Không giống như các loại rượu thông thường, khi mở nút sâm panh phải cần đến dụng cụ chuyên dụng và cẩn thận. Vì sao vậy?
Đó là do áp suất bên trong chai sâm panh là rất lớn, lớn đến nỗi bạn không thể hình dung được.
Nguồn: Internet
Áp suất này được tạo ra bởi quá trình lên men kép, gọi là "méthode champenoise", đã được sử dụng để sản xuất loại rượu vang sủi tăm nổi tiếng thế giới từ thế kỷ thứ 17.
Quá trình này tạo ra rất nhiều Carbon dioxide (CO2) khiến áp suất bên trong khoảng 5 -6 atm, tương đương với hơn 5 kg trọng lượng trên mỗi cm vuông thủy tinh.
Như các bạn có thể thấy, để có thể chịu được áp lực lớn như vậy chai rượu sâm panh dày và nặng hơn rất nhiều các chai rượu vang thông thường, và nút chai của nó cũng phải được giữ bằng bằng lồng dây để ngăn nút chai bị bung ra sớm.