Bài học từ cố vấn nghìn tỷ đô, bậc thầy của những CEO giỏi nhất làng công nghệ: Triết lý lãnh đạo và quản lý gói gọn trong 2 từ

Lưu Ly |

Bạn sẽ thấy rằng Bill Campbell là một bậc thầy trong việc thiết lập những điều kiện giúp các cá nhân trong nhóm đạt thành tích xuất sắc.

Bill Campbell là một cái tên huyền thoại của Thung lũng Silicon, là người cố vấn đáng tin cậy của rất nhiều CEO quyền lực như Steve Jobs, Jeff Bezos, Larry Page hay Mark Zuckerberg. Tuy nhiên sự thành công của những con người nổi tiếng này lại ít khi gắn liền với Bill Campbell, bởi ông giống như một vị quân sư luôn đứng ở phía sau và chỉ đưa ra lời khuyên khi cần thiết nhất.

Từ năm 1974 đến năm 1979, ông Campbell là Huấn luyện viên trưởng đội bóng Đại học Columbia. Tuy nhiên, ông chỉ nổi tiếng với biệt danh này sau khi giúp nhiều doanh nhân trẻ của thung lũng Silicon trở thành lãnh đạo xuất sắc

Sau khi qua đời, điều người thầy vĩ đại để lại không chỉ là những kỉ niệm, không chỉ là những thành công, mà còn là những bài học vô cùng quý báu. Đó là những bài học mà ông đã từng chia sẻ với tất cả mọi người khi còn sống. Những bài học đó vẫn còn nguyên giá trị và sẽ được những người học trò của Thung lũng Silicon mãi mãi ghi nhớ.

Bài học từ cố vấn nghìn tỷ đô, bậc thầy của những CEO giỏi nhất làng công nghệ: Triết lý lãnh đạo và quản lý gói gọn trong 2 từ - Ảnh 1.

Các nhóm đạt được thành tích xuất sắc chỉ khi có sự an toàn về tâm lí

Có một câu được trích dẫn trong cuốn sách “Trillion Dollar Coach: The Leadership Playbook of Silicon Valley's” rằng: “Các nhóm có thành tích xuất sắc tại Google đều có một điểm chung, đó là sự “an toàn về tâm lí”. Các nhóm có mục tiêu rõ ràng, mỗi vai trò đều có ý nghĩa, các thành viên đều đáng tin cậy và tự tin rằng nhiệm vụ của nhóm sẽ tạo ra sự khác biệt.

Bạn sẽ thấy rằng Bill Campbell là một bậc thầy trong việc thiết lập những điều kiện đó: ông ấy đã nỗ lực rất nhiều để xây dựng sự an toàn, rõ ràng, ý nghĩa, độ tín nhiệm và tác động đến từng nhóm mà ông đào tạo.”

Bill đã chỉ ra rằng không phải những cử chỉ lớn lao mới khiến một người trở thành nhà lãnh đạo, mà là những hành động nhỏ nhất. Một cái ôm chính là phong cách và cách thể hiện tình yêu của Bill Campbell. Và đó là những gì ông ấy đã dạy cho những nhà lãnh đạo tài giỏi. Về cơ bản, các nhóm được tạo ra từ nhiều người và họ cần được tôn trọng và thể hiện tình yêu thương.

Bill đánh giá rằng mỗi người có một câu chuyện khác nhau và xuất thân khác nhau, do vậy cách ông tiếp cận những thách thức về tăng trưởng và lãnh đạo đều có sự khác biệt. Bill luôn sẵn sàng trò chuyện hoặc trao một cái ôm và trong mỗi lần như vậy, ông đã giúp mọi người đạt được quan điểm và cái nhìn sâu sắc, đồng thời hướng dẫn họ đưa ra quyết định.

Xây dựng nhóm hoạt động như cộng đồng

Bài học từ cố vấn nghìn tỷ đô, bậc thầy của những CEO giỏi nhất làng công nghệ: Triết lý lãnh đạo và quản lý gói gọn trong 2 từ - Ảnh 2.

Trong thời gian làm việc tại Google, Bill Campbell nhận thấy rằng: sự thành công của các công ty phụ thuộc vào việc giúp các nhóm hoạt động như một cộng đồng. Điều quan trọng là phải tích hợp sở thích và gạt bỏ những khác biệt cá nhân sang một bên.

Nghiên cứu cho thấy rằng khi mọi người cảm thấy họ là một phần của cộng đồng tại nơi làm việc, họ sẽ gắn bó hơn với công việc của mình và làm việc hiệu quả hơn. Ngược lại, thiếu tính cộng đồng là yếu tố hàng đầu dẫn đến tình trạng “sức tàn lực kiệt” tại nơi làm việc.

Nhưng người có tài, có chí tiến thủ là những người có ý chí mạnh mẽ, tham vọng, năng nổ, thông minh và cố chấp. Họ luôn tìm cách vươn lên. Vì vậy, các vấn đề nội bộ và xung đột cá nhân có thể là mối nghi ngại hàng đầu. Giải pháp ở đây là tập hợp các cá nhân này vào một cộng đồng và gắn kết họ với một mục tiêu.

Bill Campbell là người không chỉ làm việc với từng cá nhân mà còn với cả nhóm để giảm bớt căng thẳng và nuôi dưỡng ý thức cộng đồng.

Bản chất của nhà lãnh đạo

“Chức danh của bạn khiến bạn trở thành người quản lý. Con người của bạn khiến bạn trở thành một nhà lãnh đạo.” Các nhóm có thành tích cao cần có sự cân bằng và kết hợp giữa những người quản lý hiểu biết và những huấn luyện viên có tâm.

Bill Campbell nhận thấy rằng việc gắn kết mọi người lại với nhau và tạo ra một nền văn hóa công ty tích cực là điều rất quan trọng. Ông nói rằng “những người thành công sẽ điều hành tốt công ty của họ”. Họ có quy trình tốt, họ đảm bảo người của họ có trách nhiệm, họ biết cách thuê những người tuyệt vời, cách đánh giá và đưa ra phản hồi và họ trả công xứng đáng.

Có một câu được trích từ cuốn sách “Trillion Dollar Coach: The Leadership Playbook of Silicon Valley's” rằng: “Làm thế nào để thu hút mọi người xung quanh và giúp họ phát triển trong môi trường của bạn? Điều đó không phải bằng cách trở thành một kẻ độc tài hay nói cho họ biết phải làm gì. Đó là đảm bảo rằng họ cảm thấy được trân trọng khi cạnh bạn. Lắng nghe và lưu tâm. Đây là điều mà các nhà lãnh đạo vĩ đại làm.”

Cấp dưới càng tài giỏi, họ càng ít làm theo mệnh lệnh. Người quản lý chỉ trở thành người có thẩm quyền khi họ có thể tạo uy tín với đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới của mình.

“Con người” là nhân tố quan trọng nhất!

Bài học từ cố vấn nghìn tỷ đô, bậc thầy của những CEO giỏi nhất làng công nghệ: Triết lý lãnh đạo và quản lý gói gọn trong 2 từ - Ảnh 3.

Triết lý lãnh đạo và quản lý của Bill được tóm gọn trong từ: “Con người”.

Con người là nền tảng thành công của bất kỳ công ty nào. Công việc chính của mỗi người quản lý là giúp mọi người đạt được hiệu suất cao hơn trong công việc, giúp họ trưởng thành và phát triển. Chúng ta có những con người tuyệt vời, những người muốn làm việc hiệu quả, có khả năng làm những điều tuyệt vời và cố gắng làm việc để thực hiện chúng. Những người vĩ đại phát triển trong một môi trường hỗ trợ, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.

“Bill, một người đàn ông với trái tim vĩ đại, ôm vào lòng tất cả những ai ông từng gặp, còn hơn cả một cố vấn. Ông đã giúp chúng ta xây dựng Google và bằng nhiều cách đưa chúng ta đến thành công… Di sản của ông là nụ cười ông mang lại trên gương mặt của mọi người, những lãnh đạo tài năng của thung lũng đã được ông chỉ dạy.”- Eric Schmidt

Theo Yourstory

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại