Bác sĩ khuyên gia đình rút ống thở cho bệnh nhân chết não, 4 tháng sau người phụ nữ này tỉnh dậy trong sự ngỡ ngàng của mọi người

NEGRONI |

Sau 4 tháng hôn mê, người phụ nữ bất ngờ tỉnh dậy và làm theo được các yêu cầu cơ bản.

Theo The Sun đưa tin, Kertisha Brabson, 31 tuổi sống tại Ohio, Mỹ, đã trải qua nhiều tháng hôn mê sau khi bị co giật vào tháng 9 năm 2018. 

Trước đó, mẹ cô, Kertease Williams nhận thấy con gái có điều gì đó không ổn vì Kertisha bắt đầu có những hành động khó hiểu.

Kertisha được đưa đến bệnh viện để xét nghiệm khi tình trạng của cô nặng hơn. Thậm chí cô đã nhảy và múa như thể đang ở trong một buổi hòa nhạc.

Bác sĩ khuyên gia đình rút ống thở cho bệnh nhân chết não, 4 tháng sau người phụ nữ này tỉnh dậy trong sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 1.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Kertisha đã bị viêm não do thụ thể Anti-NMDA, một căn bệnh mà cơ thể phải chiến đấu với chính tế bào não của mình. 

Một thời gian sau, Kertisha rơi vào trạng thái hôn mê sâu và phải nhờ đến sự trợ giúp của các thiết bị y tế.

Kertease nói với CBS rằng: "Các bác sĩ nói với tôi rằng con gái tôi đã bị chết não và họ khuyên tôi nên rút ống thở. Tôi không biết gì về y học, nhưng đó là con gái tôi nên tôi phải làm mọi thứ trong khả năng để nó trở lại."

Kertisha sau đó được đưa đến Trung tâm y tế Wexner của Đại học bang Ohio ở Columbus. 4 tháng sau, cô thức dậy trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Bác sĩ khuyên gia đình rút ống thở cho bệnh nhân chết não, 4 tháng sau người phụ nữ này tỉnh dậy trong sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 2.

Kertease kể lại rằng: "Ôi trời, vào khoảnh khắc đó, chúng tôi chỉ biết nhảy lên và la hét."

Bác sĩ Shraddha Mainali, một trong những bác sĩ điều trị cho Kertisha, nhớ lại khoảnh khắc Kertisha tỉnh dậy. 

Cô nói: "Một người đã nhắn tin và nói với tôi rằng tôi sẽ không tin vào những gì đã xảy ra. Kertisha đã mở mắt và làm theo được những yêu cầu đơn giản."

Vậy là Kertisha hoàn toàn có thể ăn mừng năm mới cùng với mẹ và các con của mình tại nhà riêng.

Bác sĩ Mainali nói thêm: "Tôi khá hy vọng cô ấy sẽ sống một cuộc sống như bình thường".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại