Bà ngoại 'nhà người ta' đem gần 3 tỉ lì xì cho các cháu, phong cách 'mừng tuổi theo cọc' khiến dân mạng đỏ mắt ước ao

NGUYỆT AN TT |

Một trong những điều trẻ nhỏ mong chờ nhất mỗi dịp Tết Nguyên đán có lẽ là tiền lì xì. Được mừng tuổi lấy may đầu năm thì ai mà chẳng thích cơ chứ!

Gần đây, đoạn clip về một cụ bà người Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc hào phóng phát tiền mừng tuổi cho các cháu đã khiến nhiều cư dân mạng nước này phải xuýt xoa ao ước.

Cụ bà trong clip được xem như là có "con đàn cháu đống". Ngay tại buổi liên hoan gia đình, cụ đứng ở vị trí trung tâm, trước mặt cụ là một cái rổ đựng đầy những cọc tiền được buộc bằng sợi dây màu đỏ, chỉ thấy cụ kêu đến tên ai, người ấy lập tức được lên nhận một cục "tình yêu" nặng trịch.

Theo các thành viên trong gia đình tiết lộ, bà ngoại của họ làm lụng chăm chỉ cả đời và tiết kiệm được 800 nghìn tệ (gần 3 tỉ đồng). Nhân ngày tụ tập cuối năm, bà không phân biệt lớn nhỏ, gặp ai là phát cho người ấy.

Cụ bà "chơi trội" nhất mạng xã hội dịp Tết Tân Sửu 2021 bỗng trở thành ước mơ của nhiều cư dân mạng, đồng thời cũng thu hút nhiều ý kiến trái chiều:

- Tuy rằng tôi không có tiền, nhưng biết đâu 3 tỉ trong mắt họ chẳng khác gì 300 nghìn hay 3 nghìn trong mắt chúng ta thì sao?

- Ơ hay, tiền của người ta, họ muốn làm gì thì kệ họ chứ, mấy người thắc mắc làm gì?

- Bà của người ta chưa bao giờ khiến tôi thất vọng!

- Mấy người biết nhà ở Thượng Hải bao nhiêu tiền 1m2 không? Không có tiền thì phải cố gắng, ngồi đó mà đố kỵ.

- Ôi, ước gì...

- Nhìn mà phát hờn, chắc tiền mừng tuổi của mình từ bé đến giờ cộng lại cũng chẳng được bằng 1 lần lì xì của bà.

- Ủa, sao cho bé gái ít thế, tại nhỏ tuổi quá hả?

- Cư dân mạng "be like": Bà có thiếu cháu trai cháu gái không, cho cháu xin 1 chân.

- Chắc là diễn để quay clip "câu like" thôi.

- Mời bà đem tiền làm từ thiện đi.

Bên cạnh những người cảm thấy bà có nhiều tiền muốn cho bao nhiêu là quyền của bà, thì cũng có ý kiến cho rằng việc phân phát tiền lì xì quá đà như trên sẽ góp phần khiến cho việc mừng tuổi bị biến tướng, và thế hệ tương lai sẽ ngày càng sống theo kiểu nặng về vật chất, xem nhẹ những giá trị tinh thần.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại