Minh Cúc "Về nhà đi con": Tôi nhận lời yêu bạn trai chỉ sau 1 tuần quen nhau

BOMI |

"Thời gian bọn tôi đến với nhau rất ngắn, không cần nhiều thời gian tìm hiểu, cưa cẩm như các bạn trẻ. Bọn tôi chỉ trong vòng 1 tuần đã nhận lời yêu nhau rồi", Minh Cúc chia sẻ.

Mới đây, chương trình "Những mảng màu cuộc sống" lên sóng với khách mời là nữ diễn viên Minh Cúc – Xinh của "Về nhà đi con". 

Trong chương trình, Minh Cúc đã trải lòng về những thăng trầm trong cuộc sống. Đó là quãng thời gian 10 năm cô chăm sóc con gái Tú Minh mắc chứng bại não, quay trở lại với nghiệp diễn và cả chuyện tình với người bạn trai hiện tại - dancer Ngọc Thanh - trưởng nhóm nhảy C.O Crew.

Con gái bị bệnh bại não, ly hôn chồng, đem con về nhà bố mẹ đẻ

Quay phim "Về nhà đi con" là một quá trình rất thú vị. Sau 10 năm xa rời màn ảnh, đây là vai diễn tạo động lực cho tôi quay trở lại với khán giả, với truyền hình.

Trong thời gian làm phim, tôi có rất nhiều sáng tạo, xin phép đạo diễn để phát triển vai diễn của mình. Cũng may mắn là được đạo diễn đồng ý và tôi đã phát triển vai diễn của mình rất tốt.

Ví dụ như nếu để hoàn thành vai diễn một con buôn, nghiện cờ bạc đanh đá thì quá đơn giản, nhưng để cho vai diễn sinh động hơn, tôi đã xin phép đạo diễn cho nhân vật được nhai kẹo cao su. Chi tiết đó nhiều lúc cũng gây ra những tình huống rất hài hước.

Như khi đã quay xong phân đoạn, tôi mới sực nhớ ra là chưa nhai kẹo cao su, tôi xin phép đạo diễn cho quay lại, cũng vì chi tiết đó mà tôi mỏi hết cơ hàm.

Minh Cúc Về nhà đi con: Tôi nhận lời yêu bạn trai chỉ sau 1 tuần quen nhau - Ảnh 1.

Minh Cúc trong "Về nhà đi con".

Thời điểm năm 2007, tôi vừa ra trường, phim "Con đường hạnh phúc" cũng là bộ phim truyền hình đầu tiên tôi được nhận làm. 

Đầu năm 2010, tôi kết hôn. Đó cũng là bước ngoặt trong cuộc sống của tôi. Không may là con gái tôi sinh ra bị bại não. Thời gian đó, tôi phải dừng lại hết tất cả hoạt động nghệ thuật, chỉ hoạt động ở nhà hát thôi, từ chối hết tất cả lời mời làm phim.

Đến bây giờ tôi cũng thấy là mình đã bỏ qua rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Thời điểm đó là tuổi trẻ, đầy nhiệt huyết, cơ hội đến với tôi rất nhiều nhưng tôi tạm gác lại hết tất cả để dành thời gian chữa bệnh cho con. Tính đến bây giờ cũng 10 năm rồi, đó là lý do mà tôi chững lại một thời gian như vậy.

Minh Cúc Về nhà đi con: Tôi nhận lời yêu bạn trai chỉ sau 1 tuần quen nhau - Ảnh 2.

Hiện tại, ngoài bệnh chính thì con gái tôi may mắn không hay bị trái gió trở trời. Đến bây giờ tôi cũng chỉ biết dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con. Dù đã đưa con đi chữa trị khắp mọi nơi nhưng nhận về kết quả vẫn không hề tốt đẹp. 

Nhưng tôi cũng vui vẻ thôi vì nghĩ một điều là không việc gì phải buồn. Mình cứ cố gắng để cho con hạnh phúc bao nhiêu thì đó cũng là hạnh phúc của mình.

Thời gian đầu, mọi chuyện cũng khá vất vả về kinh tế, về thời gian sắp xếp thế nào để đưa con đi chữa trị, đi làm kiếm tiền.

Rồi sau khoảng 1 thời gian, đến năm 2015, tôi ly hôn. Tôi quay về với bố mẹ đẻ và thích nghi với cuộc sống đơn thân. Tôi đón nhận mọi chuyện rất đơn giản và nhẹ nhàng, trời sinh cho tôi bản năng là một người phụ nữ cá tính, độc lập.

Lúc đó tôi nghĩ rất đơn giản, đó là coi con như những đứa trẻ bình thường, tiếp tục tạo cơ hội cho mình, nhận những vai diễn mới.

Minh Cúc Về nhà đi con: Tôi nhận lời yêu bạn trai chỉ sau 1 tuần quen nhau - Ảnh 4.

Thời gian qua có rất nhiều kỷ niệm vui buồn lẫn lộn, mà thực sự đối với người phụ nữ khi bị đặt trong hoàn cảnh như tôi thì sẽ buồn nhiều hơn. Vì một người phụ nữ mà không có bản lĩnh, không có sức chịu đựng và chấp nhận mọi chuyện thì có thể người ta không vượt qua được đâu.

Tôi thì hạnh phúc đón nhận những điều đó. Có những đêm 2 mẹ con tâm sự với nhau, tôi tự hỏi tự đặt ra những câu trả lời, vì con nghe con cũng chỉ biết mỉm cười thôi. Nhiều lúc trêu con mà nghĩ cũng tủi thân với bản thân mình, con khóc thì mình lại xin lỗi con vì trót làm cho nó khóc.

Bạn bè, anh chị em đồng nghiệp của tôi ở nhà hát cũng rất yêu thương bé, đó là điều khiến tôi rất hạnh phúc.

Nhận lời yêu bạn trai chỉ sau 1 tuần quen nhau

Anh ấy đến với tôi một cách rất bình dị. 2 chúng tôi gặp nhau trong một cuộc nhậu. 2 người ngồi cạnh nhau, tôi hay được mọi người gọi là "đàn ông". 

Thời điểm đó, tôi cầm chén rượu, ra vỗ vai mời anh ấy uống rượu. Ban đầu anh có vẻ hơi ít nói, khác với vẻ ngoài rất ngầu và dữ tợn. Nhưng sau 1 vài câu nói chuyện, tôi chủ động lấy số điện thoại, lấy facebook thì anh ấy có cởi mở hơn. 

Trước khi gặp tôi cũng là một khoảng thời gian khó khăn đối với anh, vì anh vừa trải qua một cuộc sinh tử, anh đã phải nhập viện và bác sĩ xác định là có thể mất anh.

Nhưng cũng vì lý do nào đó đã khiến anh quay trở lại với cuộc sống. Sau chuyện đó thì bọn tôi gặp nhau. 

Minh Cúc Về nhà đi con: Tôi nhận lời yêu bạn trai chỉ sau 1 tuần quen nhau - Ảnh 5.

Minh Cúc bên bạn trai và con gái Tú Minh.

Nên rất nhiều người nói chúng tôi là duyên số, anh ấy chưa thể "đi" được vì cần gặp tôi. Thời gian bọn tôi đến với nhau rất ngắn, không cần nhiều thời gian tìm hiểu, cưa cẩm như các bạn trẻ. Bọn tôi chỉ trong vòng 1 tuần đã nhận lời yêu nhau rồi.

Tôi có suy nghĩ là đàn ông có cũng được, không có cũng chẳng sao, vì bản tính tôi là người tự lập. 

Sau đó một thời gian ngắn, điều tôi nể anh ấy là anh ấy đã đón nhận bé Tú Minh một cách hết sức bình thường. Ban đầu anh ấy có chậm nhịp một chút. 

Chậm nhịp không phải anh ấy sợ gặp phải một người phụ nữ từng có gia đình, có con gái khuyết tật, mà anh ấy nghĩ xem là nên tiếp cận con bé như thế nào để con bé yêu quý anh ấy, nghĩ xem mình là đàn ông, mình có che chở được cho mẹ con cô ấy không. 

Đấy là điều tôi nể anh ấy đến tận bây giờ. Anh ấy không chỉ yêu ở tôi mà yêu cả con gái tôi.

Minh Cúc Về nhà đi con: Tôi nhận lời yêu bạn trai chỉ sau 1 tuần quen nhau - Ảnh 7.

Sau khi phát sóng "Về nhà đi con", tôi có danh tiếng hơn một chút, anh ấy mới nói là thích tôi lúc chân chất, mộc mạc và có chất riêng như xưa, cảm thấy không quen khi tôi đi dự sự kiện, diện những bộ váy sang trọng. 

Tôi thấy có thể anh ấy không muốn tôi thay đổi, nhưng tôi có giải thích là chẳng lẽ xuất hiện trước truyền hình lại luộm thuộm, xấu xí, mặc những bộ quần áo lùng thùng, bụi bặm như mọi khi.

Có thể mối quan hệ của tôi rộng mở hơn, tôi gặp gỡ nhiều người hơn, nhưng anh ấy rất tin tưởng tôi, anh ấy chỉ sợ tôi đánh mất bản chất của mình thôi.

Phụ nữ có quyền được yêu, không chỉ một mà là nhiều người

Sau khi đổ vỡ hôn nhân, cách nhìn nhận của tôi về tình yêu cũng không có gì khác cả. Nhiều người vẫn nói là sau khi hôn nhân đổ vỡ, phụ nữ có thể không còn tin vào đàn ông. Nhưng tôi thấy sao phải thế?

Mình là phụ nữ, mình có quyền được yêu. Mình có quyền được yêu không những một người, mà có thể nhiều người. Nhưng nhiều người đó không phải là trong một lúc yêu mấy người, mà tìm hiểu người này, người kia, hiểu được ai sẽ tốt với mình, ai là người mình có thể dựa vào.

Tại sao phải suy nghĩ tiêu cực về tình yêu, về đàn ông?

Sau cả một hành trình, tôi có rút kinh nghiệm cho mình rất nhiều thứ, đó là khi mình đưa ra quyết định gì, mình phải chịu trách nhiệm cho quyết định đó, đừng đổ lỗi cho ai cả. 

Minh Cúc Về nhà đi con: Tôi nhận lời yêu bạn trai chỉ sau 1 tuần quen nhau - Ảnh 8.

Bài học nữa là phải chấp nhận mọi hoàn cảnh, phải biết bằng lòng với những gì mình đang có và tiếp tục tiến tới những điều tốt đẹp khác. 

Hiện tại, tình yêu của tôi vẫn phát triển tốt đẹp, tôi vẫn giữ để 3 con người hòa hợp với nhau. May mắn là anh Thanh được gia đình tôi rất yêu quý và coi như con vậy. 

Sau thành công của "Về nhà đi con", công việc tôi cũng có khởi sắc một chút. Hiện tôi đang phát triển nghiệp diễn theo hướng rất đặc biệt, tìm kiếm những vai diễn có chiều sâu, phải có độ "điên" chứ không đơn thuần là cô gái đanh đá hay ngầu. 

Công việc đi diễn không hề đủ để trang trải cuộc sống của tôi và con. Vì để chăm Tú Minh, công sức bỏ ra sẽ gấp 10 lần những em bé bình thường khác, ngoài ra còn tiền ăn uống, bỉm sữa... 

Bên cạnh việc làm diễn viên, tôi có làm thêm đồ da handmade, làm ví da, túi da và chạm khắc lên đó. Đó là việc tôi học được từ bạn trai hiện tại, đó cũng là đam mê thứ 2 mà tôi đang theo đuổi bây giờ.

Đọc báo xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha News. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên