Bản án dành cho tài công đạp ngư phủ rơi xuống biển tử vong

Nhật Huy |

Ngày 1/11, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Phan Văn Thắng (50 tuổi, ngụ TP Hà Tiên), 8 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, sáng 5/1, hai tàu cá có số hiệu KG-92679-TS và KG-93780-TS đều do Huỳnh Ngọc H. làm chủ vào neo đậu tại cảng Đá Chồng (thuộc ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, TP. Phú Quốc ) để lên cá bán.

Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, Phan Văn Thắng (là tài công) và Lê Văn Vẹn (39 tuổi, ngư phủ của tàu cá KG-93780-TS) cùng Ngô Nhật Linh, Dương Văn Kiếm và Tiêu Minh Dương (ngư phủ các tàu cá khác đang neo đậu gần đó) tổ chức nhậu trên khoang giữa hai tàu cá.

Bản án dành cho tài công đạp ngư phủ rơi xuống biển tử vong - Ảnh 1.

Bị cáo Phan Văn Thắng. Ảnh: Văn Vũ.

Nhậu được một lúc, Dương và Thắng đi về tàu cá KG-92679-TS ngủ. Trước khi đi, Thắng kêu Vẹn nghỉ nhậu để tối đi đánh cá nhưng Vẹn không chịu và tiếp tục nhậu.

Đến 16 giờ cùng ngày, Vẹn qua tàu KG-93780-TS mở cửa cabin kêu Thắng dậy nhậu tiếp nhưng Thắng chửi thề, kêu Vẹn nghỉ để tối còn chạy tàu. Tuy nhiên Vẹn không nghỉ mà có lời qua tiếng lại với Thắng.

Tức giận, Thắng liền dùng chân đạp vào bụng làm Vẹn té ngửa, đầu va vào thành tàu và rơi xuống biển. Vẹn được người dân trên các tàu xung quanh tìm kiếm vớt lên nhưng đã tử vong.

Hay tin Vẹn tử vong, Thắng đến Công an xã Bãi Thơm, TP. Phú Quốc đầu thú.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại