Bác sĩ Chiêm Quốc Thái "đấu khẩu" với mẹ vợ trước sân tòa

Quốc Chiến |

Trong lúc di chuyển vào phòng xử, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã có màn "đấu khẩu" kịch tính với mẹ vợ ngay giữa sân tòa.

Ngày 25/6, TAND TP HCM mở phiên xét xử đối với bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ Chiêm Quốc Thái) và Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) và 5 đồng phạm cùng bị truy tố về tội "Cố ý gây thương tích".

Khoảng 7h sáng, nhiều phóng viên đã tập trung tại khu vực sân tòa để chuẩn bị đưa tin. Khoảng 30 phút sau, ông Chiêm Quốc Thái, bị hại trong vụ án này từ chiếc xe hơi màu trắng, vội vàng bước nhanh vào phiên xử.

Trong chiếc áo sơ mi màu xanh, ông Thái tự tin nói: "Tôi rất thoải mái, trong vụ án này tôi chỉ là bị hại. Trong vụ án này tôi mong chờ tòa làm rõ kẻ đóng vai trò đồng phạm với vợ cũ của tôi là bác sĩ Hoa Sen".

Lúc này, bà Vũ Nguyệt Anh (mẹ bị cáo Ngọc, SN 1949) cũng mang theo hình ảnh và hồ sơ đến sân tòa. Giữa hai người xảy ra tranh cãi về những nội dung liên quan tới vụ án cũng như diễn biến vụ ly hôn của vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Khoảng 8h30, những người liên quan và người nhà của bị cáo cũng như các phóng viên làm thủ tục vào phòng xử án. Khoảng 15 phút sau, các bị cáo được áp giải vào phiên xử, bà Ngọc mặc quần thun đen, áo trắng.

Hiện HĐXX đang tiến hành các thủ tục cần thiết bắt đầu phiên xét hỏi.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái đấu khẩu với mẹ vợ trước sân tòa (Clip: Quốc Chiến)

Theo nội dung vụ án, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bác sĩ Chiêm Quốc Thái sống với nhau như vợ chồng từ năm 2008 nhưng tới năm 2011, hai người mới đăng ký kết hôn rồi chung sống.

Khoảng 3 năm sau, 2 vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn nên bác sĩ Thái dọn ra ngoài ở. Năm 2015, Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở quận 10 chơi. Bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú) đến nhà trao đổi việc làm ăn. Tại đây, Ngọc và Thanh làm quen với nhau.

Sau đó, Ngọc tâm sự với Thanh về chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội và cả hai đang làm thủ tục ly hôn. Nghe vậy, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt bác sĩ Thái.

Thấy Thanh đồng cảm với mình, Ngọc bàn với anh ta kế hoạch trả thù. Sợ người nhà bác sĩ Sen biết chuyện, Ngọc kéo Thanh vào phòng riêng và đặt vấn đề đánh dằn mặt, gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá một tỷ đồng.

Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bác sĩ Trần Hoa Sen nhờ chuyển cho Thanh.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái đấu khẩu với mẹ vợ trước sân tòa - Ảnh 2.

Bà Vũ Thụy Anh Ngọc có mặt tại phiên xử.

Nhận được tiền từ nữ bác sĩ, Thanh ra lệnh cho Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc. Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng đi mua 3 điện thoại rẻ tiền cùng sim đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc.

Thanh nói với đồng bọn có người anh quen biết ngoài xã hội có thuê chém vào tay hoặc chân bác sĩ Chiêm Quốc Thái để cảnh cáo thì mọi người đồng ý.

Thanh phân công 4 người thành hai nhóm, phối hợp theo dõi trước cổng bệnh viện thẩm mỹ của bác sĩ Thái. Trong khi liên lạc và hành sự, tất cả đều dùng biệt danh.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nên bám theo. Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%. Sau khi thực hiện xong, các bị can vứt sim và điện thoại cùng dụng cụ gây án. Mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng.

Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm. Khoảng 2 tháng sau, khi Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại