạt được nó. Còn hào quang hay sự quý trọng mà anh em Hiphoper dành cho tôi, chỉ như món quà được "tặng kèm" mà thôi.

Sau một vài lần thất bại trong việc mở lớp, định hướng cho anh em, tôi cảm thấy mình đã già, tư duy không còn nhanh nhạy, hiện đại, không còn phù hợp với dòng chảy của Hiphop Việt nữa.

Biết đâu đấy, nếu tôi không lùi vào hậu trường thì chính sự cổ lỗ, chậm chạp của tôi sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của các thế hệ đàn em mà tôi chỉ dạy thì sao? Vô hình chung, tôi sẽ làm ảnh hưởng tới Hiphop Việt. Điều này sẽ khiến tôi không thể tha thứ cho bản thân mình.

Rút lui với tâm thế đó, tôi không hề tiếc nuối hào quang mà mình từng có. Bởi thực chất, ở thời điểm đó, tôi không hề nghĩ mình nổi tiếng hay "quyền lực" gì cả. Và trên thực tế, tôi chỉ rút lui khỏi việc đào tạo, định hướng cho các Hiphoper trẻ và tạm ngừng nhảy nhót một thời gian chứ tôi chưa bao giờ từ bỏ Hiphop".

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 6.

"Tôi chưa bao giờ từ bỏ Hiphop".

"Nhiều người nói tôi hèn, "mất chất" khi quá yêu và nhường nhịn Minh Cúc"

Tạm dừng hết các công việc đào tạo, rút lui khỏi "ghế nóng" của nhiều giải đấu Hiphop lớn, Nguyễn Ngọc Thanh trở về với cuộc sống của "một người bình thường". Bản thân gã Hiphoper "hét ra lửa" ngày nào phải đối diện với những điều rất thực tế như cơm áo gạo tiền, đối diện với những mất mát ở tuổi gần chạm ngưỡng 40:

"Trở về với cuộc sống của "người bình thường", tài sản duy nhất mà tôi có chỉ là niềm tự hào về thời thanh xuân vô cùng sôi động, được cống hiến hết mình cho điều mà mình đam mê. Tôi trở về với 2 bàn tay trắng, không nghề nghiệp, không tài sản, tương lai cũng mịt mù.

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 7.

"Tôi trở về với 2 bàn tay trắng, không nghề nghiệp, không tài sản, tương lai cũng mịt mù".

Thời điểm mẹ tôi qua đời, tôi từng nghĩ mình là người thất bại. Thằng đàn ông gần 40 tuổi, trong tay không có gì, thậm chí cả một chỗ dựa tinh thần, một chốn đi về bình yên cũng không có. Cảm giác lúc đó tệ hại vô cùng!

Nhưng chính lúc này, tình yêu và lời hứa về mái ấm hạnh phúc với Minh Cúc đã vực dậy tinh thần tôi, cho tôi sức sống để tiếp tục "chiến đấu".

Từng là cái tên "nói có người nghe, đe có người sợ" của giới Hiphop cả nước nhưng thời điểm hiện tại khi chuẩn bị chạm ngưỡng U40, Nguyễn Ngọc Thanh hài lòng với việc người ta chỉ nhắc tới anh với hình ảnh người thợ thủ công và là bạn trai của diễn viên Minh Cúc.

Sự điềm đạm, khiêm tốn và nhún nhường của Ngọc Thanh khiến không ít anh em trong giới phải ngỡ ngàng.

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 8.

Ngọc Thanh hài lòng với việc người ta chỉ nhắc tới anh với hình ảnh người thợ thủ công và là bạn trai của diễn viên Minh Cúc.

Vài người trách anh mải yêu và nhường nhịn người yêu mà quên mất cái "chất", "ngầu" và "quyền lực" của chính mình, Ngọc Thanh chỉ cười: "Năm 2016, tôi gặp tai nạn trong lúc đang dạy, gia đình và người thân đã tính đến phương án tang lễ của tôi.

Nhưng may mắn là sau đó tôi được chữa lành. Tỉnh dậy sau cơn bạo bệnh thì tôi gặp Minh Cúc và yêu cô ấy chỉ sau 3 ngày quen nhau.

Thời điểm đó cả tôi và Cúc đều chẳng có gì trong tay. Tình yêu của chúng tôi mong manh và đầy khó khăn. Khi quyết định đặt mối quan hệ nghiêm túc với Cúc, đứng trước hoàn cảnh của Cúc: Từng đổ vỡ hôn nhân, đang nuôi con gái bị bại não, chính tôi cũng "chậm nhịp" một chút.

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 9.

"Tỉnh dậy sau cơn bạo bệnh thì tôi gặp Minh Cúc và yêu cô ấy chỉ sau 3 ngày quen nhau".

Tôi đã đắn đo rằng liệu mình có thể chấp nhận điều đó không? Có thể yêu thương bé Tú Minh được hay không. Thậm chí, tôi đã đem chuyện về hỏi mẹ tôi để tìm sự chia sẻ khách quan từ bà.

Nghe tôi nói về hoàn cảnh của Cúc và băn khoăn của bản thân tôi với mối quan hệ này, mẹ tôi bảo: Đàn ông làm được hết! Nếu con yêu thương cái Cúc thì phải yêu thương con nó nhiều hơn.

Những lời chia sẻ của mẹ giúp tôi có thêm động lực, rằng tôi thực sự có thể yêu thương bé Tú Minh và ở bên Minh Cúc. Và chúng tôi thành đôi cho tới bây giờ.

Cúc là 1 người nóng nảy, thẳng thắn và đã trải qua nhiều sóng gió nên điều duy nhất tôi muốn làm cho cô ấy là bù đắp những đau khổ, thiệt thòi mà Cúc đã phải gánh chịu. Nhưng điều đó không có nghĩa là vì Cúc mà tôi "lui vào hậu trường" hay "đánh mất bản thân".

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 10.

"Điều duy nhất tôi muốn làm cho cô ấy là bù đắp những đau khổ, thiệt thòi mà Cúc đã phải gánh chịu".

Người khác có thể nói đó là hèn, là "mất chất" nhưng với tôi, việc tôi nhường nhịn, lùi bước trước Cúc lại điều khiến tôi cảm thấy tự hào. Vì với tôi, đó là việc dũng cảm nhất mà tôi từng làm.

Tôi quan niệm phụ nữ có quyền lựa chọn còn đàn ông chỉ có cơ hội thôi. Và cơ hội của tôi là được nhường nhịn, được "làm nền" cho Cúc tỏa sáng. Nhờ cơ hội này, tôi có đủ sức mạnh để vượt qua chính mình, vượt qua cái tôi từng rất ngang tàng, bất chấp của mình, đó chẳng phải là điều đáng tự hào ư?"

Với vẻ ngoài bặm trợn, mái đầu trọc lốc, chòm râu dữ dằn cùng những hình xăm hầm hố, chẳng ai nghĩ Ngọc Thanh lại có thể kiên nhẫn chờ đợi cả tháng trời khi Minh Cúc giận dỗi.

Bạn trai Minh Cúc: Người ta nói đó là hèn, mất chất nhưng tôi cảm thấy tự hào! - Ảnh 11.

"Chính bản thân mình mà tôi còn chiến thắng được, thì việc chờ đợi không phải là điều quá khó khăn".

Lại càng chẳng ai tưởng tượng được chàng Hiphoper "hét ra lửa" ngày nào có thể học cách thay bỉm, chăm sóc trẻ em và dành hàng giờ, hàng buổi trông con giúp bạn gái. Thế nhưng, Ngọc Thanh làm được tất cả:

"Không còn trẻ nữa, tôi cũng nghĩ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Nhưng tôi hiểu Minh Cúc đang muốn dành trọn vẹn thời gian và tình cảm cho bé Tú Minh. Tôi tôn trọng điều đó và sẽ chờ đợi cho tới khi cô ấy sẵn sàng. Chính bản thân mình mà tôi còn chiến thắng được, thì việc chờ đợi không phải là điều quá khó khăn".

Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên