Sự kiêu ngạo khác thường và bản chất thật của Đàm Vĩnh Hưng

Tùng Lâm |

Mang bản mệnh Vàng trang sức, số phận của Đàm Vĩnh Hưng dường như đã dành sẵn cho anh những điều khác biệt

Đàm Vĩnh Hưng sinh ngày 2/10/1971. Theo ngũ hành, anh mang mệnh Kim - nghĩa là vàng, nhưng lại là một loại vàng đặc biệt: Thoa xuyến kim.

Hiểu nôm na thì loại vàng này có nghĩa là vàng trang sức (thoa nghĩa là cây trâm cài đầu, xuyến là hoa tai). Theo ngũ hành, vàng trang sức bản chất đã là loại vàng giá trị, đắt đỏ, nên người mang mệnh Thoa xuyến kim thường cũng sở hữu những nét tính cách tương đồng cùng vận mệnh.

Ngôi sao mang tính cách đặc trưng của mệnh Thoa xuyến kim

Dân gian vẫn thường nhận định người mệnh Thoa xuyến kim có khí chất đặc biệt, cao quý và toát lên sức hút rất riêng. Khi thành công, thứ khí chất này càng mạnh mẽ và dễ hiển lộ ra ngoài.

Với Đàm Vĩnh Hưng, điều này khá đúng. Không một ngôi sao giải trí nào không có sức hút riêng thuộc về mình và với một ngôi sao top đầu như Mr Đàm, sức hút này mặc định luôn tồn tại.

Sự kiêu ngạo khác thường và bản chất thật của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng mang trong tính cách những nét đặc trưng của vận mệnh Thoa xuyến kim

Những người từng xem Mr Đàm biểu diễn sẽ thấy rất rõ điều này. Sự tự tin, cảm giác làm chủ khán phòng và điều khiển không khí buổi diễn là điều Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên làm được.

Bản thân vàng đã là một thứ quý giá, nhưng khi làm thành đồ trang sức, giá trị của nó sẽ tăng lên gấp bội. Chính bởi sự quý giá này, người mang mệnh Thoa xuyến kim đặc biệt cần sự tôn trọng, nâng niu từ người khác. Và đó cũng là cách đúng đắn nhất để giao tiếp cùng với họ.

Ngược lại, nếu cư xử theo kiểu thô bạo, tục tằn, chắc chắn món đồ trang sức kia sẽ gãy hỏng. Trong quan hệ ngoài cuộc sống, người mệnh Thoa xuyến kim rất khó chấp nhận cách đối xử nặng nề, thiếu tinh tế cùng họ.

Sự kiêu ngạo khác thường và bản chất thật của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 2.

Đàm Vĩnh Hưng luôn phản ứng cực kì mạnh mẽ khi bị đối xử thiếu tôn trọng, thậm chí gấp nhiều lần cách người ta cư xử cùng anh

Những điều này đặc biệt đúng với "ông hoàng nhạc Việt". Bản thân Đàm Vĩnh Hưng cũng từng chia sẻ: Anh là người "ưa nhẹ". Nói chuyện với anh bằng tình cảm, bằng sự gần gũi, anh sẽ cực kì dễ chịu và dễ tính.

Nhưng ngược lại, những cách cư xử thô bạo, nặng nề sẽ khiến ngôi sao mệnh Thoa xuyến kim kia có vỡ nát cũng sẽ phản ứng tới cùng.

Điểm lại hàng loạt những lần thị phi mà Đàm Vĩnh Hưng đã trải qua, người ta sẽ thấy nguyên nhân phần lớn bắt nguồn từ chuyện anh bị đối xử nặng nề. Một lời chê thẳng mặt, những nhận xét không khoan nhượng hay những cú chơi xấu sau lưng, tất cả chúng đều có thể trở thành lý do khiến ngôi sao mệnh Kim kia chấp nhận "ngọc đá cùng tan".

Một khuyết điểm cố hữu trong bản mệnh của Thoa xuyến kim chính là sự kiêu ngạo. Họ ý thức rất rõ về giá trị của mình và sâu trong tiềm thức, họ tự xếp mình lên trên người khác.

Nội tâm của họ không hề dễ hiểu, họ cũng rất khó kết thân với người khác. Nhưng đi cùng với sự kiêu ngạo của họ lại là sự nghĩa khí và quân tử, bởi bản thân họ vốn khinh ghét những mưu mô kiểu tiểu nhân.

Những điều này khá hợp lý đối với những người thành công, nhưng cũng lại là một điểm yếu không hề nhỏ.

Sự kiêu ngạo sẽ khiến họ không được lòng đám đông, thậm chí mang tới nhiều hiểu lầm và kẻ thù. Có điều, vì sự kiêu ngạo này lại bắt nguồn từ giá trị thực tế mà họ có, nên dù có bị ghét bỏ hay yêu mến thì cũng chẳng thể thay đổi một điều: Họ có cái để mà kiêu ngạo.

Sự kiêu ngạo khác thường và bản chất thật của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng có lý do để kiêu ngạo. Lý do nằm ngay ở ánh hào quang và vinh dự của anh

Nhận định này đặc biệt đúng với Mr Đàm. Sự kiêu hãnh luôn là thứ người khác có thể nhìn thấy ở Đàm Vĩnh Hưng, đặc biệt là khi nói về vị trí cũng như những gì anh làm được.

Đàm Vĩnh Hưng chưa từng che giấu sự kiêu ngạo của mình. Bằng tuyên bố, bằng hành động hay bằng đủ mọi cách khác nhau, anh luôn tự tin bày tỏ sự ngông ngạo ấy. Bởi thực chất thì Đàm Vĩnh Hưng có đủ vốn liếng để làm điều đó!

Một trong những thứ thể hiện rõ nhất sự kiêu ngạo của Đàm Vĩnh Hưng chính là việc dám làm, dám nói mọi điều mình muốn. 

Từ chỉ mặt tuyên bố "đụng chuyện" với đồng nghiệp, lên tiếng những điều ít người dám nói, tất cả những hành động đó nói lên phần nào tính cách của anh. Một ngôi sao kiêu ngạo, mạnh mẽ, nhưng quân tử và ghét những trò khuất tất!

Sự kiêu ngạo, ngông nghênh kia là nét đặc trưng trong con người của Mr Đàm. Nhưng nó cũng mang lại rất nhiều rắc rối cho anh.

Bên cạnh những người yêu mến, anh cũng sở hữu không ít anti-fan. Bên cạnh ngợi khen, anh cũng nhận về không ít chê bai, chỉ trích.

Nhưng cũng giống như một món trang sức bằng vàng, người ta có thể thích hoặc không, nhưng giá trị của nó thì không thể nào phủ nhận!

Món trang sức độc nhất vô nhị của showbiz Việt

Nếu ví Mr Đàm là một món trang sức, anh chắc chắn sẽ là một món đồ được thiết kế riêng. Không trộn lẫn với bất kì món đồ trang sức lấp lánh nào khác, có thể gây tranh cãi ồn ào, nhưng luôn sở hữu sức hấp dẫn không thể nào chối bỏ.

Trên thực tế, những con người có cá tính đặc biệt như Đàm Vĩnh Hưng cực kì phù hợp với sân khấu giải trí. Nơi mà yêu hay ghét thực chất không phải vấn đề nghiêm trọng, mà nghiêm trọng nhất phải là bị lãng quên.

Cá tính của Đàm Vĩnh Hưng không cho phép người ta lãng quên anh. Dù thích, dù ghét, người ta vẫn cứ phải nhắc tới Đàm Vĩnh Hưng như một điều không thể khác!

Những điểm yếu cố hữu của mình, không phải Đàm Vĩnh Hưng không biết. Ngôi sao có cái đầu của một thương gia này thừa khôn ngoan và tỉnh táo để nhìn ra hết mọi thứ xung quanh.

Sự kiêu ngạo khác thường và bản chất thật của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 5.

Đàm Vĩnh Hưng thừa khôn khéo và tỉnh táo để nhìn ra điểm yếu của mình, nhưng liệu anh có cần thay đổi?

Nhưng nếu bỏ hết đi những nhược điểm quen thuộc kia, Mr Đàm sẽ còn lại điều gì? Một ngôi sao khéo léo, an toàn, nụ cười công nghiệp luôn nở trên gương mặt ư? Sẽ ít ồn ào và rắc rối hơn, nhưng đó lại không phải một Đàm Vĩnh Hưng đám đông vẫn biết!

Sự kiêu ngạo - xét cho cùng lại là một thứ không thể thiếu trong con người của Đàm Vĩnh Hưng. Bởi nếu không có ý thức mạnh mẽ về giá trị của mình, không có sự kiêu hãnh bẩm sinh của những con người biết rõ mình xứng đáng thành công, anh sẽ không có được vị trí hôm nay.

Nếu không có sự ngông nghênh và tự tin từ trong máu ấy, anh đã bị khó khăn và thất bại phủ kín lâu rồi. Bởi dù có là đồ trang sức đắt đỏ bao nhiêu, nó vẫn cần có cơ hội xuất hiện trước mắt đám đông để người ta trầm trồ, chiêm ngưỡng.

Còn nếu không thể đấu tranh để bước lên đỉnh cao, bụi bặm vẫn hoàn toàn có thể phủ mờ và lấy đi giá trị của những món trang sức huy hoàng nhất.

Đúng như vận mệnh đã an bài, ngôi sao mang mệnh Thoa xuyến kim kia sinh ra để làm đẹp cho cuộc đời. Như một món đồ trang sức lấp lánh, kiêu hãnh và cần được nâng niu. 

Và dù có người thích kẻ không, thì cũng không ai có thể thay đổi thứ giá trị cốt lõi bên trong: Món trang sức đó vốn làm từ vàng thật!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại