Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy muốn được đối chất công khai với tài xế Phiến

Hoàng Hải |

Trong cuộc trao đổi với báo chí sáng 22/8, nhân viên đưa đón nam sinh Lê Hoàng L. nói muốn được đối chất công khai với tài xế Doãn Quý Phiến.

Sáng 22/8, tại văn phòng luật sư Thành Sơn (có địa chỉ tại ngõ 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra cuộc gặp giữa báo chí, văn phòng luật sư Thành Sơn và bà Nguyễn Bích Quy (trú tại, quận Cầu Giấy, Hà Nội - nhân viên đưa đón nam sinh Lê Hoàng L., 6 tuổi, học sinh lớp 1, trường Gateway).

Tại cuộc trao đổi với báo chí sáng nay, bà Nguyễn Bích Quy khẳng định không để quên nam sinh Lê Hoàng L. trên xe buýt vào ngày 6/8.

Bà Quy kể, vào sáng 6/8, sau khi lái xe dừng xe tại cổng trường, có hai cháu khóc trên xe nên bà dỗ các cháu và đưa vào bên trong trường. 

Trước khi vào trong trường, bà Quy có quay ra xe ngó đầu vào bên trong một lần, rồi kéo cửa lại.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy muốn được đối chất công khai với tài xế Phiến - Ảnh 1.

Trường Gateway, nơi nam sinh Lê Hoàng L. theo học.

"Tôi chỉ đứng ở cửa, mở cửa nhòm vào, không bước lên xe. Thực tế hôm ấy chính xác là tôi không đếm học sinh, nhưng nhìn kiểm tra lại thì không có ai trên xe. Tôi khẳng định mình không quên cháu L. trên xe.

Kể cả không nhìn thấy cháu L. thì phải nhìn thấy balo của cháu, vì cháu ngồi ở hàng ghế thứ 4 từ trên xuống, ngồi giáp cửa sổ cùng bạn M. (học sinh lớp 3).

Cháu L. buổi sáng lúc tôi đón vẫn vui vẻ, khỏe mạnh lên xe chứ không buồn ngủ, bởi chỉ khoảng hơn 10 phút là từ điểm đón đến trường. Tôi khẳng định không quên cháu trên xe...", bà Quy nói.

Bà Quy cho rằng, thời điểm bà đưa các cháu học sinh xuống xe, rèm cửa chỗ bà ngồi vẫn mở, không đóng. Tuy nhiên, đến chiều phát hiện cháu L. nằm trên xe thì tất cả rèm cửa trên xe đều đóng.

Khi đón các học sinh vào buổi sáng, trên xe không có gì nhưng đến chiều khi phát hiện cháu L. nằm bất động, bà thấy 1 quả bóng bay màu vàng và sau đó 1 nam sinh trên xe đã cầm quả bóng này.

Theo bà Quy, sau khi công an lấy lời khai lần 1, bà được đưa về hiện trường để thực nghiệm điều tra.

Ông Doãn Quý Phiến là người được đưa ra trước (lúc 15h chiều), còn bà thực nghiệm lúc sẩm tối.

Trong cuộc trao đổi sáng nay, bà Quy bày tỏ mong muốn được đối chất công khai với ông Doãn Quý Phiến.

Theo bà, buổi đối chất để làm rõ các về vấn đề tại sao rèm xe buổi sáng 6/8 thì mở nhưng buổi chiều lại bị kéo lại và về chi tiết quả bóng bay trên xe; tại sao cháu L. buổi sáng mặc áo màu đỏ nhưng buổi chiều lại mặc áo màu trắng xám.

Trong buổi sáng nay, luật sư Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự (đơn vị được bà Nguyễn Bích Quy mời tư vấn pháp lý, hỗ trợ bà trong các diễn biến tiếp theo của vụ án) cho biết, hiện văn phòng đang phối hợp, hỗ trợ bà Quy theo đúng các quy định của pháp luật.

Liên quan đến lái xe Doãn Quý Phiến và người đưa đón trẻ Nguyễn Bích Quy, luật sư Sơn cho rằng, cần phải có một cuộc đối chất giữa 2 người này để làm rõ các thông tin lời khai, diễn biến của vụ việc.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với báo chí vào đêm 9/8, sau khi từ Công an quận Cầu Giấy về nhà, bà Nguyễn Bích Quy cho biết, sau sự cố này trách nhiệm lớn nhất chắc thuộc về bà, bởi vì bà phụ trách việc đưa đón và đã để quên cháu.

"Đúng là tôi là người chịu trách nhiệm đưa đón. Tôi là người thiếu sót đầu tiên, rồi đến bác lái xe và đến giáo viên chủ nhiệm...", bà Quy trả lời báo chí ngày 9/8.

Sáng 10/8, trả lời báo chí, bà Quy nói: "Hôm đó cháu L. ngủ ở ghế cuối cùng nên tôi không phát hiện ra cháu. Nghĩ lại tôi thấy đau lòng vô cùng...".

Thế nhưng, sáng nay ( 22/8), bà Quy lại khẳng định không bỏ quên nam sinh Lê Hoàng L. trên xe. Bà Quy cho biết, thời điểm đón nam sinh Lê Hoàng L. thì cháu bé khoẻ mạnh lên xe, không buồn ngủ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại