Bà xã đi chơi thâu đêm suốt sáng, chồng phải 'xuống nước' năn nỉ vợ quay về

Cẩm Tú |

Mẹ chồng cũng nhận xét con dâu chơi bời không biết đường về, không chỉ thường xuyên đi tụ tập với bạn bè, đi thâu đêm mà trong đám bạn cô chơi còn có rất nhiều đàn ông.

Muốn hôn nhân hạnh phúc đòi hỏi hai vợ chồng phải thường xuyên giao tiếp, chia sẻ với nhau, hay khi xảy ra chuyện gì thì cả hai cũng nên bình tĩnh ngồi lại nói chuyện rõ ràng với nhau. Nhưng trên thực tế, một số người không hiểu được điều này, khi cảm thấy chán nản với cuộc sống hôn nhân họ không chịu nói rõ với người bạn đời của mình mà thay vào đó ra ngoài để trút muộn phiền. Tuy nhiên, cách làm này không những không thể hóa giải mâu thuẫn giữa vợ chồng mà còn có nguy cơ khiến tình cảm vợ chồng thêm sứt mẻ.

Cách đây 8 năm, Lý Bưu (sống ở Trung Quốc, là tài xế lái xe chở hàng) được giới thiệu với chị Trần Phương. Chị là một cô gái hoạt bát, vui vẻ nên vừa nhìn là Lý Bưu đã yêu ngay. Ngược lại, Trần Phương cũng có ấn tượng tốt với anh Lý nên chỉ sau 1 tháng hẹn hò cả hai đã tiến đến hôn nhân.

Đến nay cả hai đã bên nhau 8 năm, có với nhau 2 mặt con nếp tẻ đủ cả. Người ngoài nhìn vào ai cũng nghĩ vợ chồng họ hẳn rất hạnh phúc, nhưng thực ra cuộc hôn nhân này cũng có những trục trặc riêng.

Bà xã đi chơi thâu đêm suốt sáng, chồng phải xuống nước năn nỉ vợ quay về - Ảnh 1.

Anh Lý Bưu trải lòng về cuộc sống hôn nhân.

Cụ thể chị Phương thường xuyên đi chơi tối ngày khiến chồng và mẹ chồng rất khó chịu, không hài lòng. “Vợ tôi thường xuyên đi chơi, không mấy khi ở nhà. Một tháng trước vợ chồng tôi đã cãi nhau vì chuyện này và vợ đã giận dỗi bỏ về nhà bố mẹ đẻ, thậm chí còn dọa sẽ ly hôn với tôi”, anh Lý nói.

Người mẹ chồng cũng nhận xét con dâu chơi bời không biết đường về, không chỉ thường xuyên đi tụ tập với bạn bè, đi thâu đêm mà trong đám bạn cô chơi còn có rất nhiều đàn ông. Điều này là không thể chấp nhận được. Mẹ anh Lý Bưu còn kể rằng, chị Phương từng đưa cháu gái của bà ra vào vũ trường khi đứa trẻ chỉ mới vài tháng tuổi, nhưng nhắc nhở thế nào thì chị vẫn chứng nào tật nấy.

Bà xã đi chơi thâu đêm suốt sáng, chồng phải xuống nước năn nỉ vợ quay về - Ảnh 2.

Mẹ anh Lý Bưu nhận xét con dâu là một người chơi bời.

Vợ bỏ nhà đi không chịu quay về, hết cách anh Lý Bưu đành phải tìm tới người hòa giải nhờ giúp đỡ. Khi tới nhà chị Phương, chị cũng có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc hôn nhân này.

Bà mẹ 2 con cho hay, mặc dù hồi chưa cưới chị biết chị và anh Lý khác nhau về tính cách nhưng chị nghĩ sự điềm tĩnh, chín chắn của anh có thể bù đắp cho sự nóng vội, hấp tấp của chị. Nhưng khi bước chân vào hôn nhân rồi chị mới phát hiện ra chồng mình là một người khô khan, rất đa nghi và hay ghen tuông mù quáng.

“Có lần tôi chủ động bày tỏ tình cảm với chồng thì anh chỉ nằm một bên chơi điện thoại và phớt lờ tôi. Nhưng khi tôi nói chuyện với người khác, anh sẽ quát mắng tôi, thậm chí đi làm về muộn vài phút thôi anh cũng nghi ngờ” , chị Phương mệt mỏi nói. Chính vì vậy chị thường xuyên đi chơi để giải tỏa muộn phiền.

Bà xã đi chơi thâu đêm suốt sáng, chồng phải xuống nước năn nỉ vợ quay về - Ảnh 3.

Với sự thuyết phục của người hòa giải, cuối cùng chị Phương cho chồng một cơ hội sửa sai.

Cách đây 1 tháng, chị Phương về nhà muộn và hai vợ chồng vì chuyện này đã xảy ra cãi vã. Đáng nói, Lý Bưu còn động chân động tay với vợ khiến chị Phương không thể dung thứ nên mới bỏ nhà đi và muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này. “ Anh luôn miệng nói yêu tôi, nhưng tại sao anh lại khiến tôi khốn khổ đến vậy?”, chị Phương trách móc chồng.

Nghe vậy, Lý Bưu ngay lập tức xin lỗi vợ, và hứa chỉ cần chị chịu quay về nhà với anh thì tương lai anh sẽ nghe lời vợ, không cấm đoán, ghen tuông mù quáng nữa. Tuy nhiên chị Phương lại không muốn tin vào lời hứa suông đó, bởi sau mỗi lần hai vợ chồng cãi vã thì anh Lý lại ôm chân, cầu xin chị tha thứ. Chị mủi lòng tha lỗi cho chồng, nhưng rồi anh lại chứng nào tật nấy, tạo thành một vòng luẩn quẩn.

Bà xã đi chơi thâu đêm suốt sáng, chồng phải xuống nước năn nỉ vợ quay về - Ảnh 4.

Cuối cùng dưới sự thuyết phục của người hòa giải, chị Phương cho chồng một cơ hội để sửa sai. Nếu sau 3 tháng chồng vẫn giữ tính cũ thì chị sẽ kiên quyết ly hôn.

Trong câu chuyện này, Lý Bưu và Trần Phương đã yêu quá nhanh, cưới quá vội nên cuộc hôn nhân của họ không chỉ thiếu sự thấu hiểu lẫn nhau mà còn thiếu nền tảng tình cảm vững chắc. Như vậy, ngay từ đầu cuộc hôn nhân này đã tiềm ẩn mối nguy hiểm về sau.

Ngoài ra, sự ghen tuông mù quáng của Lý Bưu cộng thêm việc hai vợ chồng thiếu sự giao tiếp với nhau đã đẩy cuộc hôn nhân đó đến bước đường này. Nếu người chồng bớt ghen tuông một chút, quan tâm vợ hơn một chút, nếu người vợ kiên nhẫn giải thích với chồng, nếu cả hai chịu lắng nghe, chia sẻ với nhau thì mọi chuyện chưa chắc đã tệ đến thế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại