'Bán cam' gần chục năm vẫn là 'tí hon', công ty này chứng kiến cổ phiếu tăng 3.000% sau công bố đầu tư vào tiền điện tử

Tiêu Dao |

Life Clips từng sản xuất và bán camera hành động. Công ty này vừa công bố thâu tóm Belfrics Group - hãng công nghệ blockchain đang điều hành một số sàn giao dịch tiền điện tử.

Cổ phiếu của công ty camera Life Clips Inc đã tăng vọt trong 2 ngày qua khi công ty này tái định vị thương hiệu và công bố đầu tư vào blockchain.

Cổ phiếu "penny" của công ty này đã nhảy lên mức 0,0569 USD hôm thứ 5 (15/7), tăng gần 3.061% so với phiên đóng cửa 2 ngày trước đó.

Hôm 14/7, Life Clips cho biết họ đạt thoả thuận thâu tóm Belfrics Group – một hãng công nghệ blockchain vốn điều hành các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Tanzania, Nigeria và Bahrain.

Lượng cổ phiếu giao dịch bùng nổ trong ngày thông báo được phát đi, với gần 2,9 tỷ cổ phiếu sang tay. Trước đó, mức giao dịch trung bình chỉ đạt khoảng 92,5 triệu cổ phiếu. Cùng thời điểm, các "trader" đã bắt đầu chú ý đến cổ phiếu này. Hôm thứ 2, cổ phiếu của Life Clips chính là cổ phiếu được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên Stocktwits.

"Vừa mua 250.000 cổ phiếu này giá 0,04. Cùng chờ xem nó sẽ đi về đâu", một người dùng trên Stocktwits nói. Một vài người dùng trên Twitter đã chia sẻ thông tin về việc Belfrics Group được định giá 400 triệu USD và sẽ nhảy lên mức 10 tỷ USD trong năm 2023.

Life Clips cũng đã tạo một website hôm 14/7, mô tả việc họ trở thành nhà phân phối loại pin sử dụng một lần và pin không dây cho điện thoại di động. Họ cũng là công ty mẹ của Cognitive App Software Solutions – nền tảng phân tích sức khoẻ tâm thần sử dụng AI.

Công ty được thành lập vào năm 2013, từng phát triển và sản xuất máy quay hành động (action cam), đồng thời cung cấp pin sử dụng một lần cho các thiết bị di động, theo hồ sơ của công ty trên Wall Street Journal.

Tham khảo: Business Insider

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại