Bạn không nên lãng phí tiền vào 9 thứ này

Lily |

Thay vì tiêu tiền vào những thứ rút cục rồi cũng lỗi thời, hãy dùng tiền vào những thứ sẽ mang lại giá trị và lợi ích dài lâu.

Sự thỏa mãn vật chất không kéo dài quá lâu. Những món đồ không xứng đáng mà bạn bỏ tiền ra mua sẽ chỉ đem lại cho bạn hạnh phúc trong một thời gian ngắn. Những điều mới mẻ luôn dần dà trở nên cũ kỹ và chúng ta sẽ không còn cảm thấy chúng thú vị.

Vì thế, thay vì tiêu nhiều tiền vào những thứ cuối cùng cũng sẽ trở nên lỗi thời bạn nên đầu tư, mua sắm thứ gì có thể trở thành những ký ức lâu dài. Danh sách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm tiền và làm phong phú cuộc sống của bạn.

1. Nước đóng chai, đồ uống lon, nước tăng lực

Bạn không nên lãng phí tiền vào 9 thứ này - Ảnh 1.

Việc mua nước đóng chai không chỉ rất không cần thiết, mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và gây tốn tiền. Không có chứng minh nào cho thấy nước chai tốt hơn nước máy. Thế nên, tốt nhất là bạn nên tự mang nước ở nhà đi, để vừa tiết kiệm tiền vừa bảo vệ môi trường sống.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng đồ uống tăng lực thực sự là một sự lãng phí tiền bạc, thêm vào đó có thể gây hại cho sức khỏe, bởi chúng bao gồm một lượng lớn calorie và đường, có thể làm bạn tăng cân.

2. Đồ điện tử

Bạn không nên lãng phí tiền vào 9 thứ này - Ảnh 2.

Ngày nay, đồ điện tử hầu như là một thứ thiết yếu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần tiêu nhiều tiền để mua món đồ đời mới nhất. Cảm giác thích thú trước món đồ sáng bóng rất ngắn ngủi và cũng chẳng có gì chắc chắn rằng sang năm không có mẫu khác mới hơn và tốt hơn.

3. Đổ tiền vào các sản phẩm organic

Bạn không nên lãng phí tiền vào 9 thứ này - Ảnh 3.

Về mặt dinh dưỡng, các sản phẩm organic không tốt hơn, mà cũng không tệ hơn những sản phẩm bình thường. Bên cạnh đó, lợi ích sức khỏe của các sản phẩm organic (nếu có) là vô cùng nhỏ. Nhiều người mua thực phẩm hữu cơ vì nghĩ rằng chúng tốt cho sức khỏe thực chất đang phí tiền.

4. Đồ trang trí nội thất nhất thời

Cũng như đồ điện tử, sẽ luôn có một phong cách trang trí nhà mới mà bạn có thể áp dụng, vì vậy việc chi quá nhiều tiền để có được căn phòng cộp mác các kiến trúc sư, những người làm nên các bức ảnh gợi ý mà bạn thấy trên tạp chí là điều không cần thiết.

5. Các sản phẩm giảm/tách chất béo

Khi các công ty sản xuất sản phẩm tách béo, họ thường cho thêm thứ gì đó khác để món ăn có hương vị thơm ngon hơn. Trong phần lớn trường hợp, đó là đường. Thế nên, dù bơ, đậu, sữa... có ít chất béo, chúng lại có thêm đường và càng làm bạn béo thêm mà thôi.

6. Phương tiện di chuyển

Bạn không nên lãng phí tiền vào 9 thứ này - Ảnh 4.

Theo đuổi các mẫu xe mới nhất không phải là các tiêu dùng khôn ngoan. Giống như thiết bị điện tự, các mẫu xe mới chắc chắn sẽ liên tục ra đời và theo đuổi chúng chính là cách phung phí tiền nhanh nhất.

7. Trang sức

Bạn không nên lãng phí tiền vào 9 thứ này - Ảnh 5.

Trang sức mới lạ và đẹp mắt là cần thiết cho những dịp quan trọng. Không thể phủ nhận rằng nhiều người đủ khả năng tậu một chiếc đồng hồ có giá hàng ngàn USD, thế nhưng thực tế là với đa số chúng ta, một ranh giới mỏng manh thường nằm giữa các món đồ trang sức đẹp mắt và các khoản nợ.

8. Thời trang mới n​hất

Bạn không nên lãng phí tiền vào 9 thứ này - Ảnh 6.

Bạn không phải cảm thấy áy náy khi cùng lúc mua quần áo, túi xách và giày mới. Nhưng sẽ là vấn đề nếu bạn có đồng nào dư ra là dành cho đồ thời trang hết. Các mốt sẽ liên tục thay đổi và chẳng hợp lý chút nào nếu tiêu hết số tiền mình vất vả kiếm được vào tủ đồ.

9. Giày dép giá rẻ

Bạn không nên lãng phí tiền vào 9 thứ này - Ảnh 7.

Các sản phẩm giày dép giá rẻ thường có độ bền không cao, thậm chí bạn phải thay chúng trong một vài tháng, trong khi những sản phẩm đắt tiền hơn lại cho thời gian sử dụng lâu hơn. Vì thế, nên suy nghĩ một cách dài rộng hơn để xem bạn tiết kiệm được bao nhiêu khi mua giày đắt, thay vì giày rẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại