Bắn chết hai con hổ xổng chuồng vồ chết người ở Trung Quốc

Đăng Nguyễn |

Hai con hổ xổng chuồng sau khi vồ chết nhân viên vườn thú đã bị bắn chết ở miền trung Trung Quốc hôm 25.5, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết.

Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, hai con hổ cắn xé nhân viên vườn thú họ Jia ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, khi người này đang cho chúng ăn.

Nhân viên vườn thú được đưa đến bệnh viện nhưng sau đó không qua khỏi. Nhà chức trách thành phố sau đó sơ tán du khách và các nhân viên vườn thú.

Cảnh sát có vũ trang, nhân viên kiểm lâm và lính cứu hỏa được huy động để giăng bẫy bắt hai con hổ.

Tuy nhiên, khi các nỗ lực thất bại, nhà chức trách quyết định bắn chết hai con hổ vào chiều ngày 25.5.

“Sau nhiều lần giăng bẫy bất thành, cơ quan quản lý đồng ý bắn chết hai con hổ để đảm bảo an ninh công cộng”, tuyên bố của giới chức quận Tích Xuyên, thành phố Nam Dương cho biết, theo SCMP.

Đây là hai con hổ được nuôi nhốt trong sở thú, mượn từ một rạp xiếc ở thành phố Túc Châu, tỉnh An Huy lân cận.

Hôm 23.5, sự kiện tương tự xảy ra tại vườn thú ở tỉnh An Huy. Một nhân viên 55 tuổi nhập viện sau khi bị hổ cắn xé. Người này bị hổ cắn ở cổ, đầu và lưng, không qua khỏi sau khi được đưa đến bệnh viện.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhân viên họ Yang đã bất cẩn khi vào chuồng hổ để dọn dẹp mà không kiểm tra khóa cửa ở nơi cách ly hai con hổ. Ông Yang đã làm việc ở vườn thú trong gần 20 năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại