Bà nội công khai lì xì cháu trai 20 triệu, cháu gái chỉ được hơn 1 triệu, nghe giải thích mà dân mạng càng thêm tức lộn ruột

CHI CHI |

Màn mở lì xì thể hiện sự trọng nam khinh nữ của gia đình gốc Hoa trong clip TikTok đã bị dân mạng ném đá dữ dội.

Mới đây, một TikToker người Thái Lan đã đăng tải một video gây nên vô cùng nhiều tranh luận trên mạng xã hội nước này những ngày đầu năm mới. Trong clip, anh chàng đã khoe màn mở bao lì xì của bà nội. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu số tiền trong các phong bao mừng tuổi không chênh lệch rõ rệt. Anh chàng thì nhận được cả một xấp 30.000 baht (khoảng 20,6 triệu đồng) và em gái của anh lại chỉ nhận được 2.000 bath (khoảng 1,3 triệu đồng) mà thôi.

TikToker tự hào khoe: "Khi tôi mở phong bao của bà, cháu trai được 30.000 baht, cháu gái được 2000 baht. Jay Jay (tên người em gái) không phải lấy nhiều".

Bà nội công khai lì xì cháu trai 20 triệu, cháu gái chỉ được hơn 1 triệu, nghe giải thích mà dân mạng càng thêm tức lộn ruột - Ảnh 2.
Bà nội công khai lì xì cháu trai 20 triệu, cháu gái chỉ được hơn 1 triệu, nghe giải thích mà dân mạng càng thêm tức lộn ruột - Ảnh 3.

Bao lì xì của cháu trai thì dày cộp trong khi em gái chỉ được 2 tờ

Thay vì trầm trồ trước số tiền của bà nội hào phóng, dân mạng chỉ tập trung thắc mắc tại sao gia đình này lại có sự "trọng nam khinh nữ" công khai và chênh lệch hoàn toàn đến vậy mà thậm chí các cháu đều thấy bình thường, còn khoe lên mạng. Nhiều cư dân mạng đã vào clip bình luận bày tỏ sự phẫn nộ: "Tại sao đàn ông lại được nhiều hơn? Trong khi cần tiền trong nhà thì lại luôn quay ra hỏi phụ nữ phải quán xuyến?"

Bà nội công khai lì xì cháu trai 20 triệu, cháu gái chỉ được hơn 1 triệu, nghe giải thích mà dân mạng càng thêm tức lộn ruột - Ảnh 4.

Thái độ khoe mẽ đùa giỡn của anh chàng càng khiến mọi người khó hiểu

Đáp trả lại câu hỏi này, chủ nhân clip, tức người cháu trai được thiên vị lại đứng ra giải thích lý do khiến người ta càng thêm ức chế: "Bình thường em tôi không đi làm, chỉ ở nhà làm nội trợ nên không cần tiêu tiền nhiều. Tôi và em gái đều được đối xử bình đẳng, được đi học trường quốc tế và du lịch nước ngoài cùng nhau thường xuyên. Truyền thống trong nhà tôi là cháu trai lớn nhất, tức đích tôn thì được nhiều nhất, sau đó là đến các cháu trai nhỏ hơn. Em gái tôi nhận được ít là chuyện bình thường và không ai thấy bị xúc phạm cả".

Bà nội công khai lì xì cháu trai 20 triệu, cháu gái chỉ được hơn 1 triệu, nghe giải thích mà dân mạng càng thêm tức lộn ruột - Ảnh 5.

Màn đáp trả của TikToker không khiến ai thuyết phục

Lời giải thích hách dịch và càng tỏ rõ sự "trọng nam khinh nữ" của TikToker chỉ làm dân mạng thêm ngao ngán và ném đá dữ dội. Mọi người đều cho rằng gia đình này dù giàu có nhưng có văn hóa, tư tưởng quá lạc hậu và hoàn toàn không phải điều gì đáng tự hào để kể ra như vậy. Tuy nhiên, dường như sự phân biệt trai - gái trong nhà đã ăn sâu vào suy nghĩ của mọi người nên tất cả đều thấy bình thường.

Sau khi video trở nên viral, nhiều người đã chia sẻ câu chuyện mình chứng kiến trong các gia đình gốc Hoa ở Thái Lan. Có người kể thường xuyên thấy đàn ông bao giờ cũng được nhiều hơn phụ nữ như một lẽ hiển nhiên và truyền thống kỳ quặc này vẫn rất phổ biến. Lý do cô cháu gái "chỉ làm nội trợ nên không cần tiền" thực ra chỉ là cái cớ để bao biện mà thôi và cái cớ này cũng chẳng hề hợp lý một chút nào. Dù không bao giờ nói ra nhưng chắc hẳn những người cháu gái sẽ thấy tủi thân và ấm ức trước sự thiên vị đội lốt "truyền thống" này.

Nguồn: Sanook

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại