Bạn có thực sự yêu người ấy không?

CTV BẢO LINH |

Khi mọi người cảm thấy “yêu”, mức dopamine của sẽ tăng lên nhiều đến mức gần giống như đang trải nghiệm ở thế giới khác.

1. Bạn muốn ở bên họ mọi lúc và bạn cảm thấy lo lắng

Bạn có thực sự yêu người ấy không? - Ảnh 1.

Bạn muốn ở bên đối phương mọi lúc và không quan tâm mình làm gì trong thời gian đó, miễn là hai bạn ở bên nhau. Bạn gọi điện, nhắn tin và thường cố gắng tìm cách gần gũi họ thường xuyên nhất có thể. Ngay cả khi đã dành trọn một buổi tối bên nhau, bạn cũng vẫn có thể cảm thấy như thời gian đó là không đủ. Và bạn dường như không quan tâm bất cứ điều gì, miễn là bạn được ở gần người mình yêu.

Ngoài ra, mỗi khi gặp đối phương, bạn đều hồi hộp và tim đập rất nhanh. Nếu chưa nói câu "Anh yêu em", chắc hẳn bạn đang rất nóng lòng muốn biết đối phương cảm thấy thế nào về bạn. Bạn cũng đang lo lắng về những gì tương lai nắm giữ và sẽ ra sao nếu mối quan hệ sẽ có một tương lai lớn. Đó là một bí ẩn mà bạn không thể biết lời giải và điều đó khiến bạn thường xuyên lo lắng.

2. Bạn nghĩ về đối phương mọi lúc mọi nơi

Bạn có thực sự yêu người ấy không? - Ảnh 2.

Bộ não sẽ tua lại những ký ức trước đó của bạn với người yêu ở cạnh nhau, dẫu hiện tại là khi bạn đang làm việc, ở nhà một mình hay đi bên ngoài với bạn bè của bạn. Bạn thường xuyên xem ảnh của hai người, không ngừng nói về chúng với những người bạn và gia đình. Với bạn, đối phương là điều đầu tiên hiện lên trong tâm trí và nếu họ có một ngày tồi tệ, bạn cũng muốn ở đó và giúp đỡ bằng mọi cách có thể.

Mọi thứ dường như rất mới mẻ và thú vị, và bạn cũng sẵn sàng làm bất cứ điều gì, ngay cả khi bạn đã làm điều ấy cả triệu lần. Bạn thậm chí có thể tham gia một hoạt động mà họ yêu thích, nhưng bạn lại không thích lắm, chỉ vì muốn dành thời gian bên nhau. Cảm giác yêu thương mà bạn dành cho đối phương khiến những điều trước đây là nhàm chán, giờ đây trở nên thú vị và hấp dẫn.

3. Mối quan hệ khiến bạn cảm thấy an toàn

Bạn có thực sự yêu người ấy không? - Ảnh 3.

Dành thời gian cho đối phương, dù ít hay nhiều, nhưng chỉ vì bạn muốn gặp người kia. Và ngay cả khi có xích mích, bạn vẫn tìm cách giải quyết chúng, vì bạn đặt mối quan hệ của mình lên trên cái tôi và lòng kiêu hãnh. Không quan trọng bạn thắng hay thua trong cuộc chiến này, vì tất cả những gì bạn muốn là được ở bên người đó.

Không những vậy, bạn còn cảm thấy an toàn khi ở bên họ, giống như bạn có thể hoàn toàn tin tưởng họ bằng cả trái tim mình. Thần kinh của bạn có thể thư giãn khi bạn nhìn thấy đối phương, ngay cả khi bạn vừa trải qua một ngày tồi tệ nhất tại nơi làm việc. Bạn cảm thấy mình có thể chia sẻ những phần dễ bị tổn thương của mình, vì bạn tin tưởng rằng họ sẽ không làm tổn thương bạn.

4. Bạn có một chút ghen tị với những người khác

Bạn có thực sự yêu người ấy không? - Ảnh 4.

Điều tự nhiên là bạn sẽ có chút ghen tị khi thấy những người xung quanh quan tâm đến người yêu của mình, và muôn vàn câu hỏi tự chất vấn bản thân rằng bản chất của mối quan hệ giữa họ là gì. Và sẽ không sao nếu bạn hỏi đối phương một cách trực tiếp. Người ấy có thể rất quan trọng đối với người thân yêu của bạn, hoặc họ có thể chỉ là một người quen. Không phải tất cả mọi người xung quanh đối phương đều là một mối đe dọa.

Tuy nhiên, nếu sự ghen tuông của bạn vượt quá mức lành mạnh và bạn bắt đầu rình mò điện thoại của đối phương, hay theo dõi họ, bạn nên lo lắng về điều ấy. Hành vi này rất độc hại, và nó có thể dẫn đến các vấn đề lớn trong mối quan hệ. Bạn không thể biết đối phương của mình ở đâu vào mỗi phút trong ngày vì cả hai bạn đều là những cá thể có cuộc sống bên ngoài mối quan hệ, cũng có những mối bận tâm riêng.

5. Bạn muốn bạn bè và gia đình của mình gặp đối phương

Bạn có thực sự yêu người ấy không? - Ảnh 5.

Khi một mối quan hệ thực sự và trưởng thành thì việc bạn muốn đưa tình yêu mới đi gặp bạn bè và gia đình là điều hết sức bình thường. Mọi thứ xảy ra đều khiến bạn cảm thấy thú vị, đến mức muốn chia sẻ phần tuyệt vời ấy của cuộc sống với những người đã luôn ở bên cạnh bạn. Ngoài ra, ý kiến ​​của họ cũng quan trọng đối với bạn và bạn cũng muốn họ thích người mới đó trong cuộc đời mình.

6. Bạn cảm thấy đồng cảm với đối phương

Bạn có thực sự yêu người ấy không? - Ảnh 6.

Khi tình yêu đích thực tồn tại giữa bạn và người ấy, bạn sẽ cảm nhận được bất cứ khi nào họ buồn hay thực sự hạnh phúc. Ngay cả khi điều ấy không xảy ra với bản thân, bạn cũng sẽ cảm thấy phấn khích lây khi có điều gì đó tuyệt vời xảy ra với người bạn yêu. Đây là mức độ thân mật và kết nối tình cảm mà tình yêu thuần khiết có thể tạo ra. Trong những lúc ốm đau, bạn cũng muốn ở bên cạnh đối phương nhiều nhất có thể và giúp họ khỏi bệnh càng sớm càng tốt.

7. Bạn trở nên quý mến đối phương hơn

Bạn có thực sự yêu người ấy không? - Ảnh 7.

Tình cảm với người bạn yêu là điều tự nhiên nhất giữa hai người yêu nhau mà không quan tâm đang ở nhà hay ở nơi công cộng. Bạn sẽ có cảm giác chỉ muốn chạm vào đối phương theo bất kỳ cách nào có thể. Đó có thể là một hành động đơn giản như nắm tay, nghịch tóc, hoặc chỉ vuốt ve má họ. Nếu sau một thời gian bên nhau, bạn nhận ra rằng mình không muốn làm điều đó nữa, thì có thể đó ban đầu chỉ là sự phấn khích chứ không phải tình yêu thực sự.

8. Bạn lập những dự định lớn cho tương lai

Bạn có thực sự yêu người ấy không? - Ảnh 8.

Đó là tình yêu đích thực, khi bạn luôn có một điểm cộng trong kế hoạch của mình liên quan đến khá nhiều thứ. Tất nhiên là không hẳn bạn nên làm theo những gì đối phương nói, mà là bạn muốn những điều được đưa vào kế hoạch ấy hầu hết những điều bạn muốn làm. Bạn muốn họ ở bên cạnh trong các buổi họp mặt gia đình, đi nghỉ cùng nhau, và cùng đến một thành phố để làm việc. Thực tế, không dễ dàng gì đối với bạn nếu chỉ đưa ra quyết định nhanh chóng nhưng đây cũng là một dấu hiệu nhận biết bạn thực sự dành tình cảm cho đối phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại