Bản cam kết “không đội trời chung” với bạn cùng bàn khiến dân mạng bồi hồi: Nhớ đứa bạn năm ấy ngồi cùng mình quá!

Vân Trang |

Cách giải quyết học trò nhất mỗi khi cãi nhau với bạn cùng bàn chính là cùng ngồi lại và viết ngay bản cam kết.

Thời đi học, học sinh nào không ít thì nhiều cũng sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ với người bạn cùng bàn năm nào của mình. Chạm mặt nhau hàng ngày, cùng quay cóp trong giờ kiểm tra, nói chuyện phiếm những lúc rảnh…

Những kỉ niệm đó khiến các đôi bạn thân với nhau hơn, giúp năm tháng cấp ba trở nên tươi đẹp và gánh nặng thi cử vơi đi vài phần.

Nhưng nhiều lúc, không ít học sinh phải phát điên với những trò đùa tinh quái của nđứa bạn cùng bàn…Một cách giải quyết rất học trò chính là viết bản cam kết, nếu bạn đó tiếp tục làm thì sẽ phải chịu hình phạt do người kia quyết định.

Bản cam kết không chỉ có tác dụng ngay tức thời mà còn là vật kỉ niệm khiến nhiều người không khỏi xúc động nhớ lại thời đi học nếu vô tình tìm lại.

Sau khi share vào group nổi tiếng trên MXH, bản cam kết của cô bạn Phạm Kiều Trang khi còn học lớp 12 không những khiến chính chủ phải bồi hồi mà còn khiến nhiều dân mạng phải thốt lên: Nhớ đứa bạn ngồi cùng cấp ba năm ấy quá!

Bản cam kết “không đội trời chung” với bạn cùng bàn khiến dân mạng bồi hồi: Nhớ đứa bạn năm ấy ngồi cùng mình quá! - Ảnh 1.

Bản cam kết "không đội trời chung" của đôi bạn cùng bàn Phạm Kiều Trang và Lâm Minh Thái khi cả hai còn học lớp 12A3 (trường THPT U Minh Thượng, Kiên Giang). Ảnh: Kiều Trang.

BẢN CAM KẾT

Tôi tên là Lâm Minh Thái là bạn ngồi chung bàn với bạn Phạm Kiều Trang. Từ ngày hôm nay (7/1/2017), tôi xin cam kết với bạn Trang những điều sau:

- Ngồi trong lớp không được rung chân, làm động đậy bàn.

- Không được gõ tay "cọc... cọc" lên bàn.

- Không được hát "vớ va vớ vẩn" khủng bố thính giác bạn Trang và những người xung quanh.

- Không được động tay động chân, quơ qua quơ lại trong giờ học.

-Trong giờ kiểm tra, làm chuyện trái với lương tâm không được quá lố (copy bài).

Nếu mỗi lần vi phạm phải giả tiền giữ xe cho bạn Trang (số lần vi phạm tương ứng với số lần trả tiền). Nếu bạn Trang vi phạm thì hình phạt tương tự bạn Thái. Những điều bạn Thái hứa trên đều là bị ép buộc nhưng bắt buộc phải thực hiện để có lợi cho đôi bên. Bản cam kết có hiệu lực từ ngày 7/1/2017 cho đến khi cả hai không còn ngồi chung nữa.

Bản cam kết “không đội trời chung” với bạn cùng bàn khiến dân mạng bồi hồi: Nhớ đứa bạn năm ấy ngồi cùng mình quá! - Ảnh 2.

Lấy bút phân chia ranh giới bàn, làm bản cam kết... là một trong vô vàn cách học trò dùng để đối phó với các trò đùa của đứa bạn cùng bàn. (Ảnh minh họa)

Bản cam kết “không đội trời chung” với bạn cùng bàn khiến dân mạng bồi hồi: Nhớ đứa bạn năm ấy ngồi cùng mình quá! - Ảnh 3.

Bạn còn nhớ cậu bàn cùng bàn năm ấy của mình? (Ảnh minh họa)

Liên hệ với chủ nhân bản cam kết, cô bạn Kiều Trang chia sẻ: "Bạn ấy hơi nhây, cứ hay ngồi cạnh mình hát vu vơ vào tai rồi cầm bút gõ rất khó chịu. Lại còn cả tật rung đùi, đụng tay đụng chân nữa. Mỗi lần nó hát mà mình cố tình làm ngơ thì y như rằng quay lại xô mình một phát muốn rớt bàn.

Đến giờ kiểm tra thì che bài không cho nó xem là nó lấn sân sang, còn giật luôn bài để chép. Lâu ngày chịu hết nổi,mình mới nghĩ ra cách này để trị những tật xấu của nó". Tuy kể xấu cậu bạn như vậy nhưng đến giờ cả hai vẫn chơi rất thân và thường xuyên liên lạc với nhau.

Dưới phần bình luận, nhiều bạn cũng tranh thủ bày tỏ nỗi lòng về người bạn cùng bàn của mình:

"Chính những người bạn cùng bàn mới nhớ nhau mãi,đến khi họp mặt lớp không biết bao nhiêu chuyện tuôn ra để nói", bạn Minh Tuấn bình luận

"Lúc trước vì mình với bạn cùng bàn hay nói chuyện quá nên bị chuyển chỗ. Sau đó cô giáo bắt ghi bản cam kết thì mới cho hai đứa quay lại ngồi với nhau", bạn Lê Ngọc Linh chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại