Bạc Liêu ghi nhận hàng trăm ca mắc Covid-19 trong 24 giờ

Hồng Ngọc |

Trong 224 ca mắc Covid-19 được Bạc Liêu ghi nhận trong 24h qua, có 108 ca cộng đồng với khả năng lây lan cao.

Hình minh họa

Hình minh họa

Ngày 28/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã có thông cáo báo chí về 224 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua.

Cụ thể có 108 trường hợp được ghi nhận trong cộng đồng qua khám sàn lọc tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu, Bệnh viện Quân dân y tỉnh, xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại TP Bạc Liêu, các trường hợp có địa chỉ thường trú tại một số huyện như: Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Hồng Dân, Phước Long…; 95 ca được ghi nhận tại khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa; 21 trường hợp từ các tỉnh thành có dịch về địa phương.

Bước đầu, ngành chức năng xác định có 108 trường hợp liên quan đến các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và công tác truy vết đang được khẩn trương thực hiện.

Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, ngoại trừ 21 trường hợp về từ các tỉnh thành có dịch không có khả năng lây lan ngoài cộng đồng do đã được cách ly, các ca còn lại khả năng lây lan cao do trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã tiếp xúc với nhiều người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại