Bạn có thể mua Toyota Fortuner hoặc Corolla Cross bằng ngô và đậu nành tại quốc gia này

Đức Nam |

Toyota chấp nhận thanh toán bằng ngô và đậu nành thay vì tiền tại vùng nông thôn Brazil cho một số model.

Toyota có thể là hãng sản xuất ô tô đầu tiên trong lịch sử chấp nhận thanh toán cho những chiếc xe của họ bằng ngô hoặc đậu nành, thay vì tiền. Nghe có vẻ khó tin nhưng đó chính xác là những gì đang diễn ra tại Brazil, theo Motor1.

Gã khổng lồ ngành ô tô Nhật Bản công bố chương trình bán hàng hấp dẫn tại quốc gia Mỹ Latin với những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng làm trong lĩnh vực nông nghiệp. Với nhóm khách hàng còn lại, Toyota vẫn áp dụng phương pháp bán hàng truyền thống.

Toyota cho biết ngành nông nghiệp hiện chiếm khoảng 16% doanh số bán hàng trực tiếp tại Brazil. Chương trình bán hàng mới sẽ giúp họ chiếm lĩnh thêm thị phần.

Có tên là "Toyota Barter", chương trình cho phép khách hàng trả bằng ngô và đậu nành để mua xe của hãng. Định giá của phương tiện vẫn không đổi so với việc thanh toán bằng tiền.

Những model được chấp nhận thanh toán bằng phương thức có một không hai này là mẫu bán tải Hilux, SUV Corolla Cross và SW4 (Fortuner).

Để được thanh toán bằng ngô, đậu nành, Toyota sẽ kiểm tra chứng nhận hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp của người mua, đồng thời sản phẩm nông nghiệp phải thuộc chương trình phát triển bền vững và có chất lượng đủ tốt.

Toyota Barter thực tế không phải chương trình mới của hãng xe Nhật Bản. Họ giới thiệu nó lần đầu vào năm 2019 như một chương trình thử nghiệm. Đến nay, họ mới chính thức áp dụng.

Hiện tại, chương trình được áp dụng tại một số bang thuộc Brazil như Bahia, Goias, Mato Grosso, Minas Gerais, Piaui và Tocantins. Toyota đang lên kế hoạch mở rộng chương trình trên toàn quốc.

Tham khảo: Motor1

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại