Tâm thư thầy giáo Tiền Giang gửi cho học trò lớp 12: Kiến thức thầy truyền đạt hết rồi, việc còn lại là của các em...

HERO |

Tâm thư thầy giáo Tiền Giang gửi cho học trò lớp 12: Kiến thức thầy truyền đạt hết rồi, việc còn lại là của các em...

Nếu ví thầy cô chính là những người lái đò thầm lặng, ngày đêm cần mẫn đưa chuyến đò tri thức sang sông, thì các thế hệ học trò chính là những lữ khách lần lượt qua sông. Hết thế hệ này đến thế hệ khác qua đi nhưng người lái đò vẫn sớm chiều ở đó. 

Những ngày thi THPT QG đang đến gần, đây là thời điểm các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đang dồn hết tâm trí cho các sĩ tử. Nhiều thầy cô giáo đã có những lời dặn dò kĩ lưỡng cho các sĩ tử trước ngày thi. 

Và câu chuyện về một người thầy ở trường THPT Chuyên Tiền Giang với lời tâm sự dành cho trò trước ngày thi đang được truyền tay nhau trên mạng xã hội, đã khiến không ít các cô cậu học trò đọc được đều phải xúc động. 

"Mỹ Tho 1h48 phút 14/6/2019

Các em thân mến, thế là một chặng đường gian nan, vất vả, khổ cực, khó khăn đã đi qua rồi phải không các em? Thầy chúc tất cả các em sẽ gặp được thật nhiều điều may mắn trong kỳ thi sắp tới, các em phải luôn giữ sự bình tĩnh trong phòng thi và phải cố gắng làm thật cẩn thận những câu đầu (phải làm thật kỹ đến từng nanomet). 

Tất cả những kiến thức, những kinh nghiệm thầy đã truyền đạt hết cho các em rồi, thầy mong các em sẽ làm bài thật tốt, cuối cùng thầy chúc các em lên đường thượng lộ bình an".

Tâm thư thầy giáo Tiền Giang gửi cho học trò lớp 12: Kiến thức thầy truyền đạt hết rồi, việc còn lại là của các em... - Ảnh 1.

Bức tâm thư gây xúc động. Ảnh: NVCC.

Được biết, thầy giáo viết bức tâm thư này tên là thầy Nguyễn Minh Trí, giáo viên bộ môn Hóa học, trường THPT chuyên Tiền Giang (tỉnh Tiền Giang). 

Liên hệ với chủ nhân của bức thư đăng tải trên mạng xã hội, cậu bạn Nguyễn Phan Minh Đăng, cũng là một học sinh đang theo học tại trường THPT chuyên Tiền Giang cho biết: "Những dòng chia sẻ đó của thầy được ghi ở cuối đề ôn luyện, hôm ấy cũng là buổi giải bài tập cuối cùng nên thầy ghi những lời nhắn gửi, dặn dò của mình vào trong tờ giấy để bạn nào cũng có thể đọc được và ghi nhớ".

Khi được hỏi về cảm xúc của mọi người khi đọc xong những lời nhắn gửi ấy, nam sinh này kể lại: "Sau khi mọi người đọc xong, ai cũng thấy ấm lòng, có thêm động lực cũng như sự tự tin để làm bài thi thật tốt. Một số bạn còn chụp hình và chia sẻ lên trang cá nhân để lưu giữ lại kỷ niệm vô cùng đáng yêu đó".

Tâm thư thầy giáo Tiền Giang gửi cho học trò lớp 12: Kiến thức thầy truyền đạt hết rồi, việc còn lại là của các em... - Ảnh 2.

Thầy Nguyễn Minh Trí (ngoài cùng bên phải) chủ nhân của bức thư nổi tiếng. Ảnh: NVCC.

Thầy Trí được học sinh nhận xét là một người thầy khá hiền lành, lúc nào cũng tạo ra những tiếng cười trong tiết học nhằm giảm đi sự mệt mỏi, căng thẳng cho học sinh. Theo nhận xét của Minh Đăng thì thầy đúng là "giáo viên cute nhất trường" và luôn được đông đảo học sinh yêu quý. 

Ngoài buổi ôn tập cuối cùng này, thầy Trí còn tổ chức thêm một buổi gặp mặt khác có tên là “Dặn dò các chiến sĩ trước khi thi” nhằm giải tỏa những căng thẳng, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, cách giải quyết một số tình huống trong quá trình làm bài. 

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng đã để lại lời khen có cánh dành cho người thầy này. Người thầy nào cũng muốn các học trò của mình đạt được điểm cao, thế nhưng tùy vào tính cách mỗi người họ có một cách thể hiện cảm xúc khác biệt. 

Nhiều người còn mạnh dạn tuyên bố đây là "thầy giáo có tâm nhất năm" hay "thầy giáo trường người ta không bao giờ làm chúng ta thất vọng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại